Chồng nghiện ngoại tình, nuôi "sugar baby", xỉ vả vợ, tôi vẫn chưa muốn ly hôn

Phạm Trâm Chủ nhật, ngày 19/03/2023 13:11 PM (GMT+7)
Chồng tôi từ khi có tiền, có quyền ngoại tình hết lần này đến lần khác. Nhưng tôi vẫn tiếc nhớ thời vợ chồng đồng cam cộng khổ, thiếu ăn, đói mặc.
Bình luận 0

Chồng tôi ngoại tình không phải một hai lần mà tôi vẫn chưa tìm ra cách giải quyết. 

Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay đã hơn 20 năm, trải qua nhiều đắng cay ngọt bùi. Vì nhiều lý do, tôi không được bố mẹ chồng chấp nhận. Tiệc cưới chỉ được tổ chức ở nhà gái.

Hồi mới cưới, chồng tôi chỉ làm một vị trí nhỏ trong cơ quan nhà nước. Thời gian đó, vợ chồng tôi khó khăn, thiếu thốn đủ đường nhưng vẫn yêu thương, đùm bọc nhau.

Chồng tôi giỏi giang lập nhiều thành tích tốt, lại giàu ý chí vươn lên. Từ một vị trí nhân viên quèn, anh dần được mọi người tín nhiệm, đề bạt nắm giữ vị trí cao.

Năm các con tôi học cấp 2, vợ chồng tôi đã xây được nhà 5 tầng, mua xe, nở mày nở mặt với thiên hạ. Nhiều người không ngờ rằng cặp vợ chồng lấy nhau tay trắng lại có cuộc sống sung túc như vậy.

Chồng nghiện ngoại tình, nuôi "sugar baby", xỉ vả vợ, tôi vẫn chưa muốn ly hôn  - Ảnh 1.

Tôi không ngờ đến khi sung sướng thì chồng tôi ngoại tình hết lần này đến lần khác. Ảnh minh họa

Nhưng điều gì cũng có mặt trái, ở trong chăn mới biết chăn có rận. Từ ngày có chức có quyền, chồng tôi tối ngày say xỉn, rượu chè, bê tha. Anh mải vui bên bạn bè, đối tác, đồng nghiệp, chẳng quan tâm đến vợ con. Tình cảm vợ chồng cũng phai nhạt hết.

Chồng ngoại tình nhiều lần với đủ loại phụ nữ

Khi biết các con không theo nghề bố mà rẽ theo hướng khác, chồng tôi cũng không phấn đấu sự nghiệp nữa, hài lòng với vị trí mà mình đạt được. Đó cũng là thời gian tôi biết, anh bắt đầu ngoại tình, lúc đầu là "bóc bánh trả tiền", sau cặp với các cô gái ở quán bia, dần dần còn học nuôi gái trẻ kiểu "sugar baby" - "sugar daddy".

Nhiều lúc người quen gửi cho tôi những ảnh chồng tôi ngoại tình, ôm ấp những cô gái đáng tuổi con, tuổi cháu, tôi chỉ biết bưng mặt khóc.

Tôi nhiều lần trao đổi với chồng thì anh chỉ mắng nhiếc tôi: "Tôi khổ với cô đủ rồi. Giờ tôi phải sướng với người khác. Ai cho cô cuộc sống giàu sang, sung sướng như bây giờ? Cô nghĩ lại đi!"

Nghĩ đến tình cảm vợ chồng mấy chục năm nên tôi đành nhẫn nhịn. Hơn nữa, giờ tôi cũng già rồi, các con đã học đại học, giờ nếu làm om sòm mọi chuyện, chỉ xấu mặt tôi, xấu mặt các con tôi chứ xấu mặt ai?

"Hậu quả" ngoại tình tìm đến tận nhà

Hôm đó, tôi đang ngồi trong nhà thì một cô gái trẻ, bụng lùm lùm đòi vào gặp.

Cô ta bảo quen biết chồng tôi ở quán rượu, giờ đã mang thai với chồng tôi. Giờ cô ta muốn anh chịu trách nhiệm, nếu không sẽ làm ầm lên. Tôi chỉ nói với cô ta câu này: "Chồng tôi triệt sản 5 năm rồi. Cô mang thai kiểu gì? Cô định lừa gia đình tôi để kiếm lời sao." Nói rồi, tôi mang ra cho cô ta xem hồ sơ triệt sản của chồng tôi 5 năm trước.

Bồ nhí tươi cười thông báo mang thai, tôi nói 1 câu khiến cô ta lắp bắp, vội ra về - Ảnh 2.

Trước mặt bồ của chồng, tôi lạnh lùng, mạnh mẽ vậy nhưng khi cô ta ra về, tôi cũng đau khổ, rơi nước mắt. Ảnh minh họa

Nghe thấy tôi nói vậy, cô ta mặt tái dại, lắp ba lắp bắp bảo sẽ "kiểm tra" lại. Chẳng biết kiểm tra gì nhưng chắc cô ta nhầm đối tượng để bắt đền. Biết chồng hay ra ngoài trai gái nên tôi yêu cầu anh triệt sản từ 5 năm nay.

Chồng tôi sợ ảnh hưởng đến công việc nên cũng chấp nhận. Trước mặt bồ của chồng, tôi lạnh lùng, mạnh mẽ vậy nhưng khi cô ta ra về, tôi cũng đau khổ, rơi nước mắt.

Tối đó, chồng về, tôi nói chuyện này với anh, vợ chồng tôi lại cãi nhau to. Chồng nói không còn yêu tôi nữa, nói tôi không biết chiều chồng nên anh ấy ngoại tình là bình thường. Tôi uất ức và khóc rất nhiều. Giờ vợ chồng tôi sống như những chiếc bóng ở trong nhà, không tình yêu, không đồng cảm, tôi chẳng biết có thể tiếp tục sống cuộc sống này đến bao giờ.

Chị tôi khuyên rằng, ở tuổi của tôi, chỉ cần tiền, chẳng cần chồng. Chồng ngoại tình cũng được nhưng đưa đủ tiền cũng không sao. Nhà chị ấy vợ chồng tuy nghèo nhưng vẫn yêu thương quan tâm nhau, chị ấy đâu phải chịu cảnh như tôi.

Tôi năm nay 45 tuổi, có công việc ổn định. Nếu ly hôn, tất nhiên tôi sẽ được chia tài sản. Nhưng tôi sợ người ta phàn nàn, điều tiếng về mình. 2 đứa con tôi nữa, các con sẽ nghĩ thế nào khi bố mẹ bỏ nhau? Giờ theo mọi người, tôi nên ly hôn hay ở lại? Nếu ở lại, tôi phải làm sao để thay đổi người chồng nghiện ngoại tình đây?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem