Chủ đề nóng

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng: VinFast sẽ ra mắt xe điện mini nhỏ hơn VF5 trong vài tuần nữa

Khải Phạm Thứ năm, ngày 18/05/2023 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm phủ kín các phân khúc xe, VinFast dự kiến trình làng mẫu xe điện mini trong vòng 3 tuần tới, thấp hơn VinFast VF5.
Bình luận 0

Mới đây, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã chia sẻ nhiều kế hoạch, dự định của Tập đoàn cũng như thương hiệu ô tô VinFast nói riêng.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng: VinFast sẽ ra mắt xe điện mini nhỏ hơn VF5 trong vài tuần nữa - Ảnh 1.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng: VinFast sẽ ra mắt xe điện mini nhỏ hơn VF5 trong vài tuần nữa. Ảnh VinGroup.

Theo đó, vị Chủ tịch này cho biết một trong những mục tiêu của VinFast là trở thành hãng xe điện dẫn đầu thị trường về độ phủ trong các phân khúc sản phẩm. "Vài tuần tới sẽ công bố. Hướng tới hãng xe hàng đầu thế giới thì không bỏ qua sản phẩm nào thị trường có nhu cầu", ông Vượng nói.

Chủ tịch VinGroup cũng cho biết thêm, đến tháng 8, VinFast sẽ sản xuất đủ các sản phẩm xe điện tù A đến E để trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ các dải sản phẩm. Mặc dù vậy,kế hoạch sản xuất còn tùy thuộc thị trường nhưng có một thực tế là tỷ lệ bán xe sedan ngày càng thấp so với xe SUV.

“Chúng tôi đang triển khai đến cuối 2024 ra mắt xe siêu nhỏ, xe 1 cửa và giá thành rẻ nhưng rất đẹp. Vài tuần tới sẽ công bố. Hướng tới hãng xe hàng đầu thế giới thì không bỏ qua sản phẩm nào mà thị trường có nhu cầu” – Ông Vượng chia sẽ.

Mẫu xe siêu nhỏ mà ông Vượng nói đến có thể là một chiếc MiniEV tương tự Wuling Hongguang MiniEV sắp bán ở Việt Nam từ quý II/2023 dưới dạng lắp ráp trong nước do TMT Motor phân phối chính hãng với mức dự kiến 200 triệu đồng.

Để cạnh tranh với đối thủ, chiếc xe nhỏ nhất của VinFast nhiều khả năng sẽ có mức giá tốt, phù hợp với nhu cầu của đa số người tiêu dùng trong nước. 

Hiện tại, ông Vượng vẫn chưa tiết lộ thêm về mẫu xe điện siêu nhỏ của mình sẽ trang bị những gì, tuy nhiên người dùng có lý do để chở đợi. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem