Chủ đề nóng

Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo bằng máy bay "độc lạ"?

Minh Hiếu Thứ ba, ngày 29/09/2020 13:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, các hãng hàng không đã mở lại các đường bay nội địa để lấy lại thị phần đã "mất". Đặc biệt, lần đầu tiên có 3 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh tới Côn Đảo bằng chiếc Embraer 195 của Bamboo Airways.
Bình luận 0

Đây là dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195, chưa từng được khai thác tại Việt Nam đã được hãng hàng không Bamboo Airways chính thức đưa về ra mắt tại Việt Nam vào ngày 12/9.

Quá trình khai thác, máy bay phản lực Embraer E195 sẽ có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ khoảng 2h10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo bằng máy bay "độc lạ"? - Ảnh 1.

Chuyến bay thẳng từ Hà Nội tới Côn Đảo.

Trong sáng nay (29/9), máy bay Embraer 195 mang số hiệu QH1031 của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo lúc 9h10, đưa hành khách bay thẳng từ Hà Nội tới Côn Đảo bằng tàu bay Embraer 195. Ngoài ra, sẽ còn có 2 chuyến bay của Bamboo Airways bay thẳng từ Hải Phòng, Vinh tới Côn Đảo.

Chuyến bay này, đã giúp Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành dòng máy bay hiện đại này tại Việt Nam. Việc mở chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh tới Côn Đảo đã giúp cho hành khách tiết kiệm được thời gian di chuyển và tiết kiệm được kinh phí mua vé máy bay.

Nếu trước đây, hành khách ở Hà Nội muốn bay tới Côn Đảo thì phải mất thời gian bay từ Hà Nội tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) sau đó, sẽ tiếp tục hành trình bằng chuyến bay do Vasco khai thác.

Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo bằng máy bay "độc lạ"? - Ảnh 2.

Chiếc máy bay Embraer 195 của Bamboo Airways hạ cánh tại Côn Đảo.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, với số lượng biên chế vào đội bay dự kiến lên đến 10 máy bay "độc lạ" Embraer 195 lần đầu khai thác tại Việt Nam, Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai thác các đường bay tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả khác như Phú Quốc – Rạch Giá, TP.HCM – Cà Mau, Đà Nẵng – Điện Biên, Đà Nẵng – Côn Đảo… trong tương lai.

Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo bằng máy bay "độc lạ"? - Ảnh 3.

Máy bay Embraer 195.

Đánh giá về chuyến bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo, ông Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: "Các đường bay mới từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh đến với Côn Đảo của Bamboo Airways được chính quyền và người dân Côn Đảo chờ đợi đã lâu".

"Khi có đường bay này sẽ giúp cho những doanh nghiệp đang đầu tư các dự án du lịch trên địa bàn Côn Đảo thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Các đường bay này sẽ giúp nâng cao giao thông Côn Đảo nâng cao cả về năng lực và chất lượng dịch vụ, góp phần đưa kinh tế, xã hội của địa phương bước sang trang mới, và Côn Đảo sẽ là điểm sáng du lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu", ông Nguyễn Anh Nhựt chia sẻ.

Theo ông Raul Villaron – Phó Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của hãng sản xuất máy bay Embraer khẳng định, tính kinh tế và tiết kiệm nhiên liệu của dòng tàu bay Embraer 195 sẽ giúp Bamboo Airways quản lý chi phí hiệu quả theo sự biến động của nhu cầu thị trường, thuận lợi hơn trong việc khai thác các đường bay đặc thù, đòi hỏi phải vận hành các loại máy bay có kích thước phù hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem