Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng mong muốn nhận được hỗ trợ nhân lực y tế từ TP.Hải Phòng, Bình Định

Đình Thiên Thứ ba, ngày 04/08/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn gửi UBND TP.Hải Phòng và UBND tỉnh Bình Định mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.
Bình luận 0

Chiều nay (4/8), Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa gửi công văn cho tỉnh Bình Định và TP.Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 3/8, Đà Nẵng đã công bố 121 ca mắc Covid-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Hiện, các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc Covid-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thông tin, những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP.Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Chủ tịch Đà Nẵng mong muốn nhận được hỗ trợ nhân lực y tế từ TP.Hải Phòng, Bình Định - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (đứng) phát biểu chỉ đạo phòng chống Covid-19. Ảnh: Đình Thiên

Tuy nhiên, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp TP.Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, người đứng đầu chính quyền TP.Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến TP.Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

"UBND TP.Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế TP.Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem