Cách làm món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đúng điệu

Lan Hương Thứ năm, ngày 23/04/2020 13:16 PM (GMT+7)
Vịt nướng là món ăn hấp dẫn với nhiều người. Dưới đây là cách chế biến món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu.
Bình luận 0

Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Về dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu để các bạn có thể thưởng thức.

Nguyên liệu:

img

1/2 con vịt tầm 1,5kg

Dầu hào, hạt nêm

Mật mía hoặc mật ong

Dầu vừng maggi, muối hạt, dấm

Hành, tỏi, sả

Rau húng, rau diếp.

Cách làm:

img

Dùng muối hạt và dấm rửa sạch vịt cho hết mùi hôi.

Vịt lọc xương, thịt thái miếng vuông to, cánh không lọc mà khía vào khớp.

Hành, tỏi sả bằm nhỏ.

img

Ướp vịt cùng: 01 thìa cafe dầu hào, 01 thìa hạt nêm, 01 thìa mật mía hoặc mật ong, dầu vừng maggi, hành tỏi sả băm nhuyễn . Ướp trong 2 giờ.

Xếp vào nồi chiên không dầu ở 120 độ 20 phút, đảo mặt tiếp tục 180 độ 15 phút.

img

Vịt nướng có thể ăn kèm rau húng, rau diếp và chấm nước chấm chua ngọt.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem