Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Phải bắt tay ngay vào đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Thành An Thứ ba, ngày 13/10/2020 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Mỗi cán bộ, đảng viên, các cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp phải phát huy tinh thần trách nhiệm cao, có tầm nhìn và tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp phát triển của Thủ đô và cả nước", Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Bình luận 0

Chiều 13/10, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trong không khí dân chủ, đoàn kết và với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đại hội thành công tốt đẹp, tạo tiền đề quan trọng

Phát biểu bế mạc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ: Đại hội rất vinh dự được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đại hội phấn khởi được chào đón các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo TP qua các thời kỳ; các lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư và TP; đại diện Đảng bộ TP.HCM và các tỉnh, thành bạn đến dự và chúc mừng Đại hội.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Phải bắt tay ngay vào, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, tiếp thu ý kiến chỉ đạo quý báu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi và trách nhiệm, bổ sung, hoàn thiện và nhất trí cao thông qua các văn kiện và Nghị quyết của Đại hội với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, 5 định hướng lớn và nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho giai đoạn 2020 - 2025, hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

"Các văn kiện được Đại hội lần thứ XVII thông qua là kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, niềm tin, sự quyết tâm của toàn Đảng bộ và Nhân dân Hà Nội đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước trong thời kỳ mới. Đại hội cũng đã tập trung thảo luận đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp; công cuộc đổi mới đất nước sẽ tiếp tục được đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ với những thành tự to lớn hơn…", ông Huệ nói.

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội nhấn mạnh, với tinh thần dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII, gồm 71 người, là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ để lãnh đạo Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ Thành phố gồm 60 đại biểu chính thức và 5 đại biểu dự khuyết, đại diện tiêu biểu hơn 45 vạn đảng viên đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

"Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII thành công tốt đẹp, tạo tiền đề quan trọng để Đảng bộ và Nhân dân Thành phố tiếp tục phấn đấu, xây dựng Thủ đô phát triển nhanh và bền vững", ông Huệ nhấn mạnh.

Tuyệt đối không thỏa mãn với thành tích đã đạt được

Dự báo trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp. Bên cạnh thuận lợi, thời cơ lớn, song cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu, phương hướng phát triển Thủ đô trong nhiệm kỳ mới, ngay sau Đại hội, ông Vương Đình Huệ đề nghị: "Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVII và từng đại biểu, đại diện cấp ủy, tổ chức đảng các cấp và lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, cơ quan, đơn vị phải bắt tay ngay vào việc cụ thể hoá và chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả Nghị quyết Đại hội.

Các cấp, các ngành, các đoàn thể TP cần có kế hoạch quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô về Nghị quyết XVII của Đảng bộ Thành phố, gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; sớm xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy khóa XVII; đồng thời xây dựng kế hoạch, đề án để cụ thể hóa và tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Mỗi cán bộ, đảng viên, các cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp phải phát huy tinh thần trách nhiệm cao, có tầm nhìn và tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp phát triển của Thủ đô và cả nước".

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội nhìn nhận, trong giai đoạn phát triển mới, với vai trò, vị thế của Thủ đô, Đảng bộ lớn nhất cả nước, nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ tới là rất to lớn, nặng nề, song rất vinh dự và vẻ vang, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, hành động quyết liệt.

"Tuyệt đối không thỏa mãn với thành tích đã đạt được; tranh thủ sự giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, đồng thời phối hợp tốt với các địa phương liên quan để thực hiện thắng lợi những mục tiêu Đại hội đề ra", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

"Những thành tựu quan trọng đạt được của TP trong nhiệm kỳ qua, có đóng góp rất quan trọng của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI, đặc biệt là các đồng chí Thường trực Thành ủy: Ngô Thị Thanh Hằng, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Đào Đức Toàn.

Các đồng chí đã phát huy tinh thần đoàn kết, luôn nêu gương về tinh thần trách nhiệm, ý chí phấn đấu, khắc phục khó khăn, đảm nhiệm tốt trọng trách được giao. Nay do các lý do và điều kiện khác nhau, nhiều đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ khoá mới.

Thay mặt Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô, Đại hội đánh giá cao và trân trọng cảm ơn quá trình cống hiến, công lao của các đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, kính chúc các đồng chí và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, mong các đồng chí tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô trong thời gian tới", Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem