Chủ đề nóng

Bị nhiều địa phương "gây khó", Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo "tạo điều kiện"

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ tư, ngày 09/09/2020 07:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định gỡ bỏ việc cấm người dân ra vào thành phố nhưng nhiều địa phương vẫn có những quyết định riêng gây khó khăn cho người đến từ Đà Nẵng.
Bình luận 0

Vào đêm qua (8/9), UBND TP.Đà Nẵng đã có Công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc “hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch và thu phí dịch vụ xét nghiệm Covid-19”.

Trong công văn này, nội dung đáng chú ý nhất là việc Đà Nẵng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ TP.Đà Nẵng đến các địa phương.

Cụ thể, UBND TP.Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo thống nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người từ TP.Đà Nẵng đến các địa phương khác. 

Bên cạnh đó, để góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì, phát triển kinh tế- xã hội, UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ TP.Đà Nẵng đến các địa phương.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng còn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xét nghiệm tác nhân Covid-19 có thu tiền đối với các trường hợp có nhu cầu từ Đà Nẵng đến các địa phương mà các địa phương này yêu cầu phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống Covid-19,  Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo để người dân đến các địa phương thuận lợi - Ảnh 1.

Nhiều địa phương có các quy định riêng đối với người từ Đà Nẵng đến địa phương họ. Ảnh: NC

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành của thành phố, UBND các quận, huyện có trách nhiệm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị của Thành ủy Đà Nẵng về lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, Quyết định của UBND thành phố về trạng thái mới trong phòng chống dịch.

UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Y tế tham mưu UBND thành phố báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về những biện pháp phòng, chống dịch mà Đà Nẵng đã thực hiện trong thời gian qua, kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 có hướng dẫn cụ thể cho UBND các tỉnh, thành trên cả nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với người dân đến từ thành phố Đà Nẵng một cách thống nhất, đảm bảo quy định và việc thực hiện xét nghiệm dịch vụ đối với các trường hợp cần thiết; hoàn thành trước ngày 10/9/2020.

Yêu cầu Sở Du lịch  chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện chủ trương đồng ý mở rộng thực hiện việc cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Trong công văn nêu trên, UBND TP.Đà Nẵng cũng đồng ý chủ trương theo đề nghị của Đại học Đà Nẵng về việc phối hợp với Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức điểm thi khảo sát năng lực vào ngày 20/9/2020 cho thí sinh khu vực miền Trung trong việc đăng ký xét tuyển vào đại học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem