Chủ đề nóng

Bình Dương: Phong tỏa toàn bộ ấp Cà Na vì có người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 31/01/2021 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã quyết định phong tỏa toàn bộ ấp Cà Na, xã An Bình với 388 hộ gồm hơn 1.500 người và mở rộng yêu cầu giãn cách xã hội vì có người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương.
Bình luận 0

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, liên quan đến các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, hiện ở huyện Phú Giáo ghi nhận có 4 trường hợp nghi ngờ. Trong đó, 2 trường hợp là F1 và 2 trường hợp đi từ vùng dịch Covid-19 về. Qua rà soát, có 42 trường hợp liên quan đến 2 trường hợp F1.

Ấp Cà Na có 2 người trở về từ vùng dịch Covid-19 Hải Dương là Bà N.T.H (46 tuổi) và bà N.T.P (45 tuổi) từng về quê và có tiếp xúc với người cháu là bệnh nhân 1644 (làm việc tại Công ty Poyun, Hải Dương). Huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã quyết định phong tỏa toàn bộ ấp Cà Na, xã An Bình với 388 hộ gồm hơn 1.500 người và mở rộng yêu cầu giãn cách xã hội; tạm dừng đi học đối với học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Bình Dương: Phong tỏa toàn bộ ấp Cà Na vì có người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương - Ảnh 2.

Huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Đối với các ấp còn lại của xã An Bình, UBND huyện Phú Giáo cũng yêu cầu UBND xã thực hiện cách ly toàn xã hội (không phải phong tỏa) theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 31/1.

Theo đó, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất không bị đóng cửa… Trong thời gian cách ly xã hội, cán bộ xã An Bình được yêu cầu không đến công sở, mà chỉ làm việc tại nhà thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Cũng tại huyện Phú Giáo, các xã Vĩnh Hòa, Tân Hiệp, Phước Sang và thị trấn Phước Vĩnh của huyện này cũng được yêu cầu người dân thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang mở rộng khoanh vùng, xác định những người tiếp xúc với bà N.T.H và bà N.T.P.

Ngoài ra, ngành y tế Bình Dương cũng thực hiện giám sát và cách ly tập trung đối với 9 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó, Dĩ An có 6 trường hợp được cách ly tập trung, TP.Thủ Dầu Một có 3 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP.Thuận An.

Trong số 9 trường hợp này, có 6 trường hợp đến Chí Linh, Hải Dương và 3 trường hợp đến sân bay Vân Đồn. Các trường hợp hiện đang được cách ly nghiêm ngặt, sức khỏe ổn định bình thường và đang chờ kết quả xét nghiệm.

UBND TP.Dĩ An đã yêu cầu đóng cửa các hoạt động không thiết yếu như massage, karaoke, phòng tập gym, tập yoga, vũ trường… kể từ 22h ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ ăn uống được yêu cầu không mở cửa quá 22h đêm.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các ngành chức năng tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vận động người dân báo tin về những người nhập cảnh trái phép, đi về từ vùng có dịch.

Liên đoàn Lao động tỉnh vận động người lao động có quê ở vùng dịch không về quê, mà nên ở lại Bình Dương để ăn tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem