Chủ đề nóng

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan: "Chúng tôi có truyền thống vượt qua khó khăn"

Xuân Hậu Chủ nhật, ngày 16/05/2021 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (16/5), bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có buổi gặp mặt thông tin tới các cơ quan báo chí về việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 và kế hoạch cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Bình luận 0
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan: "Chúng tôi có truyền thống vượt qua khó khăn" - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trực tiếp thông tin tới báo chí công tác chống dịch Covid -19 và kế hoạch bầu cử ngày 23/5 sắp tới.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan báo chí, nhà báo Trung ương và địa phương, trong thời gian qua đã chung tay cùng với tỉnh, đi sâu và tâm dịch, kịp thời thông tin, tuyên truyền tới người dân việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh Vĩnh Phúc. Đến nay, với sự quyết tâm "chống dịch như chống giặc" Vĩnh Phúc cơ bản đã kìm chế được dịch bệnh, hạn chế thấp nhất việc lây lan của dịch bệnh ra ngoài cộng đồng. 

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng thông tin về việc thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Theo đó, các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc đều đạt và vượt so với mục tiêu đề ra; lĩnh vực giáo dục hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất cho học sinh nghỉ học, việc tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi khác sẽ diễn ra bình thường theo kế hoạch; nhiều chế độ chính sách đối với người dân được ban hành, đảm bảo quan tâm, hỗ trợ người dân trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

Về thực hiện công tác bầu cử, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh phúc Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, mặc dù khó khăn gấp nhiều lần khi vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo lãnh đạo công tác bầu cử, nhưng đến nay, tất cả các vòng hiệp thương, tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, các chương trình hành động của ứng cử viên đều được thực hiện một cách bài bản đúng quy trình, quy định.

Tại buổi gặp mặt, nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đặt câu hỏi tới Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về một số vấn đề dư luận quan tâm như: việc cử tri đang cách ly tại các khu vực cách ly tập trung, cách ly tại nhà được tỉnh xây dựng phương án như thế nào? Dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu chấm dứt, thời gian tới Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện chống dịch ra sao? Vĩnh Phúc đã có những chế độ chính sách gì đối với người dân trong tình hình khó khăn của dịch bệnh?

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án hòm phiếu phụ ở tất cả các điểm cách ly tập trung, cách ly tại nhà, và các hòm phiếu này phải được đảm bảo khử trung, diệt khuẩn, được bảo vệ chống việc gián tiếp làm lây lan dịch bệnh. Thực hiện đúng quy định, mọi công dân đều được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bất kể đang ở khu cách ly của tỉnh, bệnh viện dã chiến, hay cách ly ở nhà; 

Về công tác phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian tiếp theo, tỉnh Vĩnh Phúc chủ trương nhà nhà chống dịch, người người chống dịch, huy động mọi nguồn lực chống dịch, không chỉ có cán bộ các cơ quan, đơn vị chống dịch mà coi việc chống dịch là của toàn dân, toàn xã hội; và xác định việc chống dịch phải dựa vào dân để chống dịch...

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan: "Chúng tôi có truyền thống vượt qua khó khăn" - Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP. Vĩnh Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, trong sáng nay (16/5), Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã thông qua nhiều chính sách quan trọng, trong đó có việc hỗ trợ 100% chi phí tiêm vacxin Covid -19 đối với người đủ 18 tuổi có hộ khẩu hoặc tạm trú trên 6 tháng tại Vĩnh Phúc; hỗ trợ 100% tiền ăn cho các trường hợp thực hiện việc cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid -19...

Bà Hoàng Thị Thúy Lan cũng thông tin hiện nay các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đủ sức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, với quy mô 20.000 đến 26.000 mẫu xét nghiệm một ngày. 

"Vĩnh Phúc có truyền thống vượt qua khó khăn; đây không phải lần đầu Vĩnh Phúc đối mặt với dịch bệnh Covid -19; do đó, Vĩnh Phúc luôn chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án tối ưu trong mọi tình huống có thể xảy ra", Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định.

Trước sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm của tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc mong muốn, các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan báo chí địa phương, tiếp tục chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc trong công cuộc chống dịch Covid-19 mà trọng tâm là chuẩn bị chu đáo, an toàn cho cuộc Bầu cử Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 ngày Chủ nhật (23/5) tới đây.

"Tỉnh ủy Vĩnh Phúc sẽ thông tin sớm tới các cơ quan báo chí những kế hoạch, những phương án nếu có sự thay đổi, để kịp thời tuyên truyền, phản ánh tới quần chúng nhân dân, vì một cuộc sống an toàn, vì ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp thành công", bà Hoàng Thị Thúy Lan nói.

Tính đến 16h00 chiều nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 83 ca mắc Covid -19; không phát sinh ổ dịch mới ngoài 4 ổ dịch trước đó; mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, các đơn vị bầu cử đang rà soát các trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến tỉnh, cách ly tại nhà để có cơ sở di chuyển các hòm phiếu phụ đến với cử tri, đảm bảo tối cao các phương án an toàn, đúng quy định....

Vĩnh Phúc hiện có hơn 850 nghìn cử tri; UBND các cấp đã thành lập 1.165 ban bầu cử, 1.104 khu vực bỏ phiếu. Với sự chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Ban Thường vụ tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Ủy ban Bầu cử tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng kịch bản, chuẩn bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đến ngày bầu cử cho các địa phương, đơn vị trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy đảng tạm dừng các công việc không cần thiết, tập trung cao độ cho phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai công tác bầu cử để bảo vệ an toàn cho người dân và tổ chức thành công cuộc bầu cử.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem