Cô gái nhảy múa quay Tiktok trước máy bay Vietnam Airlines bị cấm bay

Thế anh Thứ ba, ngày 16/08/2022 21:11 PM (GMT+7)
Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y. về hành vi nhảy múa quay Tiktok trước máy bay Vietnam Airlines.
Bình luận 0

Đây là sự việc xảy ra vào ngày 18/5/2022, nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

Nữ hành khách này sau đó đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 57 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Cô gái nhảy múa quay Tiktok trước máy bay Vietnam Airlines bị cấm bay - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ hành khách tên L.M.X.Y. nhảy múa quay Tiktok trước máy bay Vietnam Airlines.. Ảnh: Cắt từ clip

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y. trong thời gian 6 tháng, tính từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/2/2023.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.M.X.Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng HKQT Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với nữa hành khách L.M.X.Y theo thời gian cấm bay.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến: Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Trước đó, nữ hành khách L.M.X.Y. mặc bộ trang phục màu đen hở vòng eo và phần lưng eo, đầu đội mũ phớt màu đen, đeo khẩu trang và một chiếc túi xách màu đen đã vô tư nhảy múa trong khu vực sân đỗ máy bay, Cục Hàng không Việt Nam đang truy tìm danh tính cô gái xe xem xét hình thức xử phạt.

Ngày 12/7, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Hiện Cục đã yêu cầu phía sân bay Phú Quốc và các đơn vị rà soát, xác minh danh tính cô gái nhảy múa trước máy bay. Theo thông tin ban đầu cô gái này tên Yến còn cụ thể thì vẫn chờ các đơn vị báo cáo.

Về hình thức xử phạt, vị này cho biết: "Khi có báo cáo từ các đơn vị liên quan, Cục sẽ xem xét, đánh giá các hành vi của cô gái này vi phạm ở mức độ nào thì mới có khung xử phạt cụ thể".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem