Chàng trai 9X Hà Nội với niềm đam mê hồi sinh những chiếc xe cổ

Thứ bảy, ngày 25/03/2023 09:21 AM (GMT+7)
Chàng trai trẻ 9X Bùi Văn Cường, với tình yêu đặc biệt với các dòng xe cổ đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để phục dựng, dọn về nhiều chiếc xe cổ vài chục năm thậm chí là trăm năm tuổi.

Video: Chàng trai 9X với đam mê hồi sinh những chiếc xe cổ.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 2.

Anh Bùi Văn Cường, 33 tuổi, quận Hoàng Mai (Hà Nội) dành 10 năm sưu tầm hơn 100 chiếc xe cổ thuộc nhiều dòng xe của các thương hiệu nổi tiếng khác nhau.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 3.

Gần 10 năm đắm mình mê những chiếc xe xưa, nhà của anh Cường trở thành một hội quán, tiếp đón những người yêu xe và thích sưu tầm những đồ cổ vật cũ.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 4.

Mỗi ngày, anh Cường dành ra ít nhất 8 tiếng đồng hồ để thiết kế xe, dọn xe… biến những chiếc xe cũ kỹ trở nên mới cứng, chuẩn zin, thiết kế đúng nguyên bản nhà sản xuất bằng chính đôi bàn tay khéo léo và niềm đam mê của mình.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 5.

Kể lại hành trình những ngày mới bắt tay vào sưu tầm xe, anh Cường cho biết anh gặp rất nhiều khó khăn từ khâu lên ý tưởng, tìm nguồn phụ tùng hàng chuẩn từ tận Campuchia, Thái Lan đến lúc bắt tay vào làm, khâu nào cũng đòi hỏi sự kỹ lưỡng, đầu tư thời gian, công sức.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 6.

"Bố mình cũng rất đam mê và có bộ sưu tập xe cổ, có lẽ vì thế đã ăn sâu vào trong máu mình. May mắn khi ngỏ ý muốn sưu tập xe với vợ, vợ lại rất ủng hộ và bảo mình mang càng nhiều càng tốt, bản thân mình cũng có động lực để tìm kiếm hơn", anh Cường cho biết.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 7.

Sau thời gian dài sưu tầm, lên đời, chắt lọc, tìm kiếm và mua đi bán lại từng chiếc xe, anh Cường sở hữu nhiều dòng đặc biệt như Simson, Jawa, Jawa 350, Vespa,Minsk, Ural 3 bánh, Cup… Chủ yếu các xe được mua trong nước, gắn liền với từng dấu mốc của thời gian, một số ít thì được anh nhập từ nước ngoài như Nhật, Đức.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 8.

Chiếc xe xích lô đầu tiên đánh dấu những ngày đầu “dấn thân” vào chốn mê đồ cũ của anh Cường.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 9.

Được biết, chiếc xe này đã có hơn 100 năm tuổi. Để vận chuyển được về Việt Nam, xe phải tháo rời tất cả các bộ phận. Các hoa văn trên xe được làm thủ công bằng đồng khối, với các dòng chữ, ký hiệu bằng tiếng Thái Lan. “Tôi tốn rất nhiều thời gian để lắp ghép được nó trở về được đúng hình dáng ban đầu”, anh Cường nói.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 10.

Những tờ giấy chứng nhận quyền sở hữu được anh đóng cẩn thận trong cuốn sổ album.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 11.

Chiếc xe Vespa 3 bánh được anh treo lên cao làm kỷ niệm.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 12.

Một chiếc xe máy hiệu Peugeot 1956 nguyên bản, và được đánh giá là... rất đẹp.

Chàng trai 9X Hà Nội với đam mê hồi sinh những chiếc xe cỗ - Ảnh 13.

Mỗi chiếc xe mang một kỷ niệm, nét độc đáo và riêng biệt, đắt nhất khoảng 200 triệu đồng, rẻ nhất 8 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu.


Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem