Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Tin sốc từ Pennsylvania

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 18/11/2020 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Pennsylvania, với 20 đại cử tri, là một trong những bang quan trọng có thể quyết định kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước khi tên người chiến thắng được chính thức công bố.
Bình luận 0

Tòa án tối cao bang Pennsylvania đã bác đơn kiện của ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó cáo buộc Philadelphia hạn chế không cho các quan sát viên giám sát quá trình kiểm phiếu, một tài liệu của tòa án cho biết.

Bầu cử Mỹ: Tin sốc từ Pennsylvania - Ảnh 1.

Người ủng hộ ông Trump vẫn tin kết quả sẽ đảo ngược.

Tòa án coi các quy định của ủy ban bầu cử địa phương là "hợp lý" vì chúng "cho phép đại diện của các ứng cử viên quan sát việc ủy ban thực hiện hoạt động của mình theo bộ luật bầu cử".

Trước đó, Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đã bác bỏ một vụ kiện của đảng Cộng hòa yêu cầu tuyên bố gần mười nghìn phiếu bầu gửi đến chậm thời hạn ở bang Pennsylvania là không hợp lệ.

Ông Trump và luật sư Rudy Giuliani của ông đã nhiều lần yêu cầu tuyên bố hơn 600.000 phiếu bầu ở Philadelphia và Pittsburgh là không hợp lệ cũng vì lý do này.

Pennsylvania, với 20 đại cử tri, là một trong những bang quan trọng có thể quyết định kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước khi tên người chiến thắng được chính thức công bố. Ngoài bang này, ban vận động tranh cử của ông Trump cũng đệ đơn khiếu kiện lên tòa án Georgia đòi các ủy ban bầu cử địa phương tuân thủ luật kiểm phiếu và lưu trữ những lá phiếu nhận được qua đường bưu điện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem