Xem phim, tôi nhận ra: Một lời xin lỗi của cha mẹ có thể thay đổi cả tuổi thơ của con
Nhiều người lớn hình như không bao giờ dám nhận mình sai.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 2434/QD-UBND ngày 25/9/2023 về việc phê duyệt Chương trình khuyến nông tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022-2025.
Chương trình hướng đến đối tượng là tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động khuyến nông và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Mục đích của chương trình là nâng cao năng lực cho các đơn vị có liên quan đến công tác khuyến nông để thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ chuyển giao công nghệ khuyến nông; tuyên truyền chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và khuyến nông; quảng bá, giới thiệu sản phẩm chủ lực của tỉnh và các sản phẩm theo chuỗi giá trị; kết nối, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Giáo (tiền thân là Trung tâm khuyến nông) hỗ trợ xây dựng mã vùng trồng xuất khẩu cho cây sầu riêng trên địa bàn huyện. Ảnh: T.L
Chương trình đặt mục tiêu cụ thể là phải xây dựng các mô hình trình diễn áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ phù hợp với từng đối tượng, nội dung, địa điểm, thời vụ ở từng địa phương, nhu cầu sản xuất và định hướng phát triển của ngành.
Muốn vậy, tỉnh sẽ xây dựng các mô hình chuyển giao công nghệ sản xuất thâm canh các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực của tỉnh theo chuỗi giá trị, đảm bảo an toàn VSTP. Hiệu quả kinh tế các mô hình phỉa cao hơn so với hiện trạng sản xuất để nông dân học tập và làm theo.
Chương trình có tổ chức lại sản xuất theo chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, phấn đấu đến 2025 xây dựng tối thiểu 1-2 chuỗi liên kết trong chăn nuôi gắn với tiêu thụ sản phẩm.
Đồng thời, chương trình nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả; tư vấn và triển khai các dịch vụ khuyến nông; vận động các doanh nghiệp, HTX tham gia Chương trình OCOP; phát triển ngành nghề nông thôn, mô hình kinh tế tập thể. Chương trình giao cho Sở NNPTNT chủ trì, phối hợp thực hiện.
Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong giai đoạn 2016-2020, ngành khuyến nông góp phần nâng giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp tỉnh Bình Dương tăng đều qua các năm, từ 3,6-4%/năm.
Ngành khuyến nông tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện trên 900 lớp tập huấn cho trên 40.000 lượt nông dân tham dự; triển khai thực hiện trên 600 điểm mô hình áp dụng cảc tiến bộ kỹ thuật mới, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, quả an toàn, mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, mô hình sản xuất hoa, cá cảnh...

Phát triển vùng cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái - hướng đi phù hợp của huyện Dầu Tiếng. Trong ảnh: Ông Nguyễn Văn Tỵ bên vườn măng cụt của gia đình. Ảnh: Hồng Nga
Những hoạt động trên đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trên toàn tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân, từng bước thực hiện chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, sản lượng và giá trị sản phẩm.
Năm 2021, hệ thống khuyến nông tỉnh Bình Dương có sự thay đổi về cơ cấu tổ chức, nhất là hệ thống khuyến nông cấp huyện. Vì thế, hiệu quả hoạt động không thể đạt như những năm trước.
Thực tế này đặt ra yêu cầu phải xây dựng chương trình khuyến nông chung của tỉnh để có sự đồng nhất từ hình thức, phương thức hoạt động khuyến nông, phù hợp với từng địa bàn và nhóm đối tượng người sản xuất.
Việc này nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của tỉnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.
Ngoài ra, công tác khuyến nông thời gian qua cũng đang gặp nhừng khó khăn, thách thức và thiếu tính bền vừng. Theo ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, công tác khuyến nông thời gian qua còn nặng nề về chuyển giao kỹ thuật, chưa chú trọng đến phát triển thị trường, liên kết theo chuỗi giá trị, quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc. Năng lực của đội ngũ cán bộ khuyến nông còn hạn chế ở nhiều kỹ năng như quản trị, chuyển đổi số, marketing...
Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP.HCM hiện đang khẩn trương lập hồ sơ và tiến hành xác minh vụ việc một bé gái 5 tuổi bị đối tượng lạ mặt lột đôi bông tai vàng ngay trên địa bàn.
Nhiều người lớn hình như không bao giờ dám nhận mình sai.
Trịnh Sâm là vị chúa sở hữu một hậu cung đông đúc vào bậc nhất, lên tới 400 cung tần, mỹ nữ chuyên lo việc hầu hạ. Thế nhưng giữa rừng giai nhân ấy, chỉ một người khiến ông say đắm đến mê muội, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy cho cả cơ nghiệp dòng họ. Người ấy chính là Đặng Thị Huệ.
Sử sách ghi nhận Liêu Thánh Tông là một trong những vị hoàng đế lẫy lừng nhất của người Khiết Đan trong lịch sử Trung Hoa.
"Hoàng tử ếch" Phạm Thanh Bảo đã bảo vệ thành công HCV 100 m ếch tại SEA games 33, khẳng định sức mạnh ở nội dung sở trường khi chiếm ưu thế từ đầu và tăng tốc mạnh mẽ, cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 01 giây 43.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 11/12 tuyên bố rằng mọi “hiểu lầm” giữa Nga và Mỹ liên quan đến Ukraine đã được giải quyết sau cuộc gặp đầu tháng 12 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đặc phái viên của Mỹ, ông Steve Witkoff. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng gây chú ý khi tuyên bố, 82% người Ukraine yêu cầu một giải pháp hòa bình để chấm dứt cuộc chiến.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng hai đội tuyển bóng đá Việt Nam sau khi cùng chiến thắng ở lượt trận cuối vòng bảng để lọt vào bán kết tại SEA Games 33.
Lâm Quang Nhật sẽ đến SEA Games 33 với mục tiêu lập kỷ lục mới trong sự nghiệp ở nội dung triathlon, hành trình đến đất Thái của anh luôn có sự đồng hành của niềm tin mà anh đã gây dựng bằng chính bản thân mình.
Chiều 11/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn Nhà nước về Năng lượng nguyên tử Liên bang Nga (Rosatom) Alexey Likhachev về hợp tác phát triển ngành công nghiệp năng lượng nguyên tử, trong đó có Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
Không quân Thái Lan cho biết, nước này phải tăng cường phá huỷ các căn cứ phóng máy bay không người lái của Campuchia – nhiều điểm trong số đó nằm ngay tại các tòa nhà sòng bạc sát biên giới - do binh sĩ của họ liên tục hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội từ UAV của Campuchia, tờ Bangkok Post đưa tin.
Báo chí Indonesia không giấu được sự vui mừng khi U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước U22 Malaysia tại SEA Games 2025, giúp U22 Indonesia còn hy vọng giành vé vào bán kết, dù tình thế vẫn đầy thử thách.
Tối 11/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U22 Malaysia với tỷ số 2-0 nhờ các pha lập công của hậu vệ Nguyễn Hiểu Minh và Phạm Minh Phúc, qua đó khép lại vòng bảng SEA Games 33 với ngôi nhất bảng B, đồng thời ghi danh vào vào bán kết.
ĐT Việt Nam sở hữu 3 trung vệ cao từ 1m95?; HLV Nguyễn Đình Hoàng quyết thắng ĐT futsal nữ Indonesia; Messi tạo nên kỷ lục mới; Cựu cầu thủ Arsenal bị tố là “kẻ đào mỏ”; Real ấn định thời điểm ra phán quyết về HLV Alonso.
Đây là những nhà giáo được công nhận đạt chuẩn từ Hội đồng giáo sư Nhà nước, đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác xây dựng đội ngũ giảng viên, nhà khoa học đầu ngành của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Than Uyên (Lai Châu) vừa tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân bản Hua Than năm 2025.
TP.HCM bắt đầu thí điểm mô hình đô thị TOD tại 5 điểm quanh metro số 2, hướng tới tối ưu quỹ đất và tạo động lực tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản.
Nga đã tung 50 đợt tấn công vào Pokrovsk bằng các đơn vị tinh nhuệ, thiết giáp và mô tô trong ngày qua, Nhóm tác chiến miền Đông của Ukraine cho biết và khẳng định họ đã đẩy lùi những đợt tấn công này, theo Euromaidanpress.
Việc gần 2.000 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng giúp Hà Nội gỡ điểm nghẽn kéo dài nhiều năm trên tuyến Vành đai 1, tạo bước chuyển lớn về tiến độ và khẳng định hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Sau khi có quốc tịch Việt Nam, trung vệ Gustavo Santos với tên gọi mới là Đỗ Phi Long đã có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình.
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo bị cho là của một nhà cái xuất hiện tại Giải bóng đá phủi Vivu Sport Super Cup 2025 ở TP.HCM. Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc kiểm tra.
Theo tử vi ngày mai vào tháng 12, thu nhập tại nơi làm việc của 4 con giáp này sẽ tăng mạnh, với mức lương và tiền thưởng hậu hĩnh.
TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 10 năm tù đối với ông Phan Đình Cúc, cựu Chủ tịch UBND thị trấn M’Đrắk, (huyện M'Đrắk cũ) về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.
U22 Việt Nam dễ dàng thắng U22 Malaysia 2-0 và tiến vào bán kết SEA Games 33 gặp Philippines. Trả lời câu hỏi của PV, HLV Kim Sang-sik đưa ra nhận xét về đối thủ U22 Philippines.
Với ưu điểm đầu tư thấp, đầu ra ổn định, xã Hoàng Lương, Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Giang) đã xây dựng thành công thương hiệu “Rau cần Hoàng Lương”, là một trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Nhờ trồng rau cần, nhiều hộ trong xã đã thoát được nghèo, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Truyền thông Thái Lan xác nhận ngày 10/12, Tuyển thủ Muay Thái Phetnamtan, quê ở Ko Samui, Surat Thani đã qua đời vì nhiễm trùng máu.
Trong tình thế buộc phải thắng, ĐT nữ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước ĐT nữ Myanmar ở lượt trận cuối bảng B, qua đó hiên ngang tiến vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 33.
Thép xanh Nam Định đã thắng đậm Eastern FC 9-0 tại lượt trận cuối bảng F của AFC Champions League Two 2025/2026 nhưng vẫn ngậm ngùi bị loại.
Liên quan dự án Nuôi Em đang thu hút quan tâm chú ý của dư luận, PV báo Dân Việt đã liên hệ với một số trường học triển khai dự án này để ghi nhận thực tế. Có trường cho biết, không có tình trạng không minh bạch từ phía nhà trường.
Trần Tú – con trai 17 tuổi của Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực – đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi chính thức ra mắt với vai chính trong dự án điện ảnh mới.
Tướng Oleksandr Syrskyi tuyên bố những chiến thắng trên tiền tuyến của Nga là rất nhỏ trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép buộc Ukraine chấp nhận thỏa thuận hòa bình, theo Politico.
Qua xác minh, cơ quan chức năng TP Cần Thơ xác định, thông tin đăng tải trên mạng xã hội facebook với nội dung một con cá sấu nặng 200-300kg xuất hiện tại kênh xáng Nàng Mau (cầu Trắng lớn, Hậu Giang cũ) là sai sự thật.