Bamboo Airways "bất ngờ" khai thác dịch vụ mặt đất, giá vé máy bay biến động ra sao?

Thế Anh Thứ sáu, ngày 01/03/2024 09:50 AM (GMT+7)
Cục Hàng không Việt Nam đã phê chuẩn tài liệu khai thác mặt đất của Bamboo Airways để tự triển khai phục vụ mặt đất tại các sân bay nội địa, góp phần nâng cao và đồng bộ chất lượng dịch vụ hàng không trên mặt đất đến trên không.
Bình luận 0

Trên cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn tài liệu khai thác mặt đất, Bamboo Airways đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực để trực tiếp triển khai tự phục vụ dịch vụ mặt đất thay cho việc thuê các đối tác bên ngoài.

Việc được phê chuẩn tài liệu khai thác mặt đất được đánh giá sẽ giúp hãng hàng không này cân bằng lại kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh giá trần vé máy bay đã chính thức được tăng cao từ ngày 1/3.

Đáng chú ý, khi giá trần vé máy bay được tăng cũng đang khiến cho nhiều người lo ngại giá vé máy bay tăng cao và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động hàng không của các hãng bay.

Bamboo Airways "bất ngờ" khai thác dịch vụ mặt đất, giá vé máy bay biến động ra sao?- Ảnh 1.

Bamboo Airways sẽ tự khai thác dịch vụ mặt đất. Ảnh: CTV

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways đã có công văn chính thức gửi đến các cơ quan, đơn vị để thông báo về việc tiếp quản mảng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng trong dịch vụ mặt đất là mảng phục vụ hành khách trong nhà ga.

Cụ thể, Bamboo Airways sẽ tiếp quản các dịch vụ bao gồm làm thủ tục check-in cho hành khách, hành lý, dịch vụ tại cửa khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 1/3/2024. Xa hơn, Bamboo Airways sẽ hướng tới triển khai dịch vụ tương tự tại Sân bay Nội Bài.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, việc tự triển khai dịch vụ mặt đất sẽ cho phép Bamboo Airways kiểm soát tốt hơn chất lượng dịch vụ và tối ưu chi phí hoạt động; tăng thêm tính chủ động cho Hãng trong khai thác, đặc biệt là ở các giai đoạn cao điểm.

Bamboo Airways sẽ sử dụng một phần nhân lực dôi dư do giảm quy mô tàu bay là các tiếp viên hàng không được đào tạo thêm các nghiệp vụ để phục vụ hành khách tại sân bay. Đây cũng là giải pháp của Bamboo Airways nhằm đảm bảo nhận diện thương hiệu, nâng cao và đồng bộ chất lượng dịch vụ của Hãng từ mặt đất đến trên không trong giai đoạn tiếp theo.

Bamboo Airways "bất ngờ" khai thác dịch vụ mặt đất, giá vé máy bay biến động ra sao?- Ảnh 2.

Hãng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: CTV

Trước khi Bamboo Airways được phê chuẩn tài liệu khai thác mặt đất, Pacific Airlines là nhà cung cấp dịch vụ mặt đất cho Bamboo Airways từ 1/1/2024, sau khi Hãng bay chấm dứt hợp đồng với đơn vị dịch vụ mặt đất SAGS.

Pacific Airlines đã cung ứng cho Bamboo Airways các dịch vụ như check-in, vận chuyển hành khách ra máy bay, chất xếp hành lý, vệ sinh trên tàu bay…

Mới đây, Bamboo Airways thông báo trả sớm các máy bay Embraer E190 để hoàn thành mục tiêu khai thác đơn dòng tàu bay thân hẹp Airbus A320/A321, theo đúng chiến lược, mô hình kinh doanh được chọn.

Đội máy bay hành khách của Bamboo Airways từ tháng 4/2024 bao gồm 8 chiếc A320/321, dự kiến tăng lên 12 - 15 chiếc cùng loại vào cuối năm nay nếu các điều kiện tài chính, thị trường thuận lợi.

Bamboo Airways đặt mục tiêu đưa mức lỗ hoạt động xuống mức trên dưới 1.000 tỷ đồng so với 4.000 – 5.000 tỷ đồng mỗi năm trong 5 năm trước đây, hướng tới kinh doanh hoà vốn trong năm 2025 và có lãi trong các năm tiếp theo.

Trước đó, Hãng hàng không Bamboo Airways đã ban hành Nghị quyết bầu ông Phan Đình Tuệ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways nhiệm kỳ 2023 – 2028, có hiệu lực từ ngày 07/02/2024.

Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch Bamboo Airways, ông Phan Đình Tuệ là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT.

Ông Tuệ được biết đến là một người lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm với gần 40 năm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng và tái cơ cấu doanh nghiệp.

Ngoài ra, ông Tuệ cũng đang đảm nhiệm vị trí Lãnh đạo cấp cao tại một số Doanh nghiệp, Hiệp hội: Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Sao Vàng Đất Việt – thuộc Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem