Chủ đề nóng

Bình Định: Cựu Chủ tịch xã… xin trả lại hơn 10ha đất rừng

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 24/09/2020 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đoàn Văn Môn – cựu Chủ tịch UBND xã Canh Hòa (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) đã có đơn gửi đến chính quyền, đề nghị trả lại hơn 10ha đất rừng vì cho rằng, việc cấp đất rừng không phù hợp.
Bình luận 0

Ngày 24/9, trả lời phóng viên Dân Việt, Chủ tịch UBND xã Canh Hòa (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) Nguyễn Văn Kim xác nhận, UBND xã đã nhận được đề nghị và tiến hành các bước giải quyết đối với đơn xin trả lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng diện tích hơn 10ha, của ông Đoàn Văn Môn – cựu Chủ tịch UBND xã Canh Hòa.

Bình Định: Cựu Chủ tịch xã… xin trả lại hơn 10ha đất rừng - Ảnh 1.

Bản đồ địa chính xã Canh Hòa, xác định diện tích đất lâm nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Ảnh: Dũ Tuấn.

Theo đơn trình bày mà ông Môn gửi chính quyền, năm 2010 ông được Dự án 672 đo đạc (theo Quyết định số 672/QĐ-TTg năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt dự án thành lập bản đồ địa chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gia đình, cá nhân, tổ chức và cộng đồng dân cư- PV) và UBND huyện Vân Canh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích hơn 10ha tại xã Canh Hòa (huyện Vân Canh), mục đích sử dụng là đất trồng rừng sản xuất, hạn sử dụng đến tháng 12/2060.

Tuy nhiên, ông Môn nhận thấy việc cấp đất không phù hợp với diện tích cũng như vị trí đất ông đã kê khai, ngoài ra đất này ông cũng không sử dụng.

Vì vậy, ông Môn đã làm đơn gửi đến UBND xã Canh Hòa xin trả lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp cho ông ở vị trí nói trên. Đồng thời, giao lại đất để UBND xã Canh Hòa quản lý.

Ông Đỗ Ngọc Lâm - Cán bộ địa chính UBND xã Canh Hòa cho biết, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Đoàn Văn Môn, vẫn đang còn ở Văn phòng Đăng ký đất đai, vì ông Môn chưa đến nhận.

"Hiện, một số vị trí diện tích đất được cấp cho ông Môn đã bị người khác lấn chiếm. Tới đây, chúng tôi sẽ tham mưu lãnh đạo xã làm tờ trình để đề nghị hủy sổ, theo đúng quy định pháp luật đối với đơn của ông Môn", ông Lâm cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem