Chủ đề nóng

Có gì tại Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2023?

Bạch Dương Thứ năm, ngày 01/06/2023 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm 2023 diễn ra từ ngày 1/6, tại Đường sách TP.HCM, quy tụ hơn 16.000 tựa sách cùng nhiều hoạt động đa dạng cho các em nhỏ.
Bình luận 0
Có gì tại Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2023? - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động đa dạng cho các em nhỏ tại Hội sách thiếu nhi 2023. Ảnh: B.D

Hội sách năm nay thu hút hơn 20 nhà xuất bản, đơn vị phát hành trên địa bàn thành phố, với hơn 16.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú nội dung dành cho thiếu nhi.

Trong khuôn khổ hội sách sẽ diễn ra chương trình công bố Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM lần I, diễn đàn "Giúp trẻ hình thành tư duy chủ động khi sử dụng công nghệ trong thời đại số".

Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM lần I là giải thưởng sách đầu tiên dành riêng cho đối tượng thiếu nhi, với mục đích tìm kiếm những nhân tố mới, đồng thời tạo điều kiện môi trường bồi dưỡng đội tác giả viết sách cho thiếu nhi.

Diễn đàn "Giúp trẻ hình thành tư duy chủ động khi sử dụng công nghệ trong thời đại số" sẽ là nơi lắng nghe và chia sẻ về phương thức giáo dục, nuôi dưỡng trẻ trong thời đại số, giúp con trẻ hình thành độc lập trong suy nghĩ, hành động và trong cuộc sống, có khả năng thích nghi với những thay đổi trong môi trường sống.

Trong khuôn khổ hội sách còn có các hoạt động giao lưu giới thiệu sách, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong thanh, thiếu nhi. bao gồm Chương trình giao lưu ra mắt sách "Tâm hồn cao thượng" – Giá trị vượt thời đại; Thế giới diệu kì của "Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ"; Giao lưu với tác giả Huỳnh Trọng Khang về tác phẩm thiếu nhi "Khu rừng rong chơi"…; 

Bên cạnh đó là chương trình chiếu phim, kịch truyền thanh (chuyển thể từ tác phẩm văn học) dành cho thiếu nhi; giao lưu âm nhạc, giới thiệu các ca khúc nhạc phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học thiếu nhi chủ đề "Âm nhạc và văn học", các ca khúc mùa hè chủ đề "Thanh âm mùa hạ"; chương trình trình diễn, giới thiệu và giao lưu về "Đờn ca tài tử"…

Tại Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2023 còn có các khu trưng bày sách thiếu nhi về lịch sử, văn hóa, khoa học, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, nghề nghiệp mơ ước của trẻ…; triển lãm và giới thiệu các bài thi đạt kết quả cao của Hội thi "Lớn lên cùng sách" lần 8 và "Văn hay chữ tốt" lần 23 năm học 2022 – 2023…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem