×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    Thứ tư, ngày 16/08/2023 20:02 GMT+7

    Báo tài chính Mỹ: Việc sáp nhập VinFast-Black Spade là thương vụ mà các nhà đầu tư rất hào hứng

    + aA -
    V.N Thứ tư, ngày 16/08/2023 20:02 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Các hãng truyền thông lớn của Mỹ và nhiều nước đã đưa tin việc cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào thứ Ba 15/8, sau khi hoàn tất sáp nhập với công ty Black Spade Acquisition. Đã có những đánh giá lạc quan một cách thận trọng, đồng thời có những tiết lộ chiến lược của Vinfast.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Mỹ khiếp sợ vũ khí siêu mạnh của Nga
    • Nga cố chọc thủng phòng tuyến của Ukraine gần Bakhmut, trận chiến thiết giáp ác liệt và cái kết bất ngờ
    • Phòng không Kiev chứng tỏ bản lĩnh, lần nữa diệt gọn toàn bộ tên lửa tấn công hàng loạt của Nga

    Nhà đầu tư phấn khích

    Tuần báo tài chính đầu tư hàng đầu của Mỹ Barron's  viết: "Các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến các công ty khởi nghiệp xe điện được hỗ trợ bởi các công ty SPAC. Chỉ cần nhìn vào màn ra mắt tuyệt vời của nhà sản xuất xe điện Việt Nam".

    Báo này cho biết Vinfast  bắt đầu hoạt động vào 15/8  với tư cách là một công ty giao dịch công khai trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq sau khi hoàn tất việc sáp nhập với SPAC Black Spade Acquisition (mã: BSAQ).

    Báo tài chính Mỹ: Việc sáp nhập VinFast-Black Spade là thương vụ mà các nhà đầu tư rất hào hứng - Ảnh 1.

    Logo Vinfast trên màn hình tại Triển lãm ô tô Los Angeles tại Los Angeles, bang California, Mỹ, vào tháng 11/2022. Ảnh: Reuters.

    Các nhà đầu tư tỏ ra phấn khích sau khi các cổ đông chấp thuận việc sáp nhập vào thứ Năm. Cổ phiếu của Black Spade đã tăng 73% lên 18,5 USD một cổ phiếu, nhưng giảm 43% xuống còn 10,45 USD vào phiên giao dịch thứ Ba 15/8.

    Và họ nên chuẩn bị cho nhiều biến động hơn - Barron's viết. Các cổ phiếu mở cửa vào thứ Ba với giá khoảng 22 USD một cổ phiếu, được giao dịch ở mức thấp nhất là 16 USD, gần 28 USD một cổ phiếu vào khoảng giữa trưa và đóng cửa ở mức 37 USD, tăng 254%, theo Fact set. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 1,2% và 1,1%.

    Theo Barron's, việc sáp nhập VinFast-Black Spade là một thương vụ mà các nhà đầu tư rất hào hứng. Nó định giá cổ phiếu VinFast ở mức khoảng 23 tỷ USD, cao hơn giá trị vốn hóa thị trường của Rivian Automotive (RIVN), Lucid Group (LCID) hay Polestar Automotive (PSNY). Cả ba công ty khởi nghiệp xe điện này đều có sức hút nhất định với các nhà đầu tư.

    Giám đốc điều hành VinFast Thủy Lê nói với Barron's rằng việc đến Mỹ sớm trong hành trình của công ty là rất quan trọng, mặc dù các tiêu chuẩn thử nghiệm của Mỹ có thể khác một chút so với các tiêu chuẩn ở Châu Âu và Trung Quốc.

    "Tất cả chúng tôi đều có tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, quyết tâm, luôn sẵn sàng thách thức hiện trạng. Đó là con người của chúng tôi" - bà Thủy nói. "Điều đó cộng hưởng rất tốt với ý thức của người Mỹ".

    VinFast có khả năng sản xuất khoảng 300.000 xe điện mỗi năm. Họ cũng đã khởi công một nhà máy trị giá 2 tỷ USD ở Bắc Carolina với công suất ban đầu theo kế hoạch là 150.000 xe mỗi năm.

    Doanh thu năm 2023 của VinFast sẽ dao động từ 1,8 tỷ USD đến 2 tỷ USD. Doanh thu của Rivian, Lucid và Polestar dự kiến lần lượt là 4,3 tỷ USD, 800 triệu USD và 3,1 tỷ USD - Barron's cho biết.

    "Giờ đây, VinFast đã niêm yết tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có thể mong đợi các nhà phân tích bao quát cổ phiếu và đưa ra các ước tính về doanh thu và thu nhập, đồng thời họ đang mong đợi những dự báo thuận lợi. Với vốn hóa thị trường hiện tại, VinFast là một trong những thương hiệu xe điện có giá trị nhất hành tinh. Nó cũng là một trong những nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất" - theo Barron's.

    Chiến lược giảm chi phí

    Kênh truyền hình CNBC của Mỹ cũng đưa tin việc niêm yết và diễn biến thị trường với cổ phiếu của Vinfast trong ngày giao dịch đầu tiên. Chương trình "Squawk Box Asia" của CNBC dẫn lời bà Lê Thị Thu Thủy: "Việc niêm yết tại Mỹ là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Việc niêm yết sẽ mở ra khả năng tiếp cận thị trường vốn cho chúng tôi trong tương lai".

    CNBC cho biết: VinFast, chi nhánh ô tô của tập đoàn Vingroup của Việt Nam, được thành lập vào năm 2017. Cho đến nay, công ty này đã nhập khẩu khoảng 2.100 chiếc xe điện của mình từ Việt Nam vào Mỹ và mang thêm gần 800 chiếc nữa đến Canada.

    "Công ty đã thực hiện các đợt giao hàng đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 3, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để cạnh tranh với những gã khổng lồ như Tesla và các nhà sản xuất ô tô Detroit" - CNBC viết.

    Về việc liệu VinFast có chịu áp lực giảm giá nói chung sau hàng loạt đợt giảm giá của Tesla và các đối thủ xe điện khác vào đầu năm nay hay không, bà Thủy nói với CNBC rằng chiến lược của công ty là "cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng với dịch vụ hậu mãi xuất sắc".

    "Chúng tôi luôn định giá sản phẩm khá cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại khác. Nhưng khi bạn nhìn sâu vào các sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi có nhiều tính năng hơn và nhiều công nghệ hơn. Vì vậy, tôi nghĩ người tiêu dùng bắt đầu nhận ra những giá trị mà chúng tôi mang lại với các sản phẩm của mình" - bà Lê Thị Thu Thủy, CEO của Vinfast.

    "Chúng tôi cố gắng duy trì tính cạnh tranh ở mọi thị trường mà chúng tôi đang có về mặt lợi nhuận. Tôi nghĩ rằng nó sẽ đi kèm với khối lượng. Hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược của mình".

    CNBC so sánh, chiếc xe 5 chỗ VF 8 của VinFast có giá khởi điểm từ 46.000 USD, trong khi chiếc Tesla 5 chỗ Model Y cơ bản có giá từ 47.740 USD.

    Theo CNBC: Các phương tiện chở khách của Tesla đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD tại Hoa Kỳ, trong khi các phương tiện của VinFast hiện không đủ điều kiện để được tiết kiệm thuế vì chúng không được sản xuất tại Hoa Kỳ. Để cạnh tranh với các thương hiệu tại thị trường Mỹ, VinFast đang xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina.

    Nhà máy dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025 — muộn hơn một năm so với mục tiêu ban đầu là năm 2024. Ban đầu, nhà máy sẽ có khả năng sản xuất 150.000 xe điện mỗi năm.

    "Với nhà máy ở Bắc Carolina, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giảm đáng kể chi phí và [cung cấp] các sản phẩm với giá phải chăng cho khách hàng ở Mỹ" - bà Thủy cho biết.

    Thị trường tài chính chú ý đến xe điện

    Trong khi đó, hãng tin Anh Reuters viết:  Việc sáp nhập với công ty SPAC đã giúp Vinfast niêm yết tại thị trường mà người sáng lập Phạm Nhật Vượng hy vọng sẽ soán ngôi đầu ngành Tesla (TSLA.O) với nhà máy trị giá 4 tỷ USD đang được xây dựng và cách tiếp cận mới để bán hàng.

    Người giàu nhất Việt Nam, ông Vượng là chủ sở hữu hưởng lợi của 99% trong số 2,3 tỷ cổ phiếu phổ thông của VinFast sau khi sáp nhập thông qua công ty đầu tàu của ông và các công ty con - Reuters cho biết.

    Báo tài chính Mỹ: Việc sáp nhập VinFast-Black Spade là thương vụ mà các nhà đầu tư rất hào hứng - Ảnh 3.

    Vinfast bàn giao xe cho khách hàng ở Mỹ. Ảnh: Vinfast.

    Giám đốc tài chính David Mansfield của VinFast nói với Reuters: "Chúng tôi có một số nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tổ chức đang xếp hàng. Chúng tôi dự kiến sẽ hình thành một số hình thức huy động vốn trong vòng 18 tháng tới, chắc chắn là như vậy".

    VinFast đã vận chuyển gần 3.000 xe sang Bắc Mỹ kể từ cuối năm ngoái, nhưng doanh số ban đầu rất chậm. S&P Global Mobility cho biết chỉ có 137 chiếc Vinfast EV được đăng ký tại Hoa Kỳ cho đến tháng 6 - theo Reuters.

    Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cho biết: Thị trường tài chính phố Wall đang hướng sự chú ý vào những người dẫn đầu trong "làn sóng thủy triều xe điện xanh" sẽ diễn ra trong những năm tới, mà ngoài Tesla sẽ có  nhiều người chiến thắng.

    Giám đốc điều hành VinFast Lê Thị Thu Thủy nói với Reuters rằng  công ty đang thay đổi mô hình phân phối dựa trên cách tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng của Tesla và dự kiến sẽ hợp tác với các đại lý ở thị trường nước ngoài.

    "Chúng tôi đang chuyển sang mô hình hybrid, nơi chúng tôi có phòng trưng bày riêng, cũng như nói chuyện với các đại lý để mở phòng trưng bày của đại lý".

    Reuters nhận xét rằng VinFast đang thâm nhập thị trường Mỹ và châu Âu vào thời điểm giá xe điện đang chịu áp lực, dẫn đầu là Tesla và một loạt công ty Trung Quốc.

    Bà Thủy cho biết VinFast đang hướng tới "giảm chi phí trong tương lai".

    Theo bà Thủy, VinFast dự kiến sẽ đưa mẫu xe điện VF9 EV lớn hơn của mình đến thị trường Mỹ vào cuối năm nay và đang trong quá trình lấy chứng nhận xe của cơ quan quản lý an toàn châu Âu.

    Với vốn hóa thị trường hiện tại, VinFast là một trong những thương hiệu xe điện có giá trị nhất hành tinh. Nó cũng là một trong những nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất" - theo Barron's.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nhà sản xuất xe điện Vinfast
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    'Quá muộn rồi', Phương Tây tức giận sau phát biểu của ông Putin

    "Quá muộn rồi", Phương Tây tức giận sau phát biểu của ông Putin

    Châu Âu sắp xảy ra khủng hoảng trong vài tháng tới vì một động thái của Trung Quốc

    Châu Âu sắp xảy ra khủng hoảng trong vài tháng tới vì một động thái của Trung Quốc

    Ngoại trưởng Đức: Ukraine sẽ phải đưa ra những 'nhượng bộ đau đớn' để đạt được hòa bình

    Ngoại trưởng Đức: Ukraine sẽ phải đưa ra những 'nhượng bộ đau đớn' để đạt được hòa bình

    Ông Putin tuyên bố bất ngờ về điều sẽ xảy ra nếu châu Âu đột nhiên phát động chiến tranh với Nga

    Ông Putin tuyên bố bất ngờ về điều sẽ xảy ra nếu châu Âu đột nhiên phát động chiến tranh với Nga

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ

    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ

    Tin nổi bật

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.

    Châu Âu có nguy cơ bị bỏ lại phía sau vì cú bắt tay của Nga và Trung Quốc

    Thế giới
    Châu Âu có nguy cơ bị bỏ lại phía sau vì cú bắt tay của Nga và Trung Quốc

    Một số nước EU phản đối việc cho Ukraine vay nợ

    Thế giới
    Một số nước EU phản đối việc cho Ukraine vay nợ

    Pháp bất ngờ ra tối hậu thư sắc lạnh cho Nga về Ukraine

    Thế giới
     Pháp bất ngờ ra tối hậu thư sắc lạnh cho Nga về Ukraine

    Ngân hàng Trung ương Châu Âu ra quyết định sốc liên quan đến tài sản Nga

    Thế giới
    Ngân hàng Trung ương Châu Âu ra quyết định sốc liên quan đến tài sản Nga

    Đọc thêm

    Vinachem – Trụ cột kiến tạo nền nông nghiệp trong thời kỳ mới
    Kinh tế

    Vinachem – Trụ cột kiến tạo nền nông nghiệp trong thời kỳ mới

    Kinh tế

    Trong tiến trình phát triển nông nghiệp – nông thôn của Việt Nam nhiều thập kỷ qua, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung phân bón – yếu tố đầu vào then chốt quyết định năng suất cây trồng, thu nhập của nông dân và sự ổn định của kinh tế nông nghiệp. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trước mắt, Vinachem còn chủ động xây dựng chiến lược dài hạn nhằm củng cố nền nông nghiệp tự chủ, tự cường và bền vững, phù hợp định hướng phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt tạm giam Giám đốc công ty nhiều lần tái phạm khai thác khoáng sản trái phép tại xã Sông Vàng
    Pháp luật

    Bắt tạm giam Giám đốc công ty nhiều lần tái phạm khai thác khoáng sản trái phép tại xã Sông Vàng

    Pháp luật

    Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Đà Nẵng cho biết đã thi hành Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn và Lệnh bắt tạm giam đối với Văn Đức Quý (SN 1987, trú thôn Ban Mai, xã Sông Vàng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” theo Điều 227 Bộ luật Hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    3 thần y có khả năng “cải tử hoàn sinh” trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    3 thần y có khả năng “cải tử hoàn sinh” trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong các bộ kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, xuất hiện không ít các vị thần y tài ba lỗi lạc, thậm chí có khả năng “cải tử hoàn sinh”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà khoa học VinFuture hiến kế để chung sống an toàn khi AI thông minh hơn con người
    Tin tức

    Nhà khoa học VinFuture hiến kế để chung sống an toàn khi AI thông minh hơn con người

    Tin tức

    Tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra nhanh hơn bất kỳ cuộc cách mạng công nghệ nào trước đây, đẩy nhân loại vào một tình huống chưa từng có tiền lệ: phải nghĩ cách chung sống với một thực thể thông minh hơn chúng ta. Tại Tọa đàm “AI vì nhân loại: Đạo đức và an toàn AI trong kỷ nguyên mới” diễn ra chiều 02/12, các nhà khoa học VinFuture đã thảo luận nhiều “kế sách” hay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Top 5 cơn bão mặt trời mạnh nhất tấn công Trái đất
    Xã hội

    Top 5 cơn bão mặt trời mạnh nhất tấn công Trái đất

    Xã hội

    Trong lịch sử quan sát thiên văn, các cơn bão Mặt Trời cực mạnh luôn là hiện tượng để lại dấu ấn sâu đậm vì mức độ tàn phá đối với hệ thống công nghệ và ảnh hưởng đến đời sống con người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông giấu 2 thỏi vàng trong hũ tương ớt, suýt mất trắng
    Xã hội

    Người đàn ông giấu 2 thỏi vàng trong hũ tương ớt, suýt mất trắng

    Xã hội

    Một người đàn ông giấu 2 thỏi vàng trong hũ tương ớt rồi gửi sang tỉnh khác theo chỉ dẫn của nhóm lừa đảo để “đầu tư chứng khoán”, gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Chính trị điều động ông Quản Minh Cường làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
    Tin tức

    Bộ Chính trị điều động ông Quản Minh Cường làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

    Tin tức

    Sáng 3/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, theo đó, ông Quản Minh Cường được điều động giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quần đảo đẹp mê ly cách TPHCM 250km, cộng thêm 2,5 tiếng đi tàu, cùng lúc có thể đón 1.200 khách du lịch/ngày
    Nhà nông

    Quần đảo đẹp mê ly cách TPHCM 250km, cộng thêm 2,5 tiếng đi tàu, cùng lúc có thể đón 1.200 khách du lịch/ngày

    Nhà nông

    Giữa trùng khơi phía Tây Nam của Tổ quốc, quần đảo Nam Du như lời mời gọi những người say mê vẻ đẹp nguyên sơ và thích khám phá. Chúng tôi đến đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang trước đây, nay thuộc đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào mùa biển lặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng: Chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người vô tội
    Tin tức

    Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng: Chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người vô tội

    Tin tức

    Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng cho hay việc xét xử các vụ án hình sự đảm bảo nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người không có tội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện xe máy và cặp sách của nữ sinh lớp 11 mất tích ở Đắk Lắk
    Tin tức

    Phát hiện xe máy và cặp sách của nữ sinh lớp 11 mất tích ở Đắk Lắk

    Tin tức

    Người dân phát hiện xe máy và cặp sách của nữ sinh lớp 11 mất tích ở Đắk Lắk gần bờ sông Krông Ana. Gia đình và chính quyền vẫn đang khẩn trương tìm kiếm

    Chia sẻ Chia sẻ
    U22 Việt Nam vs U22 Lào (16 giờ ngày 3/12): Chiến thắng đậm trong tầm tay
    Thể thao

    U22 Việt Nam vs U22 Lào (16 giờ ngày 3/12): Chiến thắng đậm trong tầm tay

    Thể thao

    U22 Việt Nam vs U22 Lào là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33 và thầy trò HLV Kim Sang-sik đủ khả năng giành thắng lợi với cách biệt lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiêu thức thanh niên 9X dựng đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ trên không gian mạng
    Pháp luật

    Chiêu thức thanh niên 9X dựng đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ trên không gian mạng

    Pháp luật

    Hoàng Tạ Minh Cường dùng mạng xã hội mua tài khoản tổng đại lý rồi chia cấp, thuê người quản lý giao dịch và tính tiền thắng thua, vận hành đường dây cá độ bóng đá với dòng tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng trước khi bị Bộ Công an triệt phá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Viện trưởng Viện KSND Tối cao: Truy tố, xét xử 37 vụ án, 248 bị cáo liên quan đến Công ty Việt Á
    Tin tức

    Viện trưởng Viện KSND Tối cao: Truy tố, xét xử 37 vụ án, 248 bị cáo liên quan đến Công ty Việt Á

    Tin tức

    Ngành Kiểm sát đã phối hợp khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử 37 vụ án/248 bị cáo trong các vụ việc liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xuất khẩu thép tháng 10 giảm mạnh, tiêu thụ nội địa chững lại
    Nhà đất

