Chủ đề nóng

Công bố lộ trình các tuyến đường tránh đi qua Hà Nội cho phương tiện giao thông

Thế Anh Thứ bảy, ngày 24/07/2021 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để giảm tải cho các tuyến quốc lộ, cao tốc đi vào Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, Uỷ ban ATGT quốc gia đã phân luồng một số tuyến đường tránh đi qua TP.Hà Nội cho các phương tiện.
Bình luận 0

Trong ngày 24/7, ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, ngay từ đầu giờ sáng, tại các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do nhiều tài xế phải "quay đầu".

Nguyên nhân dẫn tới các phương tiện phải quay đầu là do, hôm nay là ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên có nhiều chủ phương tiện không nắm bắt được và không có thẻ nhận diện, không có mã QR.

Lộ trình các tuyến đường tránh đi qua TP.Hà Nội cho phương tiện giao thông - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hướng dẫn các phương tiện quay đầu tại trạm thu phí Pháp Vân trong sáng ngày 24/7. (Ảnh: Thế Anh)

Trước thực tế trên, để đảm bảo giao thông đi qua địa bàn TP.Hà Nội được lưu thông thông suốt, Uỷ ban ATGT quốc gia đã đưa ra phương án phân luồng một số tuyến đường tránh đi qua TP.Hà Nội để các tài xế lựa chọn tuyến đường phù hợp không đi vào khu vực chốt kiểm soát dịch Covid-19 để giảm thiểu ùn tắc giao thông. 

Bên cạnh đó, Uỷ ban ATGT quốc gia cũng công bố đường dây nóng của Cục QLĐB1: 0912357257; 0946023359 nhằm hỗ trợ các tài xế khi cần.

Lộ trình các tuyến đường tránh đi qua TP.Hà Nội cho phương tiện giao thông - Ảnh 2.

Trạm thu phí Pháp Vân xả trạm để các phương tiện quay đầu trong sáng 24/7. (Ảnh: Thế Anh)

Theo đó, hướng tuyến các tỉnh Tây Bắc về Hà Nam, Ninh Bình, các tỉnh phía Nam và ngược lại đi theo các lộ trình như sau: QL6 đi ngã ba Tòng Đậu - QL15- Thanh Hóa; QL6 đi ngã ba Mường Khến – QL12B – đường Hồ Chí Minh; QL6 đi ngã ba Cun – đường tỉnh 12B – đường Hồ Chí Minh;

Hướng từ Hòa Bình đi Vĩnh Phúc, Yên Bái và ngược lại đi theo lộ trình Hòa Bình  -QL6 - đi đường tỉnh 317 - QL32 – QL2 (Việt Trì về Vĩnh Yên);

Hướng từ đường Hồ Chí Minh sang QL1 và ngược lại theo lộ trình đường Hồ Chí Minh – QL 21 – giao QL1 – nút giao Liêm Tuyền (cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ).

Hướng tuyến từ các tỉnh phía Nam sang tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, các tỉnh Đông Bắc và ngược lại: Từ Đồng Văn (nút giao Vực Vòng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ) – đi QL38 – QL38B – giao Cao Tốc 5B (Hà Nội – Hải Phòng); Từ Đồng Văn (nút giao Vực Vòng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ) – đi QL38 – giao QL1 (cao tốc Hà Nội – Bắc Giang)

Hướng đi Bắc Ninh sang Thái Nguyên và ngược lại đi từ Bắc Ninh đi QL18 – QL3 – nút giao Ba Hàng (giao QL3 và ĐT261). Hướng đi Thái Nguyên sang Vĩnh Yên và ngược lại đi từ nút giao Ba Hàng (giao QL3 và ĐT261) – ĐT261 giao QL2 và đi Việt Trì.

Lộ trình các tuyến đường tránh đi qua TP.Hà Nội cho phương tiện giao thông - Ảnh 3.

Các phương tiện lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong sáng ngày 24/7. (Ảnh: Thế Anh).

Về vấn đề trên, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đào Việt Long, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở vừa có văn bản đề nghị lập các điểm đỗ xe cho các tài xế có các triệu chứng bị nhiễm Covid-19, buộc phải cách ly theo quy định. 

Hiện, Hà Nội đã lập 22 chốt trực tại vị trí cửa ngõ ra, vào Thủ đô và dự kiến sẽ bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện. "Các chốt này nằm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã để kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào thành phố", ông Long thông tin.

Theo ông Long, việc đi lại của các phương tiện qua các chốt có lưu lượng phương tiện giao thông lớn như: chốt số 1: Cầu Giẽ, chốt số 2: Pháp Vân - Cầu Giẽ, chốt số 11: Quốc lộ 18, chốt số 16, 17: huyện Ba Vì, chốt số 18: Thị xã Sơn Tây, chốt số 21: huyện Mê Linh,... đã được vận hành chủ động hơn.

Để không bị động và kịp thời ứng phó với tình huống có thể xảy ra khi phát hiện tài xế nhiễm Covid-19, Sở GTVT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, bố trí dự phòng các địa điểm tập kết phương tiện vận chuyển hàng hoá tại các khu vực có bố trí chốt trực. Việc này để ứng phó với tình huống khi phát sinh các trường hợp có thể xảy ra như: cách ly tập trung lái xe từ các vùng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem