Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ bảy, ngày 09/03/2024 05:28 AM (GMT+7)
Tại Ngày hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp nông thôn tỉnh Thái Nguyên năm 2024 đã có hàng trăm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP được trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến khách hàng gần xa.
Bình luận 0

Sáng 8/3, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc "Ngày hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp nông thôn; giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên năm 2024" với nhiều nội dung sôi nổi, hấp dẫn.

Chương trình có sự tham gia của 21 gian hàng, trong đó 9 gian hàng của các huyện, thành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, 12 gian hàng của các tỉnh và các chủ thể OCOP tham gia với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú.

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự khai mạc "Ngày hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên năm 2024". Ảnh: Hà Thanh

Chương trình nhằm góp phần xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nông thôn, sản phẩm OCOP của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Nho Hưởng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên cho biết, sau 5 năm triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), đến nay tỉnh Thái Nguyên đã có 240 sản phẩm OCOP từ 3 sao, trong đó có 2 sản phẩm quốc gia 5 sao. Tỉnh Thái Nguyên xác định phát triển du lịch nông thôn gắn với chương trình OCOP là hướng đi hiệu quả cho phát triển kinh tế. Tỉnh Thái Nguyên đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để phát triển du lịch nông thôn.

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 2.

Ông Trần Nho Hưởng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Hà Thanh

"Có thể nói, sản phẩm OCOP và du lịch của Thái Nguyên còn nhiều cơ hội phát triển. Đây là lợi thế, cơ hội để địa phương và các chủ thể sản xuất kinh doanh khai thác, góp phần chuyển biến mạnh mẽ hơn trong phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững. Hiện nay, Văn phòng Nông thôn mới, Sở NNPTNT tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn các địa phương khảo sát, tìm ra những nét đặc trưng, những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, di tích văn hóa, lịch sử để phát triển du lịch nông thôn, nhằm phát huy tiềm năng lợi thế về nông nghiêp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương. Cùng với đó, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế của khu vực nông thôn, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn, đa dạng các ngành nghề dịch vụ nông thôn để tăng thu nhập của nông dân, góp phần phát triển kinh tế vùng nông thôn" - ông Hưởng nhấn mạnh.

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 3.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được trưng bày tại Ngày hội kết nối cung cầu. Ảnh: Hà Thanh

Tại chương trình sẽ diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm về du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trong cả nước; chiếu phim tư liệu giới thiệu về các ấn phẩm, tác phẩm văn hoá nghệ thuật, sản phẩm trà, văn hoá trà đặc trưng; trình diễn nghệ thuật pha trà, thưởng trà; trải nghiệm chế biến trà theo phong cách truyền thống...

Ngoài ra, tại chương trình còn diễn ra livestream giới thiệu bán sản phẩm của các huyện, thành phố trên sóng Đài PT – TH tỉnh Thái Nguyên và trên các nền tảng mảng xã hội; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, kết nối giao thương, hợp tác tiêu thụ sản phẩm với các đối tác trên cả nước.

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 4.

Các tiktoker và streamer livestream bán hàng tại ngày hội kết nối cung cầu. Ảnh: Hà Thanh

Cũng tại chương trình khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt OCOP năm 2023 cho 11 đơn vị với 9 sản phẩm phân hạng OCOP lần đầu, 13 sản phẩm phân hạng lại và nâng hạng OCOP.

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 5.

Ban tổ chức chương trình trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các đơn vị. Ảnh: Hà Thanh

Sau chương trình trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP, các đại biểu đã cắt băng khai mạc ngày hội và đi tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương. 

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 6.

Các đại biểu đã cắt băng khai mạc ngày hội kết nối cung cầu. Ảnh: Hà Thanh

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 7.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương. Ảnh: Hà Thanh

Chị Lưu Thị Quỳnh Hương – chủ cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Thiện Tâm (tổ 8, phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) cho biết: "Đến với Ngày hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp nông thôn tỉnh Thái Nguyên năm 2024, chúng tôi mang đến nhiều sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo do gia đình tự nuôi cấy như rượu, bột ngũ cốc dinh dưỡng đông trùng hạ thảo… Trong đó, sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất là trà thảo mộc đông trùng hạ thảo vì sản phẩm này có nhiều tiện ích, dễ sử dụng với các công dụng chính như cải thiện chứng mất ngủ, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ăn ngon, ngủ ngon…"

Của ngon vật lạ OCOP tại ngày Hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên- Ảnh 8.

Chị Lưu Thị Quỳnh Hương – chủ cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Thiện Tâm giới thiệu các sản phẩm của đơn vị mình. Ảnh: Hà Thanh

Tham gia ngày hội lần này, chị Hương mong muốn sẽ được các cấp, ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ để sản phẩm của cơ sở có cơ hội được quảng bá, giới thiệu đến đông đảo khách hàng gần xa, giúp đơn vị ngày càng phát triển. 

Theo kế hoạch, Ngày hội kết nối cung cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn; giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 8/3 đến hết ngày 10/3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem