Chủ đề nóng

Đà Nẵng đưa 62 y, bác sĩ thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế rời thành phố

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 29/08/2020 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi hỗ trợ Đà Nẵng kiểm soát dịch thành công, 62 y, bác sĩ thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế đã lên xe rời thành phố, kết thúc chuyến công tác với nhiều kỷ niệm không thể quên.
Bình luận 0

Sáng 29/8, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt, bố trí xe vận chuyển và chuẩn bị các phần quà cảm ơn dành cho các chuyên gia, cán bộ y tế tỉnh Bình Định và Thừa Thiên – Huế