Chủ đề nóng

Chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố

Ngọc Huyền Thứ năm, ngày 09/03/2023 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại các quận như Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, trên nhiều tuyến phố, vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, gửi ô tô, xe máy.
Bình luận 0
Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 1.

Hà Nội đang bước vào đợt cao điểm chỉnh trang đô thị, giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Công việc này đang được thực hiện một cách ráo riết ở một số quận trung tâm thành phố. Tuy nhiên, tại các quận ngoài khu vực trung tâm, nhiều tuyến đường, tuyến phố vỉa hè vẫn bị lấn chiếm.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 2.

Ghi nhận trên phố Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ), hàng loạt xe máy được xếp đều tăm tắp trên vỉa hè. Được biết, tất cả số xe này đều là của những khách hàng của các quán ăn, quán nước ở vỉa hè đối diện.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 3.

Trên tuyến phố Vệ Hồ, nhiều người dân chạy bộ tập thể dục phải chạy xuống lòng đường vì vỉa hè hai bên đều đã bị chiếm dụng.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 4.

Một hình ảnh quen thuộc trên những tuyến phố quanh Hồ Tây. Người đi bộ, chạy bộ thường xuyên phải đánh cược với tính mạng của mình ở dưới lòng đường.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 5.

Để thuận tiện hơn cho việc dắt xe lên xuống vỉa hè, nhiều chủ kinh doanh còn lắp đặt những bậc thang sắt như thế này. Chứng tỏ việc lấn chiếm vỉa hè làm nơi để xe đã không còn quá xa lạ.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 6.

Di chuyển đến một quận khác, phóng viên tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp vỉa hè bị sử dụng sai mục đích. Như vỉa hè tại đường Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm bị biến thành nơi bán ốp điện thoại, dây sạc, dâu tây, thậm chí là cả… bảo hiểm ô tô, xe máy.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 7.

Vỉa hè tại đường Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) lại càng "ngột ngạt". Không còn là nơi cho người đi bộ, vỉa hè tại đây đã trở thành "sạp hàng" đúng nghĩa.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 8.

Phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) các quán ăn vào giờ cao điểm đông nghịt, số lượng xe máy vì vậy cũng tăng lên, để tràn từ vỉa hè xuống lòng đường.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ "nguội lạnh" trên nhiều tuyến phố - Ảnh 9.

Hình ảnh ô tô đỗ chiếm vỉa hè trên phố Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy).
         

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem