Tin mới nhất: Xuất hiện áp thấp mới trên biển Phillipines, dự báo 8/12 đổ bộ biển Đông
Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới mới đang hoạt động trên vùng biển Phillipines, dự báo 8/12 sẽ đổ bộ biển Đông.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Chiến trường Avdiivka đang cực nóng trong những ngày qua. Ảnh Kyiv Post.
Ukraine hôm thứ Sáu 16/2 thừa nhận, họ đã rút quân khỏi một vị trí ở ngoại ô phía nam thành phố Avdiivka, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt với lực lượng Nga.
"Sau nhiều tháng đối đầu, bộ chỉ huy quyết định rút khỏi vị trí Zenit ở ngoại ô phía đông nam Avdiivka... Quyết định được đưa ra nhằm cứu nhân lực và cải thiện tình hình tác chiến", Oleksandr Tarnavsky, một tướng Ukraine ở miền đông Ukraine cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội.
Quân đội Nga trước đó đã chiếm được một pháo đài quan trọng ở thành phố chiến trường Avdiivka hôm thứ Năm, buộc quân Ukraine phải lùi lại hàng trăm mét trước làn đạn pháo và súng cối áp đảo của đối phương.
Theo báo cáo, các binh sĩ bộ binh Nga từ Quân đoàn 1 vào đầu buổi tối đã quét sạch mọi sự kháng cự của tổ hợp phòng thủ Cheburashka Zenit, chấm dứt nhiều tuần tấn công đẫm máu nhằm vào chiến hào và công sự kiên cố của Ukraine ở ngoại ô phía tây nam thành phố.
Cả truyền thông Nga và Ukraine đều đưa tin quân đội Ukraine đã sơ tán binh sĩ khỏi mạng lưới công sự đáng gờm được xây dựng lần đầu tiên vào năm 2014 ở Kiev và đã được gia cố nhiều lần kể từ đó. Báo cáo từ cả hai phía cho biết, quân đội Ukraine đã buộc phải chiến đấu để thoát khỏi vòng vây gần như hoàn toàn của quân Nga. Họ cũng đã phải bỏ lại những người bị thương và chịu thương vong khi rút lui.
Việc Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) mất Cheburashka-Zenit đánh dấu chiến thắng lớn nhất trong một ngày của lực lượng Nga tại khu vực Adviivka kể từ tháng 10, khi Moscow phát động một cuộc tấn công lớn nhằm chiếm thành phố này.
Truyền hình nhà nước Nga dẫn bản tin tối thứ Năm bày tỏ niềm hân hoan về chiến thắng và hình ảnh những người lính bộ binh Nga đứng bên trong khu phức hợp Zenit cầm cờ Nga và biểu ngữ của Quân đoàn 1. Các lực lượng Ukraine đã lùi lại hai km và một số đơn vị đã tan vỡ khi họ chạy trốn trong hoảng loạn, báo cáo của Điện Kremlin cho biết và được Kyiv Post trích dẫn lại.
Trong khi đó, hầu hết các nguồn tin Ukraine đều cho biết, quân đội phòng thủ ở Adviivka đã rút lui dưới áp lực nhưng vẫn giữ kỷ luật đơn vị. Các binh lính Ukraine được rút lui về vị trí đã chuẩn bị sẵn, nhìn chung có trật tự tốt. Một số nguồn tin Ukraine cho biết những người lính canh giữ Zenit đã trốn thoát bằng cách băng qua các cánh đồng nông trại rộng mở bất chấp Nga dội "mưa" đạn pháo, súng cối và súng máy.
Người lính Ukraine tên là Viktor Bilyak, thành viên của Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn bộ binh cơ giới 110, đơn vị đóng tại Zenit trong một bài đăng trên Instagram thừa nhận, chỉ huy cấp cao hơn đã từ chối sơ tán y tế cho những người bị thương. Theo đó, 6 người trong phân đội có 15-20 người của anh đã bị bỏ lại cho lực lượng Nga.
Không có báo cáo ban đầu về tổn thất tổng thể của Ukraine trong cuộc rút lui. Trong giai đoạn 2014-2021, quân đội Ukraine thường triển khai 200-300 người để trấn giữ tổ hợp công sự Cheburashka-Zenit.
Hiện giao tranh vẫn đang diễn ra ác liệt dọc theo mặt trận phía đông bắc của Avdiivka, với trận chiến ác liệt nhất là ở khu công nghiệp của thành phố. Nga đang tung các cuộc không kích và tấn công trên bộ nhằm chiếm Nhà máy hóa chất và than cốc Avdiivka cũng như tuyến đường sắt kết nối nó.
Một tuyên bố hôm thứ Sáu từ Lữ đoàn xung kích số 3 của Ukraine, một đơn vị dự bị được Kiev điều đến Adviivka vào đầu tuần này trong nỗ lực tăng cường phòng thủ, cho biết lực lượng không quân Nga đang thả 60 quả bom mỗi ngày vào các mục tiêu xung quanh thành phố, trong một nỗ lực để san phẳng các vị trí của Ukraine. Lữ đoàn cũng cho biết, họ đang phải chiến đấu với tỷ lệ 1 chọi 7 và chịu tổn thất đáng kể.
Thị trường dầu mỏ đang đối mặt với những thay đổi lớn. Trong bối cảnh giá dầu giảm, Ả Rập Xê Út dự định bán cổ phần của mình tại các kho cảng xuất khẩu và lưu trữ nhiên liệu, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các nguồn tin đáng tin cậy. Các chuyên gia tin rằng điều này có thể đặt ra những thách thức mới cho các nhà sản xuất dầu mỏ Nga.
Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới mới đang hoạt động trên vùng biển Phillipines, dự báo 8/12 sẽ đổ bộ biển Đông.
Trong cuộc phỏng vấn với Sky News, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng Ukraine sẽ “không thể chấp nhận” việc “đơn giản từ bỏ lãnh thổ” trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Nga.
Hà Nội quyết định chấm dứt toàn bộ văn bản từng giao Posco E&C nghiên cứu quy hoạch khu đô thị Ngọc Liệp - Đồng Trúc sau hơn 15 năm không triển khai, đồng thời giao lại các cơ quan địa phương quản lý khu đất.
Một ô tô 4 chỗ bất ngờ mắc kẹt trên đường ray ở tỉnh Nghệ An, nhờ tín hiệu cảnh báo kịp thời từ người dân, lái tàu đã phanh gấp, dừng tàu đúng lúc và tránh được tai nạn nghiêm trọng.
Trước dự báo khắc nghiệt của mùa đông năm nay, UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các địa phương không được chủ quan. Lãnh đạo xã, phường sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu buông lỏng quản lý, để đàn vật nuôi thiệt hại nặng do đói, rét.
HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Hùng Dũng 2.0”; Man City vượt lên dẫn đầu cuộc đua chiêu mộ Guehi; Phạm Minh Phúc quyết ghi điểm trong màu áo U22 Việt Nam; Arsenal không bán cầu thủ trong tháng 1; Ông Park Hang-seo hội ngộ dàn trò cưng Quang Hải, Văn Đức, ký ức đẹp Thường Châu ùa về.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố các tuyến đường quốc lộ, cao tốc bị ngập nước do mưa lũ, sạt lở đất gây ra sau diễn biến của bão số 15.
Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết, thực hiện Quyết định của Chính phủ về giảm 2% lãi suất cho vay 3 tháng cuối năm với 3 triệu khách hàng tại 22 tỉnh bị bão lũ, số tiền ngành ngân hàng giảm lãi cho người vay bị thiệt hại bởi bão lũ ước khoảng 1.100 tỷ đồng.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định, nếu duy trì được đà tăng trưởng trong tháng 12 với kim ngạch ước đạt khoảng 6 tỷ USD, ngành nông nghiệp sẽ về đích với con số 70 tỷ USD, hoàn thành chỉ tiêu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao (65-70 tỷ USD).
Từ năm 2021- 2025, tỉnh Nghệ An đang tập trung nguồn lực, thực hiện hiệu quả dự án, Chương trình MTQG cho giáo dục phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng ngồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhiều trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú đã được xây dựng kiên cố, chuẩn hóa và hiện đại, góp phần đổi mới giáo dục phổ thông và đảm bảo các điều kiện để chăm sóc, giáo dục học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ mới.
Ngày 06/12/2025 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham dự của 258 đại biểu đại diện cho ý chí, trí tuệ và nguyện vọng của hơn 29.000 đoàn viên - người lao động đến từ 229 công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống, đã thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới nhiều kỳ vọng của tổ chức công đoàn tại ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.
Trong những ngày tháng 11/2025 vừa qua, mưa lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ), nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân bị hư hại nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế và tiến độ mùa vụ. Trước những khó khăn đó, Tập đoàn ThaiBinh Seed đã triển khai hoạt động hỗ trợ giống nhằm chung tay giúp bà con khôi phục đồng ruộng, sớm ổn định sản xuất.
Á hậu Hương Ly tổ chức lễ gia tiên tại Hà Nội với doanh nhân Tùng Anh. Bố mẹ chồng và cô dâu gây ấn tượng với sự trẻ trung trong ngày đặc biệt.
Chiều 6/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bổ sung bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy (SN 1986, cư trú xã Nam Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ngay sau khi phong trào Cần Vương bị dập tắt, thực dân Pháp lập tức lao vào cuộc xây dựng đường sá trên khắp Việt Nam. Đằng sau sự “vội vã” ấy không chỉ là nhu cầu khai thác thuộc địa, mà còn là toan tính kiểm soát quân sự, siết chặt quyền lực và mở rộng bàn tay thống trị lên từng tấc đất Đông Dương.
Các cửa hàng chocolate của vợ chồng anh Yến, chị Điệp tại các vị trí “vàng” TP.HCM đang thu hút nhiều khách quốc tế. Họ đã đưa trái cacao từ "đất vườn" ra "đất vàng" để quảng bá, hơn hết để thế giới biết đến chất lượng chocolate Việt Nam.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, khi phát hiện xe ô tô chết máy chắn ngang đường sắt, lái tàu Đỗ Trung Kiên đã lập tức thực hiện thao tác hãm phanh khẩn cấp theo đúng quy trình quy định.
Một nghệ sĩ ưu tú là "bạch mã hoàng tử" từ Mỹ trở về Hà Nội "trả lễ" tại đền Ngọc Sơn, Hà Nội, vì một lý do đặc biệt.
Anh L.H.H (49 tuổi, ở Hà Nội) đến khám do đột ngột đau tức ngực, khó thở. Nhận thấy đây là tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ diễn biến suy hô hấp và tử vong cao, các bác sĩ lập tức chọc hút khí màng phổi, kịp thời cứu sống nam bệnh nhân.
Thiên tai liên tiếp làm đứt gãy nguồn cung lương thực – thực phẩm, trong khi giá nhiên liệu đảo chiều đi lên, đã đẩy CPI tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước, mức tăng chủ yếu đến từ “giỏ thực phẩm” của người dân. Nhiều địa phương chịu ảnh hưởng nặng của mưa lũ, giá thực phẩm leo thang tới 3–4%, phản ánh rõ sức ép lạm phát từ cả phía cung trong nước lẫn biến động thị trường năng lượng.
Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra chiều 6/12, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà đã làm rõ lý do thu hồi các sản phẩm của MK Skincare, đồng thời giải đáp các vấn đề liên quan đến cơ chế quản lý, hậu kiểm mỹ phẩm hiện nay.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 5/12 đã cáo buộc Liên minh châu Âu tham nhũng có hệ thống và cho rằng Brussels đang che chắn cho Kiev, sau khi xuất hiện cuộc điều tra gian lận liên quan đến một chương trình đào tạo ngoại giao do EU tài trợ.
Tối 5/12, tại thôn My Bắc, xã Tân Trịnh, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn lần thứ I, năm 2025. Không chỉ là lần đầu tiên được nâng tầm quy mô cấp tỉnh, lễ hội năm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt khi ngọn lửa linh thiêng của đại ngàn được hòa quyện cùng tinh thần tương thân tương ái hướng về miền Trung.
Ông Nguyễn Tiến Thịnh, Phó Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, Nhà nước sẽ thu hút được thêm nguồn lực ngoài ngân sách cho phát triển công nghiệp đường sắt, tạo động lực phát triển công nghiệp đường sắt và ngành công nghiệp phụ trợ trong thời gian tới.
Saigontourist Group vừa công bố chiến lược trọng tâm 2025–2030, khẳng định cam kết phát triển du lịch xanh, bền vững, đẩy mạnh hợp tác toàn diện với chính quyền và cộng đồng địa phương theo mô hình mà doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực du lịch này gọi là "Tam giác Vàng".
"Cây tỷ đô" ở Đắk Lắk, nông dân "xuống tay" chặt làm củi mà trong lòng "xót xa, rụng rời", rõ khổ! Sau trận mưa lũ lịch sử, nhiều nông dân ở xã Krông Pắc (huyện Krông Pắc cũ – thủ phủ trồng sầu riêng), tỉnh Đắk Lắk vẫn xót xa khi những vườn trồng sầu riêng - loại “cây tiền tỷ”, “cây tỷ đô” - bị chết đứng la liệt, nhiều diện tích cây sầu riêng đã chết. Dù xoay xở đủ cách cứu vườn sầu riêng, tuy nhiên đều không có hiệu quả, chỉ còn cách cưa cây làm củi.
Nhiều vườn sầu riêng của nông dân ở xã Krông Pắc (huyện Krông Pắc cũ – thủ phủ sầu riêng), tỉnh Đắk Lắk đã chết do trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Dù xoay xở đủ cách cứu vườn sầu riêng, tuy nhiên đều không có hiệu quả.
Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ công đoàn Thanh Hóa và Ninh Bình. Sự kiện nhằm tăng cường năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn các cấp.
Một đoạn đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, TP.HCM bị xuống cấp, ổ gà, ổ voi dày đặc, bụi bủa vây khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.
Tin mới nhất vụ xả lũ hồ Lòng Sông ở Bình Thuận, mức kỷ lục 1.200m3/s, cận cảnh tan hoang cửa biển Liên Hương ở Lâm Đồng. Việc hồ Lòng Sông ở xã Tuy Phong, tỉnh Lâm Đồng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) xả lũ với lưu lượng cao nhất từ trước đến nay là 1.200m3/s đã khiến 2 xã Tuy Phong và Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng bị thiệt hại nặng nề về nông nghiệp và tàu cá bị chìm…