Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn sần sật

Diệu Thu Thứ bảy, ngày 27/01/2018 02:55 AM (GMT+7)
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn chia sẻ cách làm món chả mực giã dối, ngon giòn sần sật, món ăn cực ngon thích hợp cho những ngày cuối năm.
Bình luận 0

img

Chả mực giã dối thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm chả mực:

1 con mực mai cỡ lớn thật tươi ngon: trên 1 kg

Các gia vị: Hạt tiêu, tỏi, hành

Bột nếp: 1 thìa

Cách làm chả mực:

Bước 1:

img

Chọn mực loại to (mực mai), nặng trên 1 kg. Lưu ý khi làm chả mực không làm mực ống vì mực này không thơm ngon. Khi chọn mực cũng nên chọn mực đực, mực tươi. Mực càng tươi thì miếng mực càng ngon.

Bước 2:

img

Làm sạch mực, phi lê, bóc hết màng và ống mực sao cho thân mực và râu mực thật trắng.

Bước 3:

Cho mực vào tủ đông  từ10>15 ngày rồi bỏ ra rã đông, đem rửa sạch.

Dùng khăn sạch lau khô mực và chia làm 2 phần: Phần thân mực và râu mực để riêng.

Bước 4:

img

Lấy phần râu mực cho vào xay đều với gia vị bao gồm (hạt tiêu, mì chính, bột nếp, hành, tỏi).

Công thức: 1 kg mực tươi thì cho 30 gam hành tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mì chính. Cho tất cả các gia vị này vào máy xay xay cùng với đầu mực

Bước 5:

img

Cho thân mực vào cối giã phần thân mực và trộn đều với phần đầu mực đã xay trước đó. Khi nào sờ tay thấy chúng dính dính là được.

Bước 6:

Sau khi giã, cho ra nặn thành viên tròn bằng quả trứng sau đó làm dẹt, không nên nặn chả mỏng quá thì chả sẽ không được ngọt. Lưu ý khi nặn nhớ quết 1 chút dầu ăn lên tay để mực không bị dính chặt vào găng tay.

img

Thả vào chảo ngập dầu, sau đó dở đều để lấy mầu vàng đẹp.

img

Nếu chưa ăn ngay thì để nguội rồi cho vào tủ lạnh cấp đông.

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm

Miếng chả cá thu dẻo dai, thơm lừng được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem