Chủ đề nóng

Bến Tre: Ngộ nghĩnh trâu vàng cõng quất, trâu vàng cõng dừa giá tiền triệu

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 02/02/2021 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tạo ra sản phẩm "trâu vàng cõng quất", "trâu vàng cõng dừa" bán vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhìn rất ngộ nghĩnh. Những sản phẩm mới lạ này có giá tiền triệu.
Bình luận 0

Hiện, một số nhà vườn ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã tạo ra nhiều sản phẩm kiểng tạo hình với hình dáng mới lạ. Đặc biệt là cây quất tạo hình con trâu của ông Nguyễn Văn Dị ngụ xã Hưng Khánh Trung B.

Bến Tre: Ngộ nghĩnh 'trâu vàng cõng quất, trâu vàng cõng dừa' chưng Tết có giá tiền triệu - Ảnh 1.

Cây quất tạo hình con trâu của ông Nguyễn Văn Dị ngụ xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Bến Tre: Ngộ nghĩnh 'trâu vàng cõng quất, trâu vàng cõng dừa' chưng Tết có giá tiền triệu - Ảnh 2.

Cây quất tạo hình con trâu có giá từ 1-6 triệu đồng/cặp.

Theo ông Dị, các nghệ nhân ở ở huyện Chợ Lách có cách tạo dáng và trang trí linh vật của năm theo hướng khác nhau. Tuy nhiên, làm sao hình dáng, khuôn mặt của các linh vật phải có hồn, chân thật thì mới bán được giá cao, đó chính là bí quyết.

Đối với cây quất tạo hình con trâu, ông Dị bán với giá từ 1-6 triệu đồng/cặp. Ngoài ra, ông Dị còn có sản phẩm khá ngộ nghĩnh khác đó là "trâu vàng cõng quất", "trâu vàng cõng dừa", "trâu vàng cõng thiên tuế".

Bến Tre: Ngộ nghĩnh 'trâu vàng cõng quất, trâu vàng cõng dừa' chưng Tết có giá tiền triệu - Ảnh 3.

Sản phẩm "trâu vàng cõng quất" giá 8 triệu đồng/con

Theo phóng viên tìm hiểu, con trâu được ông Dị tạo dáng bằng xi măng, sau đó sơn màu vàng bên ngoài. Theo đó, sản phẩm "trâu vàng cõng quất" với hình dáng cao to có giá 8 triệu đồng/con, các sản phẩm còn lại có giá từ 800 nghìn đến 2 triệu đồng/con.

Bến Tre: Ngộ nghĩnh 'trâu vàng cõng quất, trâu vàng cõng dừa' chưng Tết có giá tiền triệu - Ảnh 4.

Sản phẩm "trâu vàng cõng dừa" ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Bến Tre: Ngộ nghĩnh 'trâu vàng cõng quất, trâu vàng cõng dừa' chưng Tết có giá tiền triệu - Ảnh 5.

Các nghệ nhân ở ở huyện Chợ Lách có cách tạo dáng và trang trí linh vật của năm theo hướng khác nhau. Tuy nhiên, làm sao hình dáng, khuôn mặt của các linh vật phải có hồn, chân thậtBến Tre: Ngộ nghĩnh 'trâu vàng cõng quất, trâu vàng cõng dừa' chưng Tết có giá tiền triệu - Ảnh 6.

Các sản phẩm có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng trong năm mới, dễ làm ăn, kinh doanh.

Ông Dị cho biết, các sản phẩm "trâu vàng cõng quất", "trâu vàng cõng dừa", "trâu vàng cõng thiên tuế" tượng trưng cho sức khỏe dồi dào. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng trong năm mới, dễ làm ăn, kinh doanh.

Tuy nhiên, ông Dị và một số hộ dân làm hoa kiểng bán vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho hay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến nên sức mua giảm, thương lái không đến mua như những năm trước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem