Bí quyết làm món há cảo nhân tôm thịt ngon chuẩn vị
Nhắc đến há cảo tôm thịt, mọi người nghĩ ngay đến phần nhân thơm ngon với thịt heo đậm đà, nhân tôm giòn rụm, nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là vỏ bánh mỏng tang, nhìn thấy màu sắc của phần nhân tôm thịt bên trong.
Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt:
- 100gr tôm sông băm
- 100gr thịt băm
- 200gr khoai môn hấp chín.
- 100gr ngô tách hạt
- 2 tai nấm đông cô ngâm nở
- 1 tai nấm mèo ngâm nở
- 100gr cà rốt băm nhuyễn
- Hành lá, hành tím.
- Hắc xì dầu, đường
- Bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt
- 200gr bột mì
- 100gr bột rau bó xôi Isito
- 120ml nước
Cách làm há cảo tôm thịt:
*Phần nhân :
- Hấp chín khoai môn xong tán nhuyễn
- Phi thơm hành tím cho tôm thịt vào xào 10p cho chín tái.
- Tiếp đến cho nấm mèo và nấm đông cô vào xào tầm 5 phút.
- Cho cà rốt và hạt ngô vào luôn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho hành lá vào.
- Gần tắt bếp cho khoai môn vào để làm chất kết dính. Vậy là xong phần nhân. Để nguội rồi vo viên có thể dùng muỗng ém chặt nhân khỏi vo viên cũng được)
* Phần vỏ bánh:
- Nhồi bột tới khi cảm thấy không dính tay nữa thì để ủ tầm 1tiếng hoặc hơn. Tùy nhiệt độ
- Bột chia làm 2 phần. Phần nhiều màu trắng, phần ít hơn ta trộn bột rau vào để tạo màu.
- Bột ủ đúng thời gian là bột khi mà nhấn vào nó lõm xuống và buông tay nó không đàn hồi trở lại.
- Bột màu xanh ít hơn để vê dài.
- Màu trắng bọc phía ngoài màu xanh nên cán mỏng và rộng hơn.
- Cắt bột thành từng khối nhỏ và cán thành các lá mỏng.
- Sau khi cán xong ta cho nhân vào gói lại.
- Sau cùng là hấp tầm 20- 30 phút là bột chín.
Thành phẩm bột trong ăn dai dai, ngọt ngọt của cà rốt và bắp, béo bùi của tôm thịt hòa quyện cùng khoai môn. Chấm miếng hắc xì dầu ngọt ngọt cay cay là chuẩn vị.
Chúc các bạn thành công với món há cảo tôm thịt thơm ngon!
*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.