Chủ đề nóng

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: "Chắc chắn không còn Tổng cục Đường bộ Việt Nam"

Thế Anh Thứ hai, ngày 20/06/2022 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới việc tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành 2 Cục, ngày 20/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định: "Chắc chắn không còn Tổng cục Đường bộ Việt Nam".
Bình luận 0

Tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành 2 Cục, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói gì?

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, sau khi đối chiếu với các quy định thì đơn vị này không đảm bảo theo đúng quy định hiện hành. 

"Thời gian qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Bộ GTVT đã có những báo cáo để làm sao giữ lại mô hình Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tuy nhiên không khả thi", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết: Khi xóa Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Chính phủ giao Bộ GTVT phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng đề án tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành 2 Cục để trình Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Chắc chắn không còn Tổng cục Đường bộ VN - Ảnh 1.

Trụ sở Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Anh: Thế Anh

"Văn phòng Chính phủ sẽ lấy ý kiến các thành viên Chính phủ. Khi Thủ tướng ký ban hành thì chúng ta mới có kết quả cụ thể", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nêu rõ,

Theo Bộ trưởng Thể, Bộ GTVT đang trong quá trình xây dựng, họp bàn với các bên liên quan để làm sáng tỏ các vấn đề rồi báo cáo lên Chính phủ.

Các Bộ khác đều thống nhất nên xóa Tổng cục đường Bộ Việt Nam mà Bộ GTVT nói không xóa thì không được. Trong quá trình xây dựng có nhiều ý nên Bộ GTVT xin tiếp thu, tới đây sẽ tổ chức hội thảo, lắng nghe thông tin nhiều chiều để tham mưu cho Chính phủ xem nên tách hay giữ nguyên Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trước đó, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện xác nhận Bộ GTVT đã có đề xuất thay đổi mô hình Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tuy nhiên, đề án này chưa được công bố".

Nói về công việc của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, ông Huyện cho hay, sau 12 năm thành lập và hoạt động, Tổng cục đã làm được rất nhiều việc về lĩnh vực quản lý. Tuy nhiên, Tổng cục có mô hình khác với các Tổng cục như Hải Quan, Thuế, vì những Tổng cục này có các cục vệ tinh, còn Tổng cục Đường bộ chỉ có hoạt động về đường bộ.

Chia sẻ về việc Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ được tách thành 2 Cục, ông Huyện bày tỏ: "Tôi rất tiếc khi Tổng cục phải thay đổi mô hình hoạt động. Đây là điều đáng tiếc khi bỏ Tổng cục này".

Đã có các ý kiến về việc bất cập khi tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành 2 Cục Đường bộ cao tốc và Cục Đường bộ (không cao tốc), ông Huyện khẳng đinh: "Việc tách Tổng cục có bất cập".

Theo ông Huyện, thực tế, Tổng cục đang quản lý lĩnh vực đường bộ rất tốt, nếu tách thành 2 Cục thì công việc cũng chỉ có như thế nhưng lại do 2 Cục quản lý. Như thế, sẽ rất lãng phí về nhân lực quản lý. Đặc biệt, là sẽ có những bất cập khi luân chuyển cán bộ từ địa phương này sang địa phương khác.

"Sau khi có đánh giá tác động về việc tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành 2 Cục sẽ có nhiều người bỏ việc", ông Huyện nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem