Tiệm cầm đồ và bảng hiệu Lotte tại ngã bảy Lý Thái Tổ cháy rụi, hàng trăm người tháo chạy
Lửa bùng lên tại tiệm cầm đồ, cháy lan sang Lotte tại ngã bảy Lý Thái Tổ, TP.HCM, hàng trăm người tháo chạy, tối 11/7.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 8/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phàng A Thành (SN 1990), Vàng Thị Sầu (SN 1996) và Chìu Nhật Trường (SN 1998) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.
Theo kết quả điều tra ban đầu, để có tiền tiêu xài, Phàng A Thành cùng vợ là Vàng Thị Sầu (trú tại huyện Tuy Đức) bàn nhau mua ma túy về bán kiếm lời.
Ngày 20 - 21/6, Thành qua tỉnh Bình Phước mua 1 bánh heroin của 1 đối tượng chưa rõ nhân thân, lai lịch với giá 80 triệu đồng, mang về nhà chia nhỏ để bán.
Đến ngày 28/6, khi Vàng Thị Sầu đang bán heroin cho Chìu Nhật Trường (trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) tại nhà thì bị lực lượng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Tuy Đức phối hợp với Công an xã Đắk Ngo bắt giữ cùng tang vật là hàng chục gói heroin (trọng lượng tương đương 1 bánh heroin) và 1 cân tiểu ly tự chế.
Cơ quan điều tra Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
Gây thiệt hại hơn 1.160 tỷ đồng trong vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn, Nguyễn Văn Hậu đã khắc phục hoàn toàn hậu quả và được Viện kiểm sát đề nghị giảm án nhưng tổng hợp vẫn ở mức 30 năm tù.
Lửa bùng lên tại tiệm cầm đồ, cháy lan sang Lotte tại ngã bảy Lý Thái Tổ, TP.HCM, hàng trăm người tháo chạy, tối 11/7.
Dù chỉ có bằng trung cấp điều dưỡng, Nguyễn Thị Thu Hương vẫn mở phòng khám sản phụ khoa tại phường Cửa Nam, Hà Nội thuê bác sĩ hành nghề trái phép và móc nối với các "cò" để dụ dỗ bệnh nhân.
Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine, phối hợp với lực lượng kháng chiến địa phương ngày 10/7 đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt thành công tại thành phố Melitopol – khu vực đang bị Nga kiểm soát, thuộc tỉnh Zaporizhzhia.
Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc đã ghi dấu ấn 15 năm hoạt động đầy ý nghĩa. Tính đến nay, Quỹ đã vận động được tổng số tiền và hiện vật quy đổi trị giá lên đến hơn 550 tỷ đồng, thể hiện tấm lòng hướng về Tổ quốc của người dân TP.HCM và cả nước.
Trong nỗ lực nâng cấp lực lượng nhằm hướng tới giải Hạng Nhất Quốc gia 2025/2026, CLB Quảng Ninh có thể tái hợp 4 ngôi sao của bóng đá Việt Nam, bao gồm Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Khoa, Vũ Minh Tuấn và Mạc Hồng Quân...
Sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã lấy ra hàng trăm viên sỏi từ hai quả thận của bệnh nhân. Số lượng sỏi được tán ra từ thận của bệnh nhân nhiều tới mức được bác sĩ cũng phải sốc bởi nhìn "như sỏi ngoài bãi cát".
Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi tuyên bố, Tehran sẵn sàng quay lại bàn đàm phán với Mỹ về chương trình hạt nhân, nhưng chỉ khi Washington đáp ứng một loạt điều kiện cực kỳ cứng rắn bao gồm bồi thường thiệt hại, cam kết không tấn công và dỡ bỏ trừng phạt. Nếu không được đáp ứng, Tehran để ngỏ khả năng tăng tốc chương trình hạt nhân và sẵn sàng cho xung đột tiếp theo.
Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều tự nguyện góp tối thiểu 1.000 đồng mỗi ngày làm việc để cùng các phần quà khác tặng cho 5 cháu là con ngư dân, giúp động viên các em tích cực học tập.
Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng giang hồ cộm cán có hành vi cho vay nặng lãi.
CLB Ninh Bình chiêu mộ thủ môn cao 1m97 từ HAGL; Arsenal đạt thỏa thuận mua Madueke; sáng tỏ tương lai Tiến Linh và Quế Ngọc Hải ở B.Bình Dương; Haaland đưa bạn gái đi du lịch; Gibbs-White sắp gia nhập Tottenham.
Trước tình trạng số ca mắc liên cầu lợn tăng đột biến trên địa bàn, UBND thành phố Huế yêu cầu xử lý nghiêm việc giết mổ lợn bệnh, lợn chết do dịch bệnh.
Tỉnh Lào Cai đã và đang quyết tâm đưa du lịch của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, không chỉ nâng cao thu nhập mà còn tạo việc làm bền vững cho người dân.
Ngày 11/7, thông tin từ Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau, xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quá trình đi thăm bãi, đội tuần tra kiểm soát của Ban Quản lý đã phát hiện một ổ trứng rùa biển vừa mới đẻ.
Là kiểm sát viên cao cấp, Phó vụ trưởng Vụ 2 thuộc Viện KSND tối cao, ông Nguyễn Văn Minh được tiếp nhận sang TAND tối cao và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh thanh tra, theo quyết định của Chánh án TAND tối cao.
Ông Trần Thanh Hải, Cục phó Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết, ngành logistics cũng đang đón nhận cơ hội lớn từ sự bùng nổ của thương mại điện tử.
Tháng 7, 4 con giáp này có sự khởi sắc trong công việc, tháng 8, tài lộc sẽ đến như thủy triều, hiện thực hóa giấc mơ làm giàu.
Nhà nghèo khó, Vũ Hữu không được đi học nhưng sớm có năng khiếu đặc biệt về toán. Sử sách từng nhắc đến ông là nhà toán học đầu tiên của Việt Nam.
Do nợ nần nhiều người, bà N. đã tự trói tay, chân, dán băng keo, xát bột ớt lên mặt, sau đó hoang báo bị cướp tài sản, tránh bị các chủ nợ đòi tiền.
Nhiều khu vực trên lãnh thổ Nga đã bị tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) trong một đợt tấn công quy mô lớn, với các vụ nổ được ghi nhận tại tỉnh Kursk, thành phố Tula (tỉnh Tula) và Dubna – một thành phố gần Moscow, nơi đặt nhà máy sản xuất UAV Kronshtadt.
Bộ Chính trị yêu cầu giải quyết khó khăn trước mắt theo hướng cho phép vận dụng, bố trí cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, khả năng đáp ứng công việc nhưng còn thiếu tiêu chuẩn về trình độ lý luận, chức danh quy hoạch để chỉ định tham gia ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng nhân dân, chủ tịch, phó chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện khi không còn tín nhiệm, vi phạm hoặc theo nguyện vọng cá nhân. Theo luật sư, quyết định này sẽ được đưa ra tại cuộc họp của cộng đồng dân cư, tuân thủ trình tự, thủ tục cụ thể theo Nghị định 59/2023/NĐ-CP.
Fanpage chính thức của CLB Bình Định vừa phát đi thông báo chia tay 4 ngoại binh, bao gồm Alves Farias Alisson, Luis Angel Salazar Cuesta, Jose Paulo De Oliveira Pinto và Rivas Gonzalez Rodrigo. 6 nộ binh còn lại cũng đã và đang sẵn sàng rời đội bóng đất Võ.
Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ (OTP) trong 6 tháng đầu năm 2025, với 81% chuyến bay cất cánh đúng giờ.
Sáng nay (11/7), tại Hà Nội, Hội Khoa học kỹ thuật Thú y Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950-11/7/2025).
Học phí các trường đại học đình đám khối ngành Kinh tế năm học 2025 - 2026 công bố theo từng chương trình đào tạo.
Ngày 11/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương gia vị Sơn Hà đã tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến gia vị tại xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
Công an phường Trung Mỹ Tây, TP.HCM vẫn đang lập hồ sơ, lấy lời khai với N.H.H (22 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" và cho dựng lại hiện trường để phục vụ điều tra.
Công an TP.HCM sẽ đồng loạt ra quân tuyên truyền PCCC & CNCH, vận động tháo gỡ lồng sắt, “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn thứ 2 tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn vào ngày 12/7.
Tuyến đường trung tâm xã Tân Trụ (Tây Ninh) kết nối đường tỉnh 827E được đầu tư gần 40 tỷ đồng đã chính thức thông xe.
Tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến đã phát biểu về kết quả nổi bật của ngành nông nghiệp Việt Nam trong 6 tháng đầu năm và ghi nhận, biểu dương những đóng góp của ngành Thú y Việt Nam trong 75 năm phát triển.