Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Trump và Biden đấu khẩu chuyện gì trong trận "so găng" trực tiếp đầu tiên?

Minh Nhật Thứ tư, ngày 23/09/2020 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden - ứng viên tổng thống đảng Dân chủ sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại Cleveland và sẽ được điều phối bởi nhà báo Chris Wallace của Fox News.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Trump và Biden khẩu chiến chuyện gì trong trận "so găng" trực tiếp đầu tiên? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Ủy ban về các cuộc tranh luận tổng thống vừa công bố các chủ đề cho cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tuần tới giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Cuộc tranh luận sẽ được tổ chức vào ngày 29/9 tại Cleveland với sáu phân đoạn, mỗi phân đoạn kéo dài 15 phút dành riêng cho các chủ đề sau: Hồ sơ của Trump và Biden, Tòa án tối cao, Covid-19, nền kinh tế, phân biệt chủng tộc và bạo lực ở các thành phố của Mỹ cũng như tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Nhà báo Chris Wallace của Fox News đã chọn những chủ đề đó cho cuộc tranh luận, ủy ban thông báo. Ủy ban lưu ý rằng các chủ đề có thể thay đổi dựa trên sự phát triển của các sự kiện.

Cuộc tranh luận tổng thống thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tại Miami trong khi cuộc tranh luận thứ 3 sẽ diễn ra một tuần sau đó vào ngày 22/10 tại Nashville.

Trước khi bắt đầu cuộc tranh luận, ông Biden đã đẩy mạnh các cuộc tấn công vào đương kim Tổng thống Mỹ về việc xử lý đại dịch Covid-19 khiến hơn 200.000 người Mỹ tử vong.

Các cuộc khảo sát hiện cho thấy, ông Biden đang có lợi thế trong việc xử lý đại dịch và các mối quan hệ chủng tộc.

Trong khi đó, điểm mạnh mà Tổng thống Trump có thể dựa vào nhất là về nền kinh tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem