Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động lại bình thường

Diệu Bình Thứ năm, ngày 24/09/2020 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 24/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến việc chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ do lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Theo đó, kể từ 0h ngày 25/9, toàn thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình hiện nay. 

Cụ thể, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định. 

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".  

Đà Nẵng mở lại tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng được hoạt động trở lại bình thường.

Cụ thể, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng... 

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). 

Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. 

Không tập trung đông người. Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem