Chủ đề nóng

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 01/10/2021 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc ngay ngày đầu tiên dịch vụ này mở lại. Thợ cắt tóc mặc đồ bảo hộ, đổ hồ hôi vì phải “múa kéo” liên tục ngay từ khi mở cửa.
Bình luận 0
ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên TP.HCM quyết định nới lỏng nhiều hoạt động, trong đó cho phép dịch vụ cắt tóc hoạt động 50% công suất so với thông thường, nhiều tiệm cắt tóc nam nữ đều nhộn nhịp khách ngay từ khi vừa mở cửa. 9h mới đón khách nhưng chi nhánh của chuỗi cắt tóc Barber shop Vũ Trí trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) đã có khách đến chờ từ sớm, theo lịch hẹn được đặt hai ngày trước đó.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 2.

Anh Vũ Chí Tài - quản lý chi nhánh Nơ Trang Long của chuỗi 14 chi nhánh cắt tóc này tại TP.HCM, cho biết khi TP.HCM có dự thảo cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc từ ngày 1/10, hệ thống đã cho khách đặt lịch trước. Theo nhu cầu và số lượng, từng chi nhánh sẽ xếp lịch theo từng khung giờ, hẹn khách đến đúng giờ nhằm đảm bảo giãn cách theo đúng quy định của TP. “Chúng tôi nhanh chóng kín lịch ngày đầu tiên mở lại”, anh Tài nói.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 3.

Hơn 10h, một số khách đến liên hệ cắt tóc nhưng vì chưa đặt lịch nên buộc phải ra về. “Anh ơi, em đặt lịch cho anh 13h ngày mai nha anh. Hôm nay, bên em đã nhận đủ khách rồi, mai quay lại giúp em nha anh”, Anny - nhân viên chi nhánh, hẹn khách.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 4.

Mở cửa trở lại sau dịch, ngoài đáp ứng yêu cầu chỉ phục vụ bằng một nửa công suất so với bình thường, người lao động đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, hệ thống cắt tóc này cũng trang bị cho 100% thợ cắt, nhân viên đồ bảo hộ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và khách. Khách cũng phải mang khẩu trang kín mít trong suốt quá trình cắt tóc.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 5.

Anh Ngô Văn Dương - thợ hớt tóc, cho biết mới đầu mặc đồ bảo hộ còn chưa thoải mái nhưng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là bắt đầu quen dần. Mặc đồ bảo hộ khiến các thợ phải vướng víu hơn so với thông thường nhưng các anh đều vui vẻ chấp nhận vì nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình và khách hàng.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 6.

Cắt tóc liên tục theo lịch đặt của khách, gần trưa, anh Dương và các thợ cắt tóc khác đều mướt mồ hôi.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 7.

Dịch vụ cắt tóc tại TP.HCM phải đóng cửa liên tục khoảng 4 tháng qua, được cho phép hoạt động trở lại, chủ nhiều cửa hàng cho biết rất mừng vì tạo công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, hiện nay, vì dịch Covid-19 nên nhiều lao động ngành này đang còn kẹt ở quê, chưa thể quay trở lại TP.HCM.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 8.

Hôm qua, các cửa hàng bắt đầu dọn dẹp, kiểm tra lại các dụng cụ để sẵn sàng trở lại vào hôm nay.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 9.

Ghi nhận cũng cho thấy, dù nhu cầu cắt tóc của người dân rất cao và chỉ được hoạt động 50% công suất so với thông thường nhưng hầu hết các cơ sở kinh doanh này đều giữ giá so với trước khi đóng cửa.

ẢNH: Người Sài Gòn xếp hàng cắt tóc, thợ mặc đồ bảo hộ, đổ mồ hôi hột ngày đầu mở lại - Ảnh 10.

Mở cửa trở lại, các cửa hàng tóc chỉ phục vụ người có “thẻ xanh Covid-19” hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Anh Minh Nam cho biết rất mừng khi tiệm tóc được hoạt động lại. Đã có “thẻ xanh Covid-19” nên anh đặt lịch ngay trong ngày đầu và thấy “nhẹ nhõm” hẳn khi không được cắt tóc mấy tháng qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem