Chủ đề nóng

Chuẩn bị năm học mới, TT-Huế cách ly tập trung sinh viên đến từ vùng dịch

Trần Hòe Thứ hai, ngày 24/08/2020 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Huế đến từ các vùng dịch Covid-19 sẽ được tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành và đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.
Bình luận 0

Ngày 24/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Cocid-19 tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt nhưng hiện diễn biến dịch bệnh còn phức tạp nên cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác. Ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần thực hiện việc đảm bảo các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch, đặc biệt là trong ngành giáo dục để sẵn sàng cho năm học mới.  

Chuẩn bị năm học mới, TT-Huế cách ly tập trung sinh viên đến từ vùng dịch  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trong một lần kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học vào tháng 3/2020.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, năm học 2020-2021 đang đến gần, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương nên điều khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay là làm sao để bảo đảm an toàn phòng dịch cho giáo viên và học sinh. Ông Thọ nói, tỉnh Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều trường đại học, cao đẳng, lượng sinh viên từ các nơi đổ về rất đông, đòi hỏi công tác phòng chống dịch Covid-19 phải được tăng cường, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên và giáo viên là trên hết.

Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu Đại học Huế khởi động khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch. Đại học Huế và các trường đại học, cao đẳng ở tỉnh cũng được yêu cầu có kế hoạch thông báo sớm (trước 14 ngày) và rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện các tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo khai giảng năm học mới an toàn.

Đến hết ngày 23/8, Thừa Thiên Huế đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 2.983 người và  đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.741 người. Tỉnh đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 15.000 người và đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 241 trường hợp.

Có 5 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại Bệnh vện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó có 2 bệnh nhân bệnh nặng.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem