Chủ đề nóng

Cán bộ phường ở TP Đông Hà cho thuê đất lấy tiền chia nhau: Chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 05/05/2022 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã thống nhất yêu cầu UBND TP Đông Hà chuyển hồ sơ vụ cán bộ phường 2 cho thuê đất lấy tiền chia nhau sang cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố để làm rõ.
Bình luận 0

Ngày 5/5, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, sau khi nắm thông tin từ Báo Dân Việt phản ánh, Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà đã họp, thống nhất yêu cầu UBND TP Đông Hà chuyển hồ sơ vụ cán bộ phường 2 cho thuê đất lấy tiền chia nhau sang cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố để làm rõ.

Quan điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà là sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó, không bao che, không bỏ lọt người vi phạm, phạm tội.

Cán bộ phường ở TP Đông Hà cho thuê đất lấy tiền chia nhau: Chuyển hồ sơ cho công an - Ảnh 1.

PV Báo Dân Việt thực tế khu đất hồ tôm cũ - nơi UBND phường 2 để Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phường 2 thu, sử dụng sai mục đích 193 triệu đồng. Khu đất hiện nằm trước trụ sở phường 2. Ảnh: N.V

Trước đó, Dân Việt đăng bài viết Quảng Trị: Cán bộ phường ở TP.Đông Hà cho thuê đất lấy tiền chia nhau

Bài viết phản ánh, theo kết luận thanh tra số 543-KL-UBND ngày 22/3/2022 của Chủ tịch UBND TP Đông Hà, trong 3 năm (2015-2018), UBND phường 2, TP Đông Hà đã để cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với tổng số tiền 264 triệu đồng. Số tiền sai mục đích này cán bộ phường 2 "chia nhau" dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đến khi bị thanh tra mới nộp lại.

Ngoài sai phạm trên, năm 2016 và 2018, UBND phường 2 và Ban Thường vụ Đảng uỷ phường 2 còn thống nhất cho thuê đất tại nhà văn hoá khu phố 5 (cũ) và nhà văn hoá khu phố 2. Hợp đồng cho thuê các cá nhân ký với ban cán sự của 2 khu phố này.

Cán bộ phường ở TP Đông Hà cho thuê đất lấy tiền chia nhau: Chuyển hồ sơ cho công an - Ảnh 3.

Trước những sai phạm tại phường 2, Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà đã chỉ đạo UBND TP Đông Hà chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ nhằm minh bạch thông tin, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, tội phạm. Ảnh: Ngọc Vũ.

Đến nay, dù đã hết hạn hợp đồng cho thuê nhưng tại nhà văn hoá khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại một quán cháo gà nằm ở mặt tiền đường Ngô Sỹ Liên.

Cán bộ phường ở TP Đông Hà cho thuê đất lấy tiền chia nhau: Chuyển hồ sơ cho công an - Ảnh 4.

Quán cháo gà nằm trong diện tích của nhà văn hoá khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại dù đã hết hạn hợp đồng thuê với ban cán sự khu phố. Ảnh: Ngọc Vũ.

Những sai phạm của lãnh đạo phường 2, đặc biệt là bất minh trong khoản chi 264 triệu đồng tiền cho thuê đất, trụ sở khiến người dân bức xúc.

Làm việc với PV, ông Hoàng Nhật Thi – Chủ tịch UBND phường 2 chỉ trả lời, không hề có chuyện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan UBND phường 2 cho thuê đất và trụ sở, vị trí kinh doanh vì không có thẩm quyền. Ngoài ra, ông Thi không trả lời hầu hết các câu hỏi của PV.

Nhiều ý kiến luật sư cho rằng, vi phạm của UBND phường 2 là nghiêm trọng, có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Một thông tin liên quan, trước những sai phạm nêu trên, ngày 13/4 (khi Báo Dân Việt chưa đăng bài viết Quảng Trị: Cán bộ phường ở TP.Đông Hà cho thuê đất lấy tiền chia nhau), Phòng Nội vụ TP Đông Hà chủ trì cuộc họp kiểm điểm ông Hoàng Nhật Thi - Chủ tịch UBND phường 2. Ông Thi không tự nhận hình thức kỷ luật, chỉ tự nhận tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem