Tưởng rằng món cơm chiên thập cẩm này đã quá quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết được bí quyết làm món ăn này thật ngon. Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm món cơm chiên thập cẩm mềm tơi, vàng ươm như ở ngoài hàng:
Nguyên liệu làm cơm chiên thập cẩm
- Cơm nguội bỏ tủ lạnh
- Trứng gà tách lòng đỏ
- Xúc xích
- Hành tây
- Hạt tiêu
- Cà rốt
- Hành lá, mùi
- Gia vị, hạt tiêu
Cách làm cơm chiên thập cẩm
- Cơm nguội bỏ tủ mát bọc kín cho khô
- Các nguyên liệu: xúc xích, hành tây, cà rốt thái hạt lựu
- Tách lòng đỏ trứng gà trộn đều với cơm nguội.
- Chảo khô, cho dầu ăn nóng già cho cơm vào đảo đều
- Cơm săn giòn cho các nguyên liệu đã thái vào trộn đều
- Cho gia vị, hạt tiêu đảo đều đổ ra đĩa ăn nóng
Lưu ý khi làm cơm chiên thập cẩm
- Để hạt cơm tròn mẩy, vàng óng là tách lòng đỏ trứng trộn với cơm nguội trước mới chiên và cơm nguội nên để ở tủ lạnh cho khô, càng để khô thì hạt cơm khi chiên càng giòn. Nếu chiên xong mới đập trứng cho vào cơm sẽ bị bết.
- Với cách chiên cơm giòn trước, xào chín riêng nguyên liệu rau củ đổ vào sau thì sẽ giúp cơm có độ giòn ngon hơn, cách này dành cho người thích ăn giòn. Còn với các bé nhỏ ăn đồ mềm thì có thể làm hướng dẫn trong clip sau:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.