    Xuất khẩu thép tháng 10 giảm mạnh, tiêu thụ nội địa chững lại

    Nhà đất

    Thị trường thép thế giới tiếp tục giảm giá trong tháng 10/2025, tạo thêm áp lực cho quý 4. Trong nước, sản lượng tăng nhẹ nhờ HRC Dung Quất 2, nhưng tiêu thụ và xuất khẩu đều suy yếu, cho thấy nhu cầu chưa phục hồi ổn định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Luật Đất đai sau sửa đổi: Thực tiễn 'nóng' đòi hỏi giải pháp dài hơi (Bài 3)
    Nhà đất

    Luật Đất đai sau sửa đổi: Thực tiễn 'nóng' đòi hỏi giải pháp dài hơi (Bài 3)

    Nhà đất

    Luật Đất đai 2024 đã bộc lộ những bất cập khiến cơ quan lập pháp phải tính đến sửa đổi. Nhưng câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để sửa một lần cho ổn định hay cứ 1 - 2 năm lại quay về với vòng luẩn quẩn “luật chạy theo thị trường”?

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Cơn sốt' quà tặng xanh lên ngôi mùa Giáng sinh 2025
    Xã hội

    "Cơn sốt" quà tặng xanh lên ngôi mùa Giáng sinh 2025

    Xã hội

    Không khí Giáng sinh đang đến gần, kéo theo sự nhộn nhịp tại các cửa hàng hoa và cây cảnh. Quà tặng có décor xanh độc đáo dần “phủ sóng” trên khắp các nền tảng mạng xã hội và cửa hàng, hút khách đặt mua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giảm hơn 5% biên chế, 146.800 người nghỉ việc trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy
    Tin tức

    Giảm hơn 5% biên chế, 146.800 người nghỉ việc trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

    Tin tức

    Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, giai đoạn 2022 - 2026, biên chế công chức giảm trên 5%; đến nay có 146.800 người nghỉ việc theo chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng kiểm toán Nhà nước nêu bất cập về nhà, đất công, khẳng định siết chặt kiểm toán vấn đề 'nóng'
    Kinh tế

    Tổng kiểm toán Nhà nước nêu bất cập về nhà, đất công, khẳng định siết chặt kiểm toán vấn đề "nóng"

    Kinh tế

    Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn khẳng định, hiện vẫn còn tình trạng nhà, đất bị bỏ hoang, sử dụng không đúng mục đích hoặc kém hiệu quả; chậm thực hiện phương pháp sắp xếp, xử lý nhà đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là niềm vui chưa từng có trong lịch sử”
    Văn hóa - Giải trí

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là niềm vui chưa từng có trong lịch sử”

    Văn hóa - Giải trí

    "Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là một điều rất mới, niềm vui chưa từng có trong lịch sử", nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đẹp gợi cảm Sydney Sweeney được tin tưởng, mặc kệ tranh cãi bủa vây
    Văn hóa - Giải trí

    Người đẹp gợi cảm Sydney Sweeney được tin tưởng, mặc kệ tranh cãi bủa vây

    Văn hóa - Giải trí

    Các chiến dịch mới của American Eagle tạo hiệu ứng lớn nhờ tập trung vào người đẹp Sydney Sweeney, dù gặp nhiều chỉ trích.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giữa tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp rộn ràng “hái” lộc trời, sự nghiệp hanh thông, kiếm tiền dễ dàng
    Gia đình

    Giữa tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp rộn ràng “hái” lộc trời, sự nghiệp hanh thông, kiếm tiền dễ dàng

    Gia đình

    Giữa tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp mở ra cơ hội thăng tiến và tài chính rực rỡ. Công việc hanh thông, cơ hội kiếm tiền tăng vọt, giúp họ “hái” lộc trời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập đoàn Sơn Hải được phê duyệt là nhà đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, tổng mức đầu tư 14.000 tỷ đồng
    Kinh tế

    Tập đoàn Sơn Hải được phê duyệt là nhà đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, tổng mức đầu tư 14.000 tỷ đồng

    Kinh tế

    Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng số 1, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond
    Doanh nghiệp

    Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

    Doanh nghiệp

    Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Tỉnh lộ 166 bụi mù mịt, phải gánh những đoàn xe chở cát 'lặc lè'
    Bạn đọc

    Lào Cai: Tỉnh lộ 166 bụi mù mịt, phải gánh những đoàn xe chở cát "lặc lè"

    Bạn đọc

    Tỉnh lộ 166 đang oằn mình dưới sức nặng của hàng loạt xe chở cát dấu hiệu quá tải. Cát rơi vãi từ thùng xe gây bụi mù mịt, ô nhiễm môi trường cho khu vực dân cư xung quanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Ba Bể, tỉnh Thái Nguyên: Niềm vui từ những căn nhà mới được hỗ trợ, hi vọng đổi thay cho đồng bào dân tộc nơi đây
    Nhà nông

    Xã Ba Bể, tỉnh Thái Nguyên: Niềm vui từ những căn nhà mới được hỗ trợ, hi vọng đổi thay cho đồng bào dân tộc nơi đây

    Nhà nông

    Nhờ Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã Ba Bể đang chuyển mình rõ nét. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên, hạ tầng được đầu tư, sinh kế từng bước cải thiện, mở ra hi vọng đổi thay bền vững cho đồng bào các dân tộc nơi vùng cao của tỉnh Thái Nguyên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga
    Thế giới

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Thế giới

    Các quan chức Mỹ muốn EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga sau khi ký thỏa thuận hòa bình với Ukraine, trái ngược với kế hoạch của khối này là sử dụng chúng để tài trợ cho Kiev, Politico đưa tin ngày 2/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (3/12): Thủ môn Trần Trung Kiên 1m91 lên tiếng về thông tin sang Nhật Bản thi đấu
    Thể thao

    Tin sáng (3/12): Thủ môn Trần Trung Kiên 1m91 lên tiếng về thông tin sang Nhật Bản thi đấu

    Thể thao

    Thủ môn Trần Trung Kiên 1m91 lên tiếng về thông tin sang Nhật Bản thi đấu; M.U và Real Madrid cùng theo đuổi Christos Mouzakitis; Liverpool, Arsenal muốn chiêu mộ Rodrygo; Bayern Munich ra giá bán Sacha Boey; Neymar được khuyên… trừ tà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gạo 5% tấm của Việt Nam 'ứng biến' thế nào trước sức ép của 2 'đối thủ' xuất khẩu gạo Ấn Độ, Thái Lan?
    Nhà nông

    Gạo 5% tấm của Việt Nam "ứng biến" thế nào trước sức ép của 2 "đối thủ" xuất khẩu gạo Ấn Độ, Thái Lan?

    Nhà nông

    Trên thị trường xuất khẩu, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam ngày 2.12 đang được điều chỉnh theo hướng cạnh tranh hơn nhằm đối phó với sức ép từ Ấn Độ và Thái Lan-2 quốc gia xuất khẩu gạo nằm trong top 3 thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thành lập câu lạc bộ KOL, KOC để không còn quảng cáo tùy tiện
    Chuyển động Sài Gòn

    Thành lập câu lạc bộ KOL, KOC để không còn quảng cáo tùy tiện

    Chuyển động Sài Gòn

    Câu lạc bộ KOL, KOC được thành lập để tập hợp, trang bị kiến thức pháp luật quảng cáo, trách nhiệm xã hội, những điều “nên làm - không nên làm” khi quảng bá sản phẩm dành cho các nhà sáng tạo nội dung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm
    Kinh tế

    Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

    Kinh tế

    Anh Nguyễn Bá Hùng (Hà Nội) là một trong số những tài xế dịch vụ đầu tiên đổi từ xe xăng sang Limo Green. Quyết định này đã giúp anh giảm đáng kể chi phí hằng ngày, mở rộng khả năng phục vụ khách hàng và vận hành thuận tiện hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    2

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    3

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    4

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    5

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media