Xem phim, tôi xấu hổ vô cùng, giờ mới hiểu vì sao cô giáo lại nhắc khéo "chị nên tiết chế trong việc dạy con"!
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chị Nhiên cùng sản phẩm cà phê dừa với hương vị rất riêng được khách hàng ưa thích.
Chị Nhiên cho biết từng là nhân viên ngân hàng có thu nhập ổn định. Nhưng chị chọn nghỉ việc lui về sau để có nhiều thời gian hơn chăm sóc gia đình. Vốn thích nấu ăn, chị hay vào bếp và sáng tạo những món ăn, thức uống theo khẩu vị mới lạ.
Về hành trình nên duyên với loại thức uống độc đáo - cà phê dừa, chị Nhiên kể, trong một lần làm bánh, hương thơm của cơm dừa rang dậy lên khiến chị nảy sinh ý tưởng về việc kết hợp giữa cà phê và dừa.
Sau khi làm thử, thấy ngon, chị đăng tải clip hướng dẫn cách làm lên mạng xã hội và nhận được đánh giá tích cực. Thế nên chị quyết tâm khởi nghiệp từ thức uống này vào tháng 9/2022.
"Cà phê dừa là thức uống không mới nhưng ít người biết cách làm. Tôi bị say cà phê nguyên chất, uống vào tim lại đập nhanh, nhức đầu.
Tình cờ, có lần rang dừa thấy thơm nên trộn thử với cà phê để uống, không ngờ cà phê rất ngon, hương vị rất riêng, đặc biệt ngon hơn khi pha với sữa.
Khi uống cũng không bị say nên tôi thường làm cà phê dừa cho cả nhà thưởng thức. Nhiều người gợi ý tôi làm bán và hứa mua ủng hộ nên tôi làm thử rồi quyết định khởi nghiệp từ thức uống này", chị Nhiên kể.
Nguyên liệu làm cà phê dừa không quá khó tìm, bởi ở địa phương có nhiều vườn dừa nên nguồn cung lúc nào cũng dồi dào, chị thu mua từ các nhà vườn gần nhà. Riêng cà phê chị tuyển chọn hạt từ Đắk Lắk, với các loại hạt như Arabica, Robusta, Moka... về thử nghiệm.
"Không phải loại cà phê nào cũng có thể kết hợp được với dừa. Bởi thế tôi phải lựa chọn loại cà phê nguyên chất đặc biệt, khi kết hợp phải cho ra hương vị dịu nhẹ, dễ uống. Sản phẩm không thêm bất cứ phụ phẩm hay hương liệu hóa học nào hết", chị Nhiên cho biết.
Cách làm cà phê dừa kiểu này cũng đơn giản. Dừa nạo xong bỏ vào chảo rang khoảng 45 phút khi ngả màu vàng nâu thì tắt bếp.
Thành phẩm trên đem trộn với cà phê xay sẵn. Điểm mới của sản phẩm cà phê dừa do chị Nhiên làm ra là không kết hợp cà phê với nước cốt dừa mà là cơm dừa rang khô ở nhiệt độ và thời gian phù hợp.
Hai thành phần này được xay nhuyễn, sau đó trộn đều vào nhau. Sản phẩm có quy trình sản xuất sạch, nói không với chất phụ gia, bảo quản, tạo hương… Từ đó tạo ra thức uống cà phê mang đặc trưng rất riêng.
Hiện nay, mỗi ngày chị xuất bán hơn 50 đơn hàng, kiếm được thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng. Các kênh bán hàng của chị thông qua các nền tảng online như Shopee, Facebook nhiều nhất là TikTok. Mỗi ngày chị dành 2 giờ livestream tiếp thị cà phê.
"Mỗi ngày tôi bán được hơn 50 đơn hàng, khách hàng có cả sỉ và lẻ. Do cơ sở nhỏ, chủ yếu các công đoạn đều làm thủ công nên chỉ đáp ứng được sản lượng khoảng 50-70kg cà phê/ngày. Hiện tôi tiến hành dựng nhà xưởng nâng cấp quy mô sản xuất, đáp ứng được số lượng lớn hơn ra thị trường", chủ shop cà phê dừa Hồng Nhiên nói thêm.
Do khách hàng ngày càng nhiều nên chị Nhiên không ngừng cải thiện công thức phối trộn để sản phẩm đạt mức ngon nhất có thể.
Hiện sản phẩm cà phê dừa Hồng Nhiên của chị cũng đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu, được cơ quan chức năng kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Hiện, cơ sở cà phê dừa của chị Nhiên đang tạo công ăn việc làm cho 7 người, đa số là phụ nữ trung niên, với mức thu nhập từ 200.000-400.000 đồng/ngày.
Sáp nhập tỉnh Hải Dương với Hải Phòng là mở rộng một không gian văn hóa về truyền thống khoa bảng xứ Đông xưa. Hiếm có nơi nào ở Việt Nam như ở vùng đất Hải Dương, Hải Phòng có nhiều địa danh được ví là làng tiến sỹ, đất phát quan, bảng vàng khoa bảng nổi danh tận chốn kinh kỳ.
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Nguyễn Giản Thanh thi đỗ thủ khoa, rồi đỗ Trạng nguyên đời vua Lê Uy Mục (1508), làm quan lễ bộ Thượng thư nhưng vì say đắm cô gái đẹp ở kinh thành mà đến ô danh bại giá.
Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường cơ cấu lại ngành hàng sầu riêng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng và phát triển bền vững; duy trì hợp lý quy mô diện tích các vùng trồng hiệu quả, thu hẹp diện tích các vùng trồng kém hiệu quả.
Trọng tài Lê Vũ Linh “bẻ còi” sau khi tham khảo VAR để huỷ thẻ vàng của Trung Hiếu bên phía B.Bình Dương. Bên ngoài đường biên, HLV Phùng Thanh Phương của CLB TP.HCM bức xúc và có hành động vái lạy vị “vua áo đen”.
Người sinh vào 6 ngày Âm lịch này không ngại khó, không ngại khổ, vận khí chuyển biến sau tuổi trung niên. Cuối đời, họ có cuộc sống dư dả, sung túc.
Với 1 điểm có được trước các cầu thủ SHB Đà Nẵng, CLB HAGL đang có lợi thế trong cuộc đua trụ hạng tại V.League 2024/2025. Tuy nhiên, HLV Lê Quang Trãi khẳng định, đội bóng phố Núi vẫn sẽ thi đấu hết mình ở 2 trận còn lại.
Một trong ngũ hổ tướng gây tranh cãi nhất là Mã Siêu, là một danh tướng, ông có năng lực phi thường, được mọi người khen ngợi, tuy nhiên phẩm hạnh cá nhân của ông lại bị người khác chỉ trích
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa phê bình UBND quận Hà Đông và chỉ đạo quận này khẩn trương làm rõ thông tin Báo điện tử Dân Việt phản ánh về tình trạng tồn tại khu vực chợ La Khê.
Chính quyền Ukraine đã phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng việc trao đổi tù binh với Nga đã hoàn tất.
Trong trận đấu tại vòng 24 V.League 2024/2025, Thể Công Viettel và CLB Hải Phòng đã tạo nên một cuộc rượt đuổi bàn thằng vô cùng ngoạn mục và hòa nhau 2-2.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố việc tổ chức bầu cử tại Ukraine trước khi ký kết thỏa thuận hòa bình là điều kiện tiên quyết và phương án “tối ưu” để đảm bảo tính hợp pháp cho tiến trình đàm phán, theo UNN
Đường dây bán thực phẩm chứa chất cấm quy mô xuyên quốc gia, trong đó có hơn 107 nghìn người có quốc tịch Việt Nam...
Liên quan đến vụ 7 người bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng sau hơn 2 ngày tìm kiếm.
“Thời gian vừa qua có một số dự án BOT gặp khó khăn và lỗi ở đây hoàn toàn do Nhà nước, không phải là của nhà đầu tư, cho nên trách nhiệm của chúng ta là phải xử lý, tháo gỡ cho các dự án BOT này”, Bộ trưởng Thắng phân trần.
Chiều 23/5, CLB HAGL đã hòa SHB Đà Nẵng 2-2 tại vòng 24 LPBank V.League 2024/2025. Người ghi cả 2 bàn cho HAGL là Trần Minh Vương. Với 1 điểm từ trận này, HAGL đã chạm tay vào tấm vé trụ hạng.
Đại học Harvard đang mở một mặt trận mới trong cuộc chiến pháp lý chống lại chính quyền Trump với việc đệ đơn kiện lên tòa án liên bang vào thứ Sáu 23/5, nhằm đáp trả động thái của chính phủ nhằm thu hồi quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của trường.
Nguyễn Xuân Son và 2 tuyển thủ ĐT Việt Nam định ngày tái xuất; HLV Postecoglou được thưởng 2 triệu bảng; M.U vẫn tổ chức tiệc nướng; HLV Tuchel công bố danh sách ĐT Anh; Bùi Tiến Dũng gửi lời cảm ơn vợ.
Tháng 6, 4 con giáp một đường thẳng tiến, công việc thuận lợi, không sợ mất việc, mà còn thuận lợi kiếm được khoản tiền lớn, không thiếu tiền để chi tiêu.
Cựu Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valerii Zaluzhny, hiện là Đại sứ tại Anh vừa cảnh báo công khai rằng không có phép màu nào đưa Ukraine về biên giới 1991. Ukraine chỉ có thể giành chiến thắng trước Nga bằng chiến tranh công nghệ cao.
“Đối tượng cầm theo danh sách thu tiền vệ sinh của cả tổ khiến mẹ tôi tin tưởng, nộp 400.000 đồng. Đến khi người thu tiền thật đến, bà mới biết bị lừa”, ông Lê Thanh Hoàn, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá kể.
Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại bãi đất trống gần đường 111, ấp 2A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.
Trong khi các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc vừa ghi nhận có mưa to đến rất to thì theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, lại có thêm một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, có thể mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức TP.Cần Thơ (Ban Quản lý dự án ODA TP.Cần Thơ) vừa có tờ trình gửi UBND thành phố xem xét chấp thuận cho tạm ứng ngân sách để trả lương cho cán bộ và tiền điện, nước.
Trồng cây ăn trái ra quả ngon ở 1 ha vườn, trên bờ ông Hứa Hoàng Sơn, ấp Nguyễn Tấn Thêm, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) trồng xoài Cát Hòa Lộc, trồng dừa, trồng ổi. Dưới mương vườn, ông nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi-con đặc sản). Mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt này hóa ra lại hay.
Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, một con rùa xanh từ Philippines đã bơi qua biển bò lên Bãi Cát Lớn, thuộc Hòn Bảy Cạnh, Vườn Quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đẻ 84 quả trứng.
Ngày 22/5, các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng gia tăng sức ép lên Nga – bao gồm việc mở rộng các biện pháp trừng phạt – nếu Moscow không chấp nhận một lệnh ngừng bắn tại Ukraine, theo hãng tin DW.
Một thi thể được phát hiện dưới ghềnh đá trên bán đảo Sơn Trà được lực lượng chức năng cứu hộ bàn giao công an địa phương để xác minh danh tính.
Gia Lai đang bước vào đầu mùa mưa-thời điểm thuận lợi để nông dân tái canh và trồng mới cà phê. Cùng với đó, các vườn ươm trên địa bàn tỉnh cũng nhộn nhịp xuất bán cây giống phục vụ nhu cầu sản xuất.
Phát biểu tại Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm kỳ vọng các tác phẩm sẽ làm nổi bật tinh thần đổi mới, đặc biệt là Nghị quyết 57 về khoa học công nghệ và chuyển đổi số.
Sà lan làm 9 người chết, mất tích đã được nhóm thợ lặn trục vớt và đưa vào gần đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tuy nhiên đơn vị thuê (trục vớt) là Công ty Minh Linh không cho ứng tiền, nên nhóm thợ lặn không có đủ kinh phí để hoàn thành trục vớt.
4