Chủ đề nóng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết giải quyết quyền lợi của người dân liên quan quy hoạch treo

Quang Phương Thứ sáu, ngày 21/05/2021 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những vấn đề "nóng" cử tri kiến nghị liên quan đến quy hoạch treo làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là dự án Công viên Sài Gòn Safari Củ Chi, ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ kiên quyết giải quyết theo hướng đảm bảo quyền lợi của người dân.
Bình luận 0

Sáng 21/5, ứng cử viên ĐBQH, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các ứng cử viên ĐBQH tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XV, tại huyện Củ Chi. Cử tri tham gia buổi tiếp xúc thuộc các xã An Nhơn Tây, An Phú, Phú Mỹ Hưng.

Chủ tịch nước gặp người dân tại dự án Safari

Trước khi gặp cử tri, ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp những người dân tại Củ Chi bị ảnh hưởng bởi dự án Công viên Sài Gòn Safari Củ Chi. Dự án bị "treo" nhiều năm khiến người dân khiếu nại, khiếu kiện kéo dài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri: Kiên quyết giải quyết quyền lợi của người dân do dính đến dự án treo - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày chương trình hành động trước các cử tri sáng 21/5 (Ảnh: Quang Phương).

Chủ tịch nước cho biết: Người dân ủng hộ chủ trương xây dựng công viên, họ đều trân trọng truyền thống "đất thép thành đồng" của Củ Chi. Cho nên người cán bộ, người đại biểu của dân cố gắng làm sao phải dành nhiều hơn nữa thời gian để đi, để gặp, lắng nghe ý kiến nhân dân. 

"Chúng ta phải giải quyết nốt 3% (15 hộ dân) còn lại bị ảnh hưởng bởi dự án. Chúng ta phải phối hợp với UBND TP.HCM, UBND huyện Củ Chi tiếp tục giải quyết cho người dân ở đây và ở những khu vực khác nữa. Chúng tôi sẽ đôn đốc, đưa ra các biện pháp để giải quyết cho người dân", Chủ tịch nước phát biểu trước các cử tri.

Cử tri đề nghị sớm triển khai dự án Safari

Đề bạt nguyện vọng trước các ứng viên, cử tri Lê Văn Đào (xã Phú Mỹ Hưng) nói: Tôi xin gửi gắm đến các vị phải làm sao cho đường Vành đai 4 đi qua Củ Chi được hoàn thành, cho xứng tầm "đất thép thành đồng". Vụ quy hoạch công viên Safari cần cố gắng giải quyết sớm cho bà con.

Cử tri Trương Văn Một nói: "Các vị phải biến chương trình hành động của mình thành hiện thực, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của dân để chuyển những điều này đến diễn đàn Quốc hội" và đề nghị thêm: "Dự án thảo cầm viên Safari cách đây đã 17 năm nhưng hiện nay phần lớn còn bỏ hoang ảnh hưởng xấu đến vệ sinh môi trường, ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân, phải giải quyết sớm để đảm bảo nguồn thu ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người dân, tạo không gian, môi trường xanh sạch đẹp".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri: Kiên quyết giải quyết quyền lợi của người dân do dính đến dự án treo - Ảnh 3.

Cử tri Trương Văn Một đề nghị sớm triển khai dự án Công viên Safari - Ảnh: Quang Phương.

Còn cử tri Hồ Hữu Ơn (xã An Phú) đề nghị: Công viên Safari là khu vui chơi giải trí cho người dân nên mong rằng các vị trúng cử lần này phải làm sao sớm kêu gọi đầu tư để tạo nơi vui chơi, giải trí cho người dân. 

Tăng cường bảo vệ sức khỏe cho dân

Trình bày chương trình hành động trước cử tri, ứng cử viên, Nguyễn Thanh Hiệp, Phó hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết sẽ phát huy vai trò là ĐBQH trong việc đi đầu cùng cử tri làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, tạo thói quen tự phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri: Kiên quyết giải quyết quyền lợi của người dân do dính đến dự án treo - Ảnh 4.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thanh Hiệp trao đổi với một cử tri trước buổi tiếp xúc - Ảnh: Quang Phương.

Để chăm lo sức khỏe cho người dân, ông Hiệp đưa ra ý kiến: Phát triển mạnh hệ thống chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng phục vụ y tế trên cơ sở đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực, thu hút các dự án đầu tư về lĩnh vực y tế, dược, khuyến khích các thành phần kinh tế thành lập các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao để phát triển nhanh hệ thống mạng lưới y tế cơ sở. 

Chủ động dự phòng, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe của người dân để can thiệp cho từng cá thể trong cộng đồng thông qua mạng lưới bác sĩ gia đình phối hợp với các chuyên khoa khác và hệ thống bệnh viện. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh đầu tư cho y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo và quản lý.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh đến việc cần quan tâm nhiều hơn đến y tế, chăm lo sức khỏe cho người dân nhất là những người già, người yếu thế, trẻ em. Phải làm sao cho người dân ai cũng thẻ BHYT để khi đi khám chữa bệnh họ dùng. 

Đáp lời các cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cho biết: Những ý kiến của bà con rất chân thành, thẳng thắn, đi vào những vấn đề chung của huyện nhà, của xã hội. Những vấn đề cử tri nêu rất thiết thực với Củ Chi. Chúng tôi ghi nhận, tiếp thu những ý kiến của bà con. Những vấn đề lớn liên quan đến đường Vành đai 3, Vành đai 4 chúng tôi sẽ nêu ra trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Vấn đề liên quan đến Safari phải được giải quyết dứt điểm! Vấn đề liên quan đến Luật đất đai lần này sẽ được Trung ương thảo luận và đưa ra Quốc hội xem xét để điều chỉnh theo hướng có lợi cho dân, phải tạo điều kiện cho người dân được ấm no hạnh phúc, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem