Chủ đề nóng

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt trao tiền xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình nghèo tại Ninh Bình

Mai Linh - Nguyệt Minh Thứ tư, ngày 19/10/2022 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/10, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khởi công và trao tặng đợt 1 số tiền 60.000.000 đồng cho gia đình chị Bùi Thị Lan – thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Bình luận 0

Người dân trong thôn Đồng Tâm ai cũng biết và thương xót hoàn cảnh của chị Bùi Thị Lan, người phụ nữ phải gồng gánh không chỉ gia đình riêng của mình, mà còn cả người anh trai đang mang bệnh trọng.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt Trao tiền xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình nghèo tại Ninh Bình - Ảnh 1.

Nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc (ngồi giữa) và ông Đinh Trọng Hiệp - Phó Chủ tịch UBND xã Cúc Phương (áo trắng thứ 3 từ phải sang) thăm hỏi và làm việc cùng gia đình chị Bùi Thị Lan. Ảnh: Mai Linh

Năm 2016, chồng chị Lan là anh Bùi Văn Sơn phát hiện bị thận. Từ đó đến nay, số tiền có được từ những đồng lương ít ỏi của chị Lan khi làm nhân viên trong Trung tâm Cứu hộ thú Linh Trưởng Cúc Phương càng bị chia 5 xẻ 7.

Một phần chị Lan lo bữa cơm cho gia đình, phần còn lại lo cho con cái ăn học, phần khác phải đưa chồng đi chạy thận, không những thế, đến người anh trai chồng đi chạy thận cũng phải nhờ vào số tiền ít ỏi của chị.

Chị Lan muốn thoát nghèo, chị cũng tính nuôi con lợn con gà để gia đình có thêm đồng ra đồng vào. Thế nhưng đồng lương ít ỏi của chị còn chẳng đủ chi tiêu trong gia đình, làm gì có tiền mua con giống để phát triển kinh tế.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt Trao tiền xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình nghèo tại Ninh Bình - Ảnh 2.

Khu đất mới gia đình chị Bùi Thị Lan xây dựng ngôi nhà nhỏ. Ảnh: Lan Anh

Sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình chị Lan được đăng tải, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt đã nhận được nhiều tình cảm và sẻ chia từ bạn đọc cả nước đến gia đình chị Lan.

Nước mắt lưng tròng của người phụ nữ nửa đời khổ

Đứng trên mảnh đất được gia đình anh trai thương cho để cất lên ngôi nhà mơ ước của mình, chị Lan không kìm nổi nước mắt. Những khổ cực và gian truân chị đã trải qua, đang có trái ngọt đầu tiên.

Đối với chị Lan, chị chẳng dám nghĩ bản thân sẽ có một ngôi nhà nhỏ, đủ để chồng yên tâm dưỡng bệnh, để những đứa con đang lớn của chị có một không gian riêng cho việc học hành.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt Trao tiền xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình nghèo tại Ninh Bình - Ảnh 3.

Đoàn từ thiện và đại diện chính quyền xã Cúc Phương trao tiền cho gia đình chị Bùi Thị Lan. Ảnh: Lan Anh

Thế nhưng, chỉ vài tháng nữa thôi, bằng sự hỗ trợ từ Bạn đọc của Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt, ngôi nhà mà chị Lan còn chẳng dám ước sẽ được hoàn thiện. Chị Lan và gia đình sẽ có một ngôi nhà riêng, nơi sẽ vun vén hạnh phúc và viết nên trang đời mới hạnh phúc hơn cho cả gia đình.

Tại buổi lễ khởi công, chị Lan bùi ngùi chia sẻ: "Tôi thật sự rất xúc động và hạnh phúc, đến giờ đầu óc tôi còn mơ màng khi nghĩ gia đình mình sắp có một ngôi nhà.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt Trao tiền xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình nghèo tại Ninh Bình - Ảnh 4.

Chị Bùi Thị Lan trao đổi với Nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt. Ảnh: Lan Anh

Đó là điều chắc chắn tôi chẳng thể tự làm được nếu như không có sự giúp đỡ của Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt cùng những nhà hảo tâm trên cả nước. Tôi xin chân thành cảm ơn Quý báo và tấm lòng của những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chúng tôi".

Có được một chỗ ở ổn định, chị Lan sẽ không phải quá lo lắng đi làm phải để chồng đau ốm của mình ở nhà. Các con chị cũng có một mái ấm nhỏ, để phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tràn đầy hy vọng, chị Lan tiếp tục nói về những ấp ủ của mình khi có ngôi nhà mới: "Tiền dành dụm chẳng có, nhưng tôi rất mong muốn được hỗ trợ vốn để nuôi thêm vài con lợn, con gà. Lợn cái có thể đẻ ra từ 6 đến 12 con lợn con, tôi kiếm thêm thu nhập từ đó, gia đình cũng đỡ khổ hơn".

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt Trao tiền xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình nghèo tại Ninh Bình - Ảnh 5.

Anh Bùi Văn Đào - anh trai chị Bùi Thị Lan chia sẻ về những khó khăn của em gái cùng nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt

Ông Đinh Trọng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Cúc Phương cho biết: "Gia đình anh Sơn có 3 anh em, chị gái mới mất vì bệnh thận giai đoạn cuối. Hai anh em còn lại hiện đều bị suy thận, ngoài thực hiện chế độ cho gia đình khuyết tật theo Nghị định của Chính phủ.

Đến nay, sau khi nhận được đề nghị của gia đình anh Sơn. Chính quyền đang xem xét đưa gia đình anh Sơn lên chế độ khuyết tật đặc biệt nặng cần người chăm sóc.

Thay mặt địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm và Nha khoa Sài Gòn H.N đã quan tâm đến gia đình. Địa phương sẽ huy động đoàn thể giúp đỡ ngày công cho gia đình".

Trong khoảng 2 tháng, ngôi nhà nhỏ của gia đình chị Lan sẽ được hoàn thành. Tuy nhiên, số tiền để chi phí xây dựng ngôi nhà còn thiếu 100.000.000 đồng. Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của bạn đọc cả nước để ngôi nhà mơ ước của gia đình chị Lan sớm được hoàn thiện.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Bùi Thị Lan (vợ anh Bùi Văn Sơn) – thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Số tài khoản: 1023245099, Ngân hàng TMCP Ngoại thương.

Chủ tài khoản: Bùi Thị Lan

Hoặc: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ gia đình anh Bùi Văn Sơn - NB


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem