Cách Hà Nội 60km thôi, nơi này của Hà Nam có cái ao nước trong hang đá, có thú hoang dã, cò trắng bay

dulichhanam Thứ sáu, ngày 08/12/2023 09:05 AM (GMT+7)
Hang Luồn Ao Dong là địa danh nổi tiếng thuộc thôn Bút Phong, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Từ thành phố Phủ Lý, đi qua cầu Hồng Phú theo quốc lộ 21A đến cây số 11, rẽ trái 500m là tới Hang Luồn - Ao Dong, cách Hà Nội khoảng 60km.
Bình luận 0
Hang Luồn Ao Dong là địa danh nổi tiếng thuộc thôn Bút Phong, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. 

Từ thành phố Phủ Lý, đi qua cầu Hồng Phú theo quốc lộ 21A đến cây số 11, rẽ trái 500 m là tới Hang Luồn - Ao Dong

Cách Hà Nội 60km thôi, nơi này của Hà Nam có cái ao nước trong hang đá, có thú hoang dã, cò trắng bay - Ảnh 1.

Khách tham quan khám phá Hang Luồn-Ao Dong ở thôn Bút Phong, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, không xa TP Phủ Lý và cách Hà Nội khoảng 60km.

Hang Luồn-Ao Dong nằm gọn trong một thung lũng nhỏ được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi đá vôi quanh năm xanh ngút ngàn.

Dãy núi đá vôi nơi có Hang Luồn-Ao Dong còn có nhiều hang động huyền ảo, rộng mở theo con nước.

Hang Luồn là một hang động đá vôi dài 400m có rất nhiều nhũ đá với muôn hình vạn trạng, hình thù kỳ dị, cái trên trần rủ xuống, cái từ đáy trồi lên vô cùng sinh động và bắt mắt.

Trong Hang Luồn, cộng với tiếng róc rách của những dòng nước nhỏ chảy ra từ các vách núi đá vôi, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một trong những hang động kỳ thú của vịnh Hạ Long thu nhỏ.

Cách Hà Nội 60km thôi, nơi này của Hà Nam có cái ao nước trong hang đá, có thú hoang dã, cò trắng bay - Ảnh 2.

Ao Dong là một cái hồ nước rộng khoảng 300 mẫu nước trong vắt, một phần ao nước này ở ngoài trời, một phần khác ở trong Hang Duồn.

Trong hang đá vôi này không có hệ thống đèn chiếu sáng nhiều màu như ở các hang động vịnh Hạ Long.

Nhưng khi theo thuyền bơi vào Hang Duồn, với những tia sáng tự nhiên hắt vào, phản chiếu màu lấp lánh từ dòng nước, bạn vẫn cảm nhận đuợc không gian kỳ ảo.

Ao Dong là một hồ nước trên nền núi đá vôi ở khu vực huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Ao Dong có diện tích rộng khoảng 300 mẫu, nước Ao Dong trong vắt một màu. 

Trên các sườn núi bao quanh Ao Dong không chỉ có chim hoang dã và cò trắng mà còn có cả một số loài thú nhỏ và sơn dương. 

Trước bức tranh sơn thủy hoang sơ mà lãng mạn cùng với khí hậu mát mẻ, đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem