Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu siết chặt kiểm soát 23 chốt, kiểm tra cả xe công vụ, xe "luồng xanh"

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 26/08/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa yêu cầu siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe "luồng xanh", phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.
Bình luận 0

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công văn số 2771 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các lãnh đạo Sở, ban, ngành và các quận, huyện tuyên truyền mạnh hơn, hiệu quả hơn để nhân dân nắm rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định của TP tại các Chỉ thị, Công điện của UBND TP.

"Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, "ai ở đâu ở đó", cách ly người với người, nhà với nhà, xã phường với xã phường... và phải bảo đảm các yêu cầu y tế, lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho nhân dân ngay tại xã, phường, thị trấn", Chủ tịch Hà Nội nêu rõ.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu siết chặt kiểm soát 23 chốt, kiểm tra cả xe công vụ, xe "luồng xanh" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra "vùng xanh" ở ngõ Thịnh Hào 3, quận Đống Đa, chiều 13/8. Ảnh: Phú Khánh.

Các lãnh đạo Sở, ban, ngành và các quận, huyện cũng được yêu cầu vận động đến từng hộ gia đình không ra ngoài khi không có lý do chính đáng, ký cam kết thực hiện thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại khu dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm...

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu yêu cầu lực lượng công an, y tế thanh tra tiến hành thanh tra đột xuất công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện giãn cách xã hội tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng với đó, rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp việc cấp giấy đi đường và phê duyệt phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch, kiên quyết xử phạt và cho tạm dừng hoạt động những đơn vị không chấp hành nghiêm quy định.

Về công tác xét nghiệm diện rộng, Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ và cho các đối tượng nguy cơ.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu siết chặt kiểm soát 23 chốt, kiểm tra cả xe công vụ, xe "luồng xanh" - Ảnh 2.

Lực lượng Công an Hà Nội làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện lưu thông ra-vào thành phố tại chốt kiểm soát Quốc lộ 18 đoạn qua huyện Sóc Sơn. Ảnh: Nguyễn Tiến.

Đồng thời tiếp tục xét nghiệm cho các đối tượng bị ho sốt tại cộng đồng để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết F1, làm sạch cộng đồng, trong đó, tập trung cao điểm trong hai đợt gồm từ nay đến ngày 30/8 và từ ngày 30/8 đến ngày 6/9/2021. Toàn bộ các trường hợp đi từ vùng dịch về thành phố phải được cách ly theo đúng quy định.

Sở Y tế cũng được giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô về các nội dung cần đề xuất với Bộ Quốc phòng hỗ trợ TP.Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch và tham mưu cho UBND TP có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

Về tiêm vaccine phòng Covid-19, căn cứ số lượng vaccine được phân bổ, kế hoạch tiêm vaccine được phê duyệt, Sở Y tế hướng dẫn, giám sát UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh việc triển khai hỗ trợ các đối tượng theo các quy định, không để chậm trễ.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục rà soát kỹ, nghiên cứu, đề xuất có phương án tiếp tục hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong những ngày thực hiện kéo dài giãn cách xã hội.

Về công tác an ninh, trật tự, an toàn thông tin trên địa bàn, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe "luồng xanh", phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong đợt giãn cách xã hội và dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Chủ động xây dựng phương án cao hơn về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức diễn tập các phương án; tham mưu, đề xuất Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong việc phối hợp triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem