×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Giảm nghèo nông thôn
    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    • Danviet.vn
    • Giảm nghèo nông thôn
    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    Thứ sáu, ngày 10/11/2023 07:01 GMT+7

    Bình Phước giảm 2.000-2.500 hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều/năm, một nửa là hộ đồng bào DTTS

    + aA -
    Trần Khánh Thứ sáu, ngày 10/11/2023 07:01 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Bình Phước đặt mục tiêu mỗi năm giảm từ 2.000-2.500 hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, trong đó giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • "Giải bài toán" liên kết nông dân- doanh nghiệp: Đưa cây mít siêu sớm lên vùng cao Than Uyên giúp giảm nghèo (Bài 1)
    • Sơn La: Giảm nghèo bền vững ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
    • Bộ trưởng LĐTBXH Đào Ngọc Dung: Chương trình giảm nghèo không còn chính sách "cho không"

    Hộ nghèo vay vốn làm kinh tế giỏi

    Đồng hành với Hội Nông dân các cấp, hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Phước đã đưa nguồn vốn ưu đãi đến tận tay các hộ nghèo, khó khăn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

    Gia đình anh Điểu Ngôn, dân tộc S'tiêng tại ấp 2, xã Lộc An (huyện Lộc Ninh) là 1 điển hình sử dụng vốn vay có hiệu quả, trở thành tấm gương nông dân đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên làm kinh tế giỏi.

    Năm 2018, là hộ nghèo tại địa phương, anh Ngôn có sức lao động, có tư liệu sản xuất nhưng thiếu vốn. Thông qua Hội Nông dân xã Lộc An, gia đình anh được xét vay 30 triệu đồng từ vốn hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội  huyện Lộc Ninh.

    Mô hình chăn nuôi dê của người dân xã Lộc An (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) từ nguồn vốn vay hộ nghèo của NHCSXH huyện Lộc Ninh. Ảnh: NHCSXH huyện Lộc Ninh.

    Mô hình chăn nuôi dê của người dân xã Lộc An (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) từ nguồn vốn vay hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lộc Ninh. Ảnh: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lộc Ninh.

    Thông qua các buổi tập huấn về chăn nuôi của Hội Nông dân xã, gia đình anh quyết định đầu tư nuôi 6 con dê giống Bách Thảo. Sau hơn 4 năm gây dựng và mở rộng, hiện gia đình anh có gần 30 con dê lớn nhỏ.

    Mỗi năm anh thu về hơn 100 triệu đồng từ tiền bán dê. Từ số tiền này, anh tiếp tục phát triển thêm vườn cây ăn trái gồm mít và sầu riêng. Phân của dê được anh bón lại cho cây trồng, giúp cho cây xanh tốt và ít sâu bệnh.

    Hiện nay, gia đình anh Ngôn đã xây dựng được căn nhà cấp 4, mua sắm được các vật dụng sinh hoạt gia đình và cuộc sống dần ổn định. Gia đình anh cũng đã trả nợ xong nguồn vốn hộ nghèo và tiếp tục được vay vốn từ chương trình hộ mới thoát nghèo từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

    Gia đình anh Điểu Đôn ở thôn 5, xã Bình Minh (huyện Bù Đăng) có hơn 0,8ha điều già cỗi. Vì đông con, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

    Năm 2022, anh Đôn được xét vay số tiền 50 triệu đồng từ chương trình cho vay hộ nghèo từ NHCSXH huyện Bù Đăng để đầu tư chăn nuôi trâu. Nhờ được tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, và chăm sóc kỹ nên đàn trâu của gia đình anh phát triển tốt, đã sinh được thêm 1 con nghé.

    Năm 2023, anh Đôn tiếp tục được xét vay thêm 50 triệu để đầu tư cải tạo vườn điều cũng như tăng thêm số lượng đàn trâu. Anh Đôn cho biết, nhờ đồng vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội và sự hỗ trợ của Hội Nông dân xã, gia đình đã có kế sinh nhai.

    "Đàn trâu của gia đình từ 2 con nay đã được 4 con. Hàng ngày, ngoài thời gian chăm sóc đàn trâu, tôi cùng vợ và các con đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập, và cho con đi học. Chỉ mong đàn trâu mau lớn thôi", anh Đôn nói.

    Từ tháng 8/2023, hộ gia đình vùng khó khăn được vay vốn sản xuất tối đa 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách Xã hội. Trong ảnh: Một hộ nghèo của tỉnh Bình Phước vay vốn phát triển chăn nuôi. Ảnh: Hương Trần

    Từ tháng 8/2023, hộ gia đình vùng khó khăn được vay vốn sản xuất tối đa 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách Xã hội. Trong ảnh: Một hộ nghèo của tỉnh Bình Phước vay vốn phát triển chăn nuôi. Ảnh: Hương Trần

    Theo ông Võ Trọng Hòa - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Phước, nhờ hồ sơ thủ tục cho vay đơn giản, mạng lưới điểm giao dịch, tổ tiết kiệm và vay vốn được xây dựng gần dân đã giúp chuyển tải vốn vay kịp thời, tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân.

    Tính đến tháng 6/2023, tổng nguồn vốn ủy thác do Hội Nông dân quản lý đến là hơn 1.104 tỷ đồng, với 24.872 hộ vay vốn trong 560 tổ tiết kiệm và vay vốn. "Quan trọng hơn là hội viên nông dân biết tính toán tiết kiệm để phát triển kinh tế gia đình, tránh xa các tệ nạn xã hội, góp phần ổn định chính trị, trật tự xã hội", ông Hòa nói.

    Thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo đa chiều

    Ngoài tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức vươn lên, chính quyền các cấp ở tỉnh Bình Phước còn triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư phát triển hạ tầng; hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế; xây dựng, phát triển các mô hình giảm nghèo tạo nguồn thu nhập tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

    Bà Thị Sữa ở xã Long Hà (huyện Phú Riềng) là hộ nghèo của xã. Bà vừa được chính quyền địa phương và các mạnh thường quân chung tay xây tặng căn nhà đại đoàn kết. Ngoài ra, bà còn được đào giếng khoan, kéo điện sinh hoạt và tặng thêm con bò giống để làm kế sinh sống.

    Có mái ấm để an cư, niềm vui của bà Sữa nhân lên gấp nhiều khi cái nghèo không còn đeo bám. Bà Sữa cho biết, được tặng nhà và bò chăn nuôi, gia đình mừng lắm. Con trai bà đã có việc làm, bà thì làm thuê kiếm thêm thu nhập nên chất lương cuộc sống được cải thiện hơn nhiều.

    Bình Phước đồng hành, thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo cho nông dân - Ảnh 5.

    Bình Phước đặc biệt ưu tiên giảm nghèo đa chiều, đầu tư phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Trong ảnh: UBMTTQVN tỉnh Bình Phước thăm, tặng quà cho người nghèo, bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ảnh: :Lê Toàn

    Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Riềng chia sẻ, nhờ tích hợp triển khai các giải pháp, người dân được tiếp cận hết thông tin, được hỗ trợ các phương án, phương thức sản xuất và con giống vươn lên phát triển.

    Với những giải pháp như thế, huyện Phú Riềng đang từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn và nỗ lực đến năm 2025 hoàn thành Nghị quyết không còn hộ nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống toàn dân.

    Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Bình Phước đặt mục tiêu mỗi năm giảm từ 2.000-2.500 hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, trong đó giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số.

    Kế hoạch giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Bình Phước yêu cầu: Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 100% người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân sinh sống tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng kinh tế - xã hội khó khăn.

    Đồng thời, Bình Phước sẽ cho vay 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo đủ điều kiện phát triển 22 mô hình giảm nghèo/năm; hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo có ít nhất 1 thành viên trong độ tuổi lao động có việc làm bền vững; phấn đấu 20% người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo đăng ký học nghề.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • giảm nghèo đa chiều
    • chương trình vay vốn hộ nghèo
    • hộ nghèo
    • giảm nghèo
    • Giảm nghèo bền vững
    • dân tộc thiểu số
    • ngân hàng chính sách xã hội
    • tỉnh bình phước
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hiến đất xây trường, mở đường: Sức mạnh đồng thuận ở A Lưới 1

    Hiến đất xây trường, mở đường: Sức mạnh đồng thuận ở A Lưới 1
    18

    Giảm nghèo ở Đồng Yên: Lời giải bền vững cho bài toán thoát nghèo (Bài 2)

    Giảm nghèo ở Đồng Yên: Lời giải bền vững cho bài toán thoát nghèo (Bài 2)

    Giảm nghèo ở Đồng Yên - Khi vị ngọt cây ăn quả thấm sâu vào đất nghèo (Bài 1)

    Giảm nghèo ở Đồng Yên - Khi vị ngọt cây ăn quả thấm sâu vào đất nghèo (Bài 1)

    Người truyền lửa văn hóa Cơ Tu nơi đại ngàn Trường Sơn

    Người truyền lửa văn hóa Cơ Tu nơi đại ngàn Trường Sơn
    18

    Zèng A Lưới xuất ngoại: Giữ bản sắc văn hóa, mở hướng kinh tế bền vững

    Zèng A Lưới xuất ngoại: Giữ bản sắc văn hóa, mở hướng kinh tế bền vững
    9

    Cam Nam Đông giúp nông dân bứt phá kinh tế, làm giàu bền vững

    Cam Nam Đông giúp nông dân bứt phá kinh tế, làm giàu bền vững

    Đây là các nông dân ở xã Kiên Thọ của tỉnh Thanh Hóa đã chia tay cái nghèo nhờ thành công với cách làm mới

    Đây là các nông dân ở xã Kiên Thọ của tỉnh Thanh Hóa đã chia tay cái nghèo nhờ thành công với cách làm mới

    Tin nổi bật

    Người truyền lửa văn hóa Cơ Tu nơi đại ngàn Trường Sơn

    Người truyền lửa văn hóa Cơ Tu nơi đại ngàn Trường Sơn
    18

    Ở vùng A Lưới, TP. Huế, nghệ nhân Nguyễn Hoài Nam (Pi Hốih Cu Lai) được xem là “cây đại thụ” trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào Cơ Tu.

    Đọc thêm

    Võ sĩ Dương Thúy Vi: 25 năm thanh xuân và 'vũ điệu vàng' tại SEA Games 33
    Thể thao

    Võ sĩ Dương Thúy Vi: 25 năm thanh xuân và "vũ điệu vàng" tại SEA Games 33

    Thể thao

    Dành cả thanh xuân trên thảm Wushu để mang vinh quang về cho đất nước, võ sĩ Dương Thuý Vi đến SEA Games 33 với quyết tâm vượt qua thách thức để một lần nữa khiến quốc ca Việt Nam vang lên khi đứng trên bục nhận HCV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Ngàn cân treo sợi tóc” - phương Tây hoảng loạn vì tình trạng của ông Zelensky
    Thế giới

    “Ngàn cân treo sợi tóc” - phương Tây hoảng loạn vì tình trạng của ông Zelensky

    Thế giới

    Các bê bối tham nhũng ở Ukraine có thể trở thành khởi đầu của sự kết thúc đối với Tổng thống Volodymyr Zelensky, tờ báo Tây Ban Nha Rebelion viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới, xuất hiện các cách làm giàu mới, có người giàu lên từ vỏ bưởi, xưa nay toàn vứt vạ vật
    Nhà nông

    Xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới, xuất hiện các cách làm giàu mới, có người giàu lên từ vỏ bưởi, xưa nay toàn vứt vạ vật

    Nhà nông

    Trong nhịp chuyển mình của kinh tế nông thôn, phụ nữ xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới (trước sáp nhập, Hưng Hà là một phần diện tích của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đang khẳng định vai trò ngày càng rõ nét bằng sự cần cù, sáng tạo và bản lĩnh vượt khó. Tiêu biểu là mô hình chế biến cùi bưởi, vỏ bưởi; mô hình nuôi cấy thành công, chế biến đông trùng hạ thảo...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất mới nhất?
    Bạn đọc

    Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất mới nhất?

    Bạn đọc

    Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết: Quyền thu hồi chỉ được thực hiện trong các trường hợp luật định và phải đi đôi với việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng quy định của pháp luật.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Nghệ sĩ là con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long vừa vướng thông tin đã ly hôn chồng là ai?
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ là con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long vừa vướng thông tin đã ly hôn chồng là ai?

    Văn hóa - Giải trí

    Bình Tinh và ca sĩ Nhật Minh đã chính thức đường ai nấy đi sau hơn 2 thập kỷ gắn bó. Theo chồng nữ nghệ sĩ, họ chia tay trong hòa bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Hai ngư dân chìm thuyền ở cửa Gianh được cứu sống trong đêm
    Tin tức

    Quảng Trị: Hai ngư dân chìm thuyền ở cửa Gianh được cứu sống trong đêm

    Tin tức

    Ngày 6/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (BĐBP Quảng Trị) cho biết, lực lượng biên phòng cùng các đơn vị liên quan đã kịp thời cứu nạn hai ngư dân gặp nạn khi thả lưới ngoài cửa biển Gianh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐBQH Trần Hoàng Ngân: “Nghị quyết 98 sửa đổi sẽ mở đường cho TP.HCM tăng tốc mạnh mẽ hơn”
    Chuyển động Sài Gòn

    ĐBQH Trần Hoàng Ngân: “Nghị quyết 98 sửa đổi sẽ mở đường cho TP.HCM tăng tốc mạnh mẽ hơn”

    Chuyển động Sài Gòn

    Nghị quyết 98 sửa đổi, bổ sung sẽ tạo nên một thể chế thông suốt, khai phóng các nguồn lực, giúp TP.HCM bứt tốc nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng họ võ tướng kiệt xuất nhất đất Bắc Ninh thời nhà Lê Trung hưng, đất phát tích là một làng cổ đẹp như phim
    Nhà nông

    Dòng họ võ tướng kiệt xuất nhất đất Bắc Ninh thời nhà Lê Trung hưng, đất phát tích là một làng cổ đẹp như phim

    Nhà nông

    Trong hệ thống di tích thờ võ quan, võ tướng ở Bắc Ninh, miếu Đại Trung ở khu phố Dũng Quyết (còn gọi làng Guột-một làng cổ vùng Kinh Bắc nay thuộc phường Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) được xem như một báu vật. Miếu thờ các võ tướng kiệt xuất thuộc dòng họ Nguyễn Đức - một dòng họ nổi danh bậc nhất Kinh Bắc với nhiều thế hệ kế tục truyền thống võ công hiển hách...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đưa vào sử dụng chợ trung tâm Lũng Phìn ở Tuyên Quang
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Đưa vào sử dụng chợ trung tâm Lũng Phìn ở Tuyên Quang

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Xã Lũng Phìn, tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức lễ khánh thành công trình chợ trung tâm xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 6/12: Thị trường 'chợ đen' bất động
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 6/12: Thị trường "chợ đen" bất động

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 6/12 tại thị trường tự do giao dịch ở mức 27.200 - 27.260 đồng/USD, không biến động so với sáng qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tết Dương lịch 2026, lao động có thể nghỉ 4 ngày vẫn được hưởng nguyên lương nếu làm điều này
    Xã hội

    Tết Dương lịch 2026, lao động có thể nghỉ 4 ngày vẫn được hưởng nguyên lương nếu làm điều này

    Xã hội

    Theo quy định, Tết dương lịch năm 2026, lao động được nghỉ 1 ngày, rơi vào thứ 5, nhưng lao động hoàn toàn có thể làm đơn xin nghỉ phép để được nghỉ thêm 1 ngày thứ 6 để kéo dài kỳ nghỉ sang 4 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mashup 'Con gà gáy - Inh lả ơi - Thênh thang đường mới' lôi cuốn tại Giải báo chí toàn quốc về tam nông
    Media

    Mashup 'Con gà gáy - Inh lả ơi - Thênh thang đường mới' lôi cuốn tại Giải báo chí toàn quốc về tam nông

    Media

    Với màn hòa tấu nhạc cụ và mashup những làn điệu dân ca giàu bản sắc "Con gà gáy - Inh lả ơi", chương trình nghệ thuật "Thênh thang đường mới" ứng dụng công nghệ trình diễn hiện đại khiến khán giả vỡ òa cảm xúc tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam vào tối qua (5/12).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam: Nông dân mong có giải pháp hiệu quả bảo tồn giống cây trồng đặc sản
    Nhà nông

    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam: Nông dân mong có giải pháp hiệu quả bảo tồn giống cây trồng đặc sản

    Nhà nông

    Anh Giàng Quảng Hà, nông dân trồng cam sành đặc sản ở thôn Vĩnh Sơn, xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết về những khó khăn trong việc duy trì, bảo tồn giống, giá cả cho sản phẩm cam sành đặc sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Công Trứ - Vị khai khẩn và trị thủy kiệt xuất của Việt Nam
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyễn Công Trứ - Vị khai khẩn và trị thủy kiệt xuất của Việt Nam

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyễn Công Trứ để lại dấu ấn lớn trong lịch sử thủy lợi, trị thủy ở Việt Nam với những công trình được tổ chức bài bản và vận hành ổn định gần hai thế kỷ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng
    Văn hóa - Giải trí

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    Văn hóa - Giải trí

    Theo thông tin từ gia đình, lễ tưởng niệm và tiễn biệt cố Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 8/12/2025 (tức ngày 19 tháng 10 Âm lịch).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt khẩn cấp một công chức cấp xã chiếm đoạt 500 triệu tiền cứu trợ mưa lũ ở tỉnh Lâm Đồng
    Tin tức

    Bắt khẩn cấp một công chức cấp xã chiếm đoạt 500 triệu tiền cứu trợ mưa lũ ở tỉnh Lâm Đồng

    Tin tức

    Ngày 6/12, nguồn tin cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi làm việc, chỗ ở của đối tượng Ức Kim Khoan, công chức Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phan Sơn( huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cũ) để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt nóng hai nghi phạm dùng súng điện bắn trộm chó mèo ở Tây Ninh
    An ninh trật tự

    Bắt nóng hai nghi phạm dùng súng điện bắn trộm chó mèo ở Tây Ninh

    An ninh trật tự

    Thấy hai người đàn ông chạy xe máy có dấu hiệu bất thường trong đêm, lực lượng công an xã Phước Lý (Tây Ninh) đã bắt giữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 6/12 trong nước đảo chiều tăng trở lại, trong đó vàng miếng SJC tăng mạnh áp sát đỉnh cũ 155,7 triệu đồng/lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng “thắng như chẻ tre” vẫn không được dự SEA Games 33, vì sao?
    Thể thao

    Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng “thắng như chẻ tre” vẫn không được dự SEA Games 33, vì sao?

    Thể thao

    Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi tại Giải vô địch HBSF MIN Table 2025 xem như "World Cup của billiards Việt Nam", nhưng họ không có suất dự SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ bí mật vận động hành lang các nước EU về tài sản Nga
    Thế giới

    Mỹ bí mật vận động hành lang các nước EU về tài sản Nga

    Thế giới

    Bloomberg dẫn lời các nhà ngoại giao châu Âu cho biết, Mỹ đã vận động hành lang nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu nhằm ngăn chặn kế hoạch của EU sử dụng tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị đóng băng để bảo đảm cho một khoản vay lớn dành cho Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cô gái trẻ đột ngột qua đời vì “bệnh của người cao tuổi”: Bác sĩ cảnh báo
    Xã hội

    Cô gái trẻ đột ngột qua đời vì “bệnh của người cao tuổi”: Bác sĩ cảnh báo

    Xã hội

    Đây là trường hợp nữ nhân viên y tế 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù được xử trí theo đúng phác đồ nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025
    Nhà nông

    Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025

    Nhà nông

    Tối 05/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III- năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát tháo gỡ  vướng mắc, khó khăn khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
    Điểm nóng

    Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát tháo gỡ vướng mắc, khó khăn khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

    Điểm nóng

    Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, khắc phục triệt để tình trạng chồng chéo, chưa phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chương trình tổng thể phát triển kinh tế tập thể TP.HCM giai đoạn 2026 - 2030: Tạo hành lang mới cho HTX bứt phá
    Chuyển động Sài Gòn

    Chương trình tổng thể phát triển kinh tế tập thể TP.HCM giai đoạn 2026 - 2030: Tạo hành lang mới cho HTX bứt phá

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau giai đoạn 2021 - 2025, kinh tế tập thể TP.HCM có chuyển biến song vẫn bộc lộ không ít hạn chế trước yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới. Vì vậy, việc xây dựng Chương trình 2026 - 2030 được xem là bước đi then chốt nhằm tạo hành lang pháp lý, nguồn lực và động lực mới cho hợp tác xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục leo đỉnh
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục leo đỉnh

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 6/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trở lại sau nhiều phiên lao dốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    GS.TS Phạm Hồng Tung: 'Lần đầu tiên nhận giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đó còn cao hơn cả ước mơ'
    Media

    GS.TS Phạm Hồng Tung: 'Lần đầu tiên nhận giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đó còn cao hơn cả ước mơ'

    Media

    Các tác giả nhận giải cao nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ về cảm xúc của mình. Trong đó, GS. TS Phạm Hồng Tung cho biết sau hơn 50 năm cầm bút đây là lần đầu tiên ông được một giải thưởng về lĩnh vực nông nghiệp. Với ông, giải thưởng lần này còn cao hơn cả ước mơ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin showbiz 24h: Hòa Minzy khác lạ, em gái Trấn Thành gọi Pháp Kiều là 'chồng' trên thảm đỏ
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: Hòa Minzy khác lạ, em gái Trấn Thành gọi Pháp Kiều là "chồng" trên thảm đỏ

    Văn hóa - Giải trí

    Hòa Minzy gây bất ngờ với diện mạo mới, em gái Trấn Thành gây chú ý khi gọi Pháp Kiều là "chồng" tại sự kiện thảm đỏ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người xưa dặn: Sân có 2 cây cảnh, gia chủ đón may mắn, nhận tài lộc, ngôi nhà cũng được bảo vệ
    Gia đình

    Người xưa dặn: Sân có 2 cây cảnh, gia chủ đón may mắn, nhận tài lộc, ngôi nhà cũng được bảo vệ

    Gia đình

    Người xưa tin rằng cây cảnh là sự tiếp nối sinh khí của trời đất, thu thập năng lượng cho gia đình, có cây sinh ra đã có vai trò bảo vệ ngôi nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026: Không có “bảng tử thần”
    Thể thao

    Bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026: Không có “bảng tử thần”

    Thể thao

    Lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026 đã diễn ra và theo kết quả được công bố, không có sự xuất hiện của “bảng tử thần” như dự đoán trước đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về việc giải phóng mặt bằng Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục
    Tin tức

    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về việc giải phóng mặt bằng Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

    Tin tức

    Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng những tồn tại của công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (phường Giảng Võ) đã kéo dài nhiều năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    4

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    5

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media