Chủ đề nóng

Cận cảnh vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 ở Gia Lai

Trần Hiền Thứ bảy, ngày 30/01/2021 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến chiều 30/1, Gia Lai đã có 5 ca dương tính lần 1 với Covid-19, 5 ca này đều ở vùng tâm dịch là huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa, 2 địa phương giáp ranh với nhau. Dù khá bất ngờ về dịch bệnh tại địa phương, nhưng người dân rất chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc việc cách ly, giãn cách xã hội.
Bình luận 0

Ngày 30/1, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương khi phát hiện thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19, liên quan đến bệnh nhân 1612. Cụ thể, 2 người ở huyện Ia Pa và 1 người ở thị xã Ayun Pa (Gia Lai).

Gia Lai: Cận cảnh ở vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Gia Lai đã tiến hành phong tỏa toàn bộ 2 địa phương là thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa

Trong đó, 1 trường hợp là mẹ của 2 vợ chồng được xác định dương tính vào tối 29/1 (F0), 1 trường hợp là nữ (hàng xóm với F0) và 1 trường hợp trú tại xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa. Tỉnh Gia Lai đã tiến hành phong tỏa toàn bộ 2 địa phương là thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, đồng thời cho tất cả học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 30/1 đến khi có thông báo mới.

Gia Lai: Cận cảnh ở vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Toàn bộ học sinh ở tỉnh Gia Lai phải nghỉ học từ ngày 30/1

Hôm nay (ngày 30/1) là ngày tổ chức lễ cưới của anh Rcom Y Sắc (xã Ia Trok, huyện Ia Pa). Trước đó, anh đã dùng 120 triệu đồng để đặt 80 bàn tiệc mừng đám cưới, bỏ ra hơn chục ngày đi mời khách đến chung vui cùng vợ chồng. Nhưng khi có thông tin về tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn, dù đã dựng rạp, nhưng sau khi họp gia đình, anh Y Sắc đã quyết định thông báo đến hơn 800 khách mời sẽ tạm hủy tiệc cưới để thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống Covid-19.

Gia Lai: Cận cảnh ở vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 3.

Nhiều hàng quán ở huyện Ia Pa và Ayun Pa đã đóng kín cửa

Ông Ngô Quý Nghĩa (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) cho biết: "Tuy rất bất ngờ trước thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra ngay tại phường. Nhưng khi có lệnh giãn cách xã hội, chúng tôi chấp hành nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi hết sức đồng tình ủng việc giãn cách xã hội. Nhà tôi có quầy bán hàng thiết yếu nên vẫn hoạt động bình thường để phục vụ cho người dân nhưng thực hiện nghiêm túc việc đứng cách xa 2m và đeo khẩu trang để đảm bảo".

Gia Lai: Cận cảnh ở vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 4.

Chợ Trung tâm phường Cheo Reo đã tạm ngưng mua bán một phần

Theo ghi nhận, chợ trung tâm của phường Cheo Reo cũng đã tạm ngừng hoạt động một phần. Các tiểu thương, người dân buôn bán tại chợ đều đã chấp hành nghiêm túc việc phòng, chống Covid-19. Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND phường Cheo Reo cùng với thị xã Ayun Pa đã thành lập 5 chốt kiểm soát ra vào phường nhằm hạn chế tối đa người dân lưu thông qua phường. Đồng thời hướng dẫn người dân lưu thông hướng khác tránh vào trung tâm phường Cheo Reo nơi đang được giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Gia Lai: Cận cảnh ở vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 5.

Đường sá ở vùng tâm dịch vắng vẻ bởi có sự nghiêm túc từ người dân trong việc giãn cách xã hội

Gia Lai: Cận cảnh ở vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 6.

Cửa ngõ ra vào thị xã Ayun Pa được kiểm tra chặt chẽ

Ông Dương Ngọc Dũng – Chủ tịch UBND phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa thông tin: "Sau khi được sự chỉ đạo của UBND thị xã về thực hiện Chỉ thị 16, UBND phường đã khẩn trương chốt chặn các điểm trên địa bàn. Tuyên truyền người dân không tụ tập nơi công cộng. Mặt khác, chúng tôi thành lập 2 tổ thường xuyên đi tuyên truyền vận động bà con hạn chế ra khỏi nhà, đồng thời đeo khẩu trang nơi công cộng".

Gia Lai: Cận cảnh ở vùng “tâm dịch”, nơi có 5 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 7.

UBND phường Cheo Reo cùng với thị xã Ayun Pa đã thành lập 5 chốt kiểm soát ra vào phường nhằm hạn chế tối đa người dân lưu thông qua phường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem