Chủ đề nóng

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đang trên hành trình hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung

PV Thứ năm, ngày 15/10/2020 20:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 15/10, chuyến hàng từ thiện đầu tiên của Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt chính thức vận chuyển đến vùng rốn lũ Quảng Trị.
Bình luận 0

Mưa bão, lũ lụt khiến nhiều vùng tại các tỉnh miền Trung, hàng vạn người dân phải sống trong cảnh ruộng vườn bị ngập trắng nước, nhiều nơi cô lập.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn, hiện nay, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, khả năng tăng mạnh thành bão tiếp tục đổ vào miền Trung.

Đoàn từ thiện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt bắt đầu hành trình cứu trợ vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 1.

Các nhà tài trợ, bạn đọc đã chuyển đến Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt 1.000 thùng mỳ tôm cùng tiền mặt để cứu trợ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Đứng trước nguy cơ bão chồng bão, lũ kế tiếp lũ, người dân miền Trung đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Mùa màng mất trắng, nhà cửa, của cải thậm chí cả tính mạng con người đã bị trôi theo dòng nước lũ, đường sá bị sạt lở, người dân bị cô lập...

"Với phương châm sát cánh cùng nông dân Việt, trên tinh thần Lá lành đùm lá rách, Một miếng khi đói bằng một gói khi no, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt kêu gọi sự chung tay của bạn đọc gần xa để cùng sẻ chia với bà con vùng lũ.  Sau 2 ngày phát động, Báo đã nhận được 1000 thùng mì tôm cùng gần 100 triệu đồng tiền mặt. Chúng tôi nhanh chóng tổ chức đoàn công tác vào vùng rốn lũ Quảng Trị trao tặng người dân nơi đây"  - nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cho hay.

Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đang trên hành trình hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung - Ảnh 2.

1000 thùng mỳ tôm được nhà tài trợ giấu tên thông qua Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi đến người dân vùng lũ

Đoàn từ thiện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt bắt đầu hành trình cứu trợ vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 3.

Chuyến hàng đầu tiên hỗ trợ đồng bào miền Trung từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã lên đường

Đoàn từ thiện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt bắt đầu hành trình cứu trợ vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 5.

Hàng hóa, tiền mặt sẽ được chuyển vào vùng lũ Quảng Trị vào ngày 16/10

Trao đổi với PV, đại diện Hội nông dân tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện tại, một số xã ngập nước đã rút, có thể vào được. Một số xã còn chìm trong nước. Người dân vẫn phải sống nhờ bằng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và tài trợ của nhà hảo tâm. Thức ăn giờ đây chủ yếu là lương khô, mì tôm...

Đoàn từ thiện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt bắt đầu hành trình cứu trợ vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 7.

Trước khi đoàn khởi hành, cửa hàng Mizuno 5 Cửa Ô đã tới gửi tặng quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị.

Bên cạnh việc tài trợ hàng hóa, nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc cũng đã chuyển tiền mặt đến người dân đang chịu lũ lụt tại miền Trung. Trước khi đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử khởi hành đến Quảng Trị, Cửa hàng Mizuno 5 Cửa Ô đã đến gửi tặng 20 triệu đồng đến người dân vùng lũ. 

Để chương trình được lan tỏa và có thật nhiều bà con vùng bị thiệt hại do bão lũ NTNN/Dân Việt đón nhận mọi tấm lòng của quý vị, từ tiền mặt cho tới hiện vật…

BÁO NÔNG THÔN NGÀY NAY TIẾP NHẬN HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG LŨ LỤT

1. Hà Nội: Ban Bạn đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay - lô E2 khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc qua số tài khoản 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. (Xin vui lòng ghi rõ: Ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt). 

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại: 0912.410.274 – Tống Hương (Phó Trưởng Ban Bạn đọc).

2. TP.HCM: Văn phòng Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tại TP.HCM, 236/6 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại 08. 384. 577 26

Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ từ các tấm lòng hảo tâm, cùng hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt đang trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn.

Trân trọng cảm ơn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem