Chuẩn bị trước khi chế biến hải sản:
Chọn mua hải sản tươi sống
- Hàu sữa
- Ghẹ
- Tôm sú
- Ốc hương
- Ngao hoa
- Rau xà lách
- Cà chua cherry
- Quả bơ
- Sốt mè rang
- Bia
- Sả, tỏi, chanh, mù tạt, xì dầu, muối, tiêu, bơ lạt, mật ong
Sơ chế trước khi chế biến hải sản:
- Ngâm và rửa sạch tất cả các loại hải sản, để ráo nước.
- Hàu sữa tách vỏ để ăn sống.
- Rau xà lách, cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.
Chế biến hải sản đúng cách:
1. Hàu sữa ăn sống:
- Hàu đã tách vỏ ướp cùng đá lạnh, bảo quản trong ngăn mát.
- Khi nào gần ăn thì dọn ra bàn, ăn cùng mù tạt và xì dầu.
2. Ghẹ, tôm sú, ốc hương, ngao hoa hấp sả bia:
- Sả đập dập, cắt khúc lót dưới đáy nồi.
- Cho ghẹ vào nồi.
- Đổ bia vào và hấp ghẹ đến khi sôi 1 lúc là được.
Cách hấp tương tự với tôm sú, ốc hương, ngao hoa.
3. Tôm sốt bơ tỏi:
- Đun nóng bơ trên chảo.
- Cho tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm.
- Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu đỏ.
- Giảm nhỏ lửa và cho thêm bơ vào.
- Tiếp đến cho mật ong và nêm nếm thêm muối, tiêu cho vừa khẩu vị.
4. Salad tôm bơ sốt mè rang:
- Salad gồm: rau xà lách, cà chua cherry, quả bơ, tôm sú hấp.
- Tất cả nguyên liệu thái/cắt miếng vừa ăn.
- Món salad ăn kèm với sốt mè rang.
5. Nước chấm muối ớt xanh:
- Vắt lấy nước cốt 3 quả chanh (không để sót hạt).
- 3 quả ớt xanh bỏ hạt, rửa sạch, để ráo.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Xay hỗn hợp gồm: 3 quả ớt xanh, 3 lá chanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sữa đặc. Xay đến khi hỗn hợp đặc sánh.
- Cuối cùng cho nước cốt chanh vào xay thêm 1 lần nữa là được.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Anna Ta thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.