Chủ đề nóng

Bị phạt 7,5 triệu đồng vụ phát ngôn gây phẫn nộ, ca sĩ Duy Mạnh từ nay “sợ nói bậy”

Thủy Vũ Thứ bảy, ngày 08/08/2020 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tớ đã nộp phạt 7, 5 triệu đồng và xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi!", ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ.
Bình luận 0
Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vụ phát ngôn gây phẫn nộ, ca sĩ Duy Mạnh từ nay “sợ nói bậy” - Ảnh 1.

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vụ phát ngôn gây phẫn nộ, ca sĩ Duy Mạnh từ nay “sợ nói bậy”.

Mới đây, ca sĩ Duy Mạnh đăng tải bài viết trên trang cá nhân đề cập đến vụ việc anh đã nộp phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn gây phẫn nộ dư luận. Cụ thể, ca sĩ Duy Mạnh gửi lời cảm ơn đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Tiếp lời, giọng ca "Kiếp đỏ đen" nhắn gửi đến fan rằng: "Tớ đã nộp phạt 7,5 triệu đồng và à xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi!

Gửi các cháu! Từ nay chú sẽ đi khẽ cười tươi nhưng vẫn thả thính. Chú sẽ không chửi bậy nữa đâu. Chú sẽ nhường phần chửi cho phe đối kháng".

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vụ phát ngôn gây phẫn nộ, ca sĩ Duy Mạnh từ nay “sợ nói bậy” - Ảnh 2.

Phía Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã làm việc với ca sĩ Duy Mạnh về hành vi cung cấp thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc trên trang facebook cá nhân Nguyen Duy Manh. Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, Sở Thông tin - Truyền thông đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với ca sĩ Duy Mạnh là 7,5 triệu đồng, theo điểm b khoản 1 điều 101 NĐ 15/2020 về hành vi cung cấp thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

“Trong quá trình làm việc, Duy Mạnh có hợp tác, thiện chí nhận lỗi và hứa sẽ điều chỉnh lại câu từ khi phát ngôn, đăng bài”, ông Thọ cho biết thêm. 

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vụ phát ngôn gây phẫn nộ, ca sĩ Duy Mạnh từ nay “sợ nói bậy” - Ảnh 3.

Thông tin Duy Mạnh chia sẻ trên trang cá nhân sau khi bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn lệch lạc về chủ quyền, biển đảo Việt Nam.

 

Trước đó, ca sĩ Duy Mạnh khiến dư luận "dậy sóng" vì phát ngôn thiếu chuẩn mực trên trang Facebook Nguyen Duy Manh - trang chính chủ của ca sĩ Duy Mạnh (có tick xanh). Nội dung phát ngôn của giọng ca "Kiếp đỏ đen" được cho là lệch lạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, gây phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người cho rằng, phát ngôn thiếu chuẩn mực của một người nổi tiếng với lượng người quan tâm lớn như Duy Mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và cần phải bị xử lý nghiêm.

Duy Mạnh (sinh năm 1975 tại Hải Phòng) được biết đến với vai trò là ca sĩ, nhạc sĩ tại Việt Nam. Những năm đầu của thập niên trước, Duy Mạnh gây chú ý với những ca khúc tự sáng tác và thể hiện như: Tình em là đại dương, Kiếp đỏ đen, Dĩ vãng cuộc tình, Hãy về đây bên anh...

Ở thời điểm hiện tại, sự nghiệp của Duy Mạnh đã giảm sức hút. Thay vào đó giọng ca "Kiếp đỏ đen" gây chú ý bằng những phát ngôn gây "sốc" và không ít lần bị "ném đá" trên mạng xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem