Chủ đề nóng

Bình Dương trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

V.D Thứ ba, ngày 08/09/2020 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm 6 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Bình Dương đã bị phát hiện, đưa đi cách ly tập trung rồi sau đó bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
Bình luận 0

Chiều 8/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành trục xuất 6 người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào hồi đầu tháng 8 tại địa bàn TP.Dĩ An.

Qua công tác điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của nhóm người Trung Quốc nói trên, Công an tỉnh Bình Dương xác định nhóm 6 người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đi du lịch, thăm người thân.

Tất cả 6 người này sau khi bị phát hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trung Quốc

Nhóm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Bình Dương bị trục xuất. Ảnh: C.A cung cấp.

Đến ngày 18/8, các trường hợp này đã hết thời gian cách ly. Tuy nhiên, để phục vụ công tác điều tra, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh phối hợp, tham mưu gia hạn thời gian cách ly 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sau khi điều tra làm rõ và hoàn tất các thủ tục, nhóm người Trung Quốc bị trục xuất về nước. Từ việc phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, giám sát chặt chẽ các cửa ngõ.

UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo giám sát y tế các trường hợp chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc, lên phương án cách ly, các chuyên gia nhập cảnh được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time - PCR trong thời gian từ 3 - 7 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sau 14 ngày hoàn thành cách ly, các chuyên gia nhập cảnh bắt đầu làm việc, bố trí khu vực làm việc riêng, lập danh sách theo dõi, đeo thẻ khác màu để phân biệt, kiểm soát riêng và bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Tính đến thời điểm này, Bình Dương là địa phương chưa có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. Chỉ có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN 1.039) từ nước ngoài về đã được cách ly và sau 3 ngày điều trị đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem