Nhộng ong là một loại đặc sản được nhiều người ưu thích, nó được đánh giá là khá bổ dưỡng.
Nhộng ong chủ yếu được chế biến để ăn dưới dạng sống, ngâm rượu hoặc nấu cháo, trộn gỏi, tẩm bột và bơ rồi chiên vàng để làm thuốc bồi dưỡng, nâng cao thể lực.
Theo ông Phan Tấn Nhật, một người săn ong lâu năm ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định chia sẻ: “Đi săn nhộng ong phải đi theo nhóm từ 3 đến 5 người, thường là săn ban đêm vì lúc này ong ít nhạy cảm nhất. Nhóm chia công việc: người dụ ong; người cầm túi; người trèo lên cây khai thác tổ...".
Ông Phan Tấn Nhật cho hay, đi săn nhộng ong ban đêm trước khi hành động, nhóm phải đưa ra kế hoạch thực hiện và các thành viên phải rất linh hoạt. Săn nhộng ong nhiều công đoạn và phải rất cẩn thận nếu không bị loại ong vò vẽ này đốt rất nguy hiểm”.
Ông Nhật cũng cho biết thêm, mỗi ngày đi săn, dựa vào kinh nghiệm và may mắn có thể tìm được 4 - 5 tổ ong, ngày ít thì được 1- 2 tổ ong.
Trung bình mỗi tổ ong khoảng 3 – 7 kg, có tổ to nặng đến hơn 10kg nhưng loại này rất hiếm. Giá nhộng ong hiện nay khoảng 400.000 - 500.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, một ngày, người săn nhộng ong có thể thu về tiền triệu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.