Chủ đề nóng

Bàng hoàng khi mẹ chồng phản đối gay gắt tôi biếu tiền bố mẹ đẻ

Thứ năm, ngày 24/09/2020 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa rồi mẹ chồng lại gọi nói: "Ba mẹ đẻ của con còn sức khỏe, có thu nhập, sao mỗi tháng phải biếu tiền? Con gái lấy chồng mà cứ thủ về nhà ba mẹ đẻ là sao. Chị gái các con từ ngày lấy chồng có gửi về nhà gì đâu".
Bình luận 0

Tôi là nữ, kết hôn gần một năm, lương tháng 20 triệu, lương chồng 30 triệu, đang nợ ngân hàng mỗi tháng phải trả 22 triệu.

Sau cưới, chúng tôi thống nhất biếu ba mẹ hai bên, mỗi bên 4 triệu; riêng anh biếu thêm ba ruột 500 nghìn đồng/tháng. Ba mẹ chồng tôi trên 60 tuổi, không có lương hưu, toàn bộ chi phí do con cái lo. Ông bà có hai con trai, một con gái, chồng tôi là út. 

Bàng hoàng khi mẹ chồng phản đối gay gắt tôi biếu tiền bố mẹ đẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ba mẹ tôi gần 60 tuổi, có thu nhập riêng, vài triệu mỗi tháng, chỉ có hai đứa con gái là tôi và đứa em gái. Tuy nhiên, vợ chồng tôi thống nhất biếu đều hai bên.

Sau cưới vài tháng, có lần mẹ chồng hỏi tôi có gửi tiền về cho ba mẹ ruột không và gửi bao nhiêu. Tôi nói mình đối xử công bằng với cả hai bên. 

Vừa rồi mẹ chồng lại gọi nói: "Ba mẹ đẻ của con còn sức khỏe, có thu nhập, sao mỗi tháng phải biếu tiền? Con gái lấy chồng mà cứ thủ về nhà ba mẹ đẻ là sao. Chị gái các con từ ngày lấy chồng có gửi về nhà gì đâu". 

Tôi rất bàng hoàng, phản ứng lại: "Tiền biếu ba mẹ ruột con là lấy từ lương của con. Ba mẹ còn khỏe không có nghĩa là con không phải báo hiếu. Ba mẹ con chỉ có hai đứa con gái, con không báo hiếu thì lấy ai báo hiếu".

Xin nói thêm, chị chồng và anh trai, mỗi người chỉ có hai đứa con gái, không có con trai. Thử nghĩ xem nếu sau này cháu gái họ đi lấy chồng, gặp nhà chồng nói như vậy, họ sẽ cảm giác gì?

Chồng nói bỏ qua vì tính mẹ nghĩ sao nói vậy, không có ác ý, buột lời nói đùa thôi. Tôi không nghĩ vậy, cảm thấy mẹ chồng quá hẹp hòi, thật sự rất giận. Chuyện xảy ra hơn 2 tháng nhưng tôi chưa về và cũng không muốn về thăm ba mẹ chồng. 

Tôi làm vậy có đúng không?

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Thu (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem