Chủ đề nóng

Chủ đầu tư Thuỷ điện Rào Trăng 3 thông tin về 17 công nhân bị sạt lở vùi lấp, mất tích

Trần Hòe - Đình Thiên Thứ năm, ngày 15/10/2020 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi xảy ra vụ sạt lở làm vùi lấp 17 công nhân tại dự án Thủy điện Rào Trăng 3, vì thấy có những dấu hiệu không an toàn xung quanh ngôi nhà điều hành dự án, phía chủ đầu tư đã yêu cầu nhóm công nhân tại đây di chuyển ra khỏi khu nhà để đến trụ tại một cái lán gần đó.
Bình luận 0

Về vụ sạt lở tại dự án Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) làm vùi lấp 17 công nhân, ngày 15/10, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Trần Văn Hoa- đại diện chủ đầu tư dự án.

Chủ đầu tư Rào Trăng 3 thông tin về 17 công nhân bị sạt lở vùi lấp mất tích  - Ảnh 1.

Hiện trường sạt lở kinh hoàng tại dự án Thủy điện Rào Trăng 3.

Ông Hoa cho biết, doanh nghiệp của ông là chủ đầu tư các dự án Thủy điện Rào Trăng 3 và Thủy điện Rào Trăng 4. Hiện dự án Thủy điện Rào Trăng 4 đã đi vào hoạt động, còn dự án Thủy điện Rào Trăng 3 dự kiến tháng 11 tới sẽ thi công xong.

Theo ông Hoa, đêm xảy ra sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, ông đang có mặt tại dự án Rào Trăng 4. Vì đường sá sạt lở nên ông không tiếp cận được khu vực Rào Trăng 3.

Chủ đầu tư Rào Trăng 3 thông tin về 17 công nhân bị sạt lở vùi lấp mất tích  - Ảnh 2.

Theo chủ đầu tư, đất đồi núi tại khu vực dự án có chứa nhiều cát nên khi gặp mưa dài ngày sẽ rất dễ bị sạt lở.

Trước khi xảy ra vụ sạt lở làm vùi lấp 17 công nhân, vì thấy có những dấu hiệu không an toàn xung quanh ngôi nhà điều hành dự án, phía chủ đầu tư đã yêu cầu nhóm công nhân tại đây di chuyển ra khỏi khu nhà. Nhóm công nhân sau đó dựng lán trú ngụ tại khu vực cách nhà điều hành khoảng 100m. Khi đang trú trong lán này thì nhóm công nhân gặp nạn do sạt lở.

Trong số 17 công nhân bị sạt lở vùi lấp mất tích, có 11 người đến từ Thừa Thiên Huế, 1 người đến từ Quảng Trị, 3 người đến từ Hà Tĩnh, 2 người từ Thanh Hóa.

Đại diện chủ đầu tư dự án Thủy điện Rào Trăng 3 cho hay, đất đồi núi tại khu vực dự án có chứa nhiều cát nên khi gặp mưa dài ngày sẽ rất dễ bị sạt lở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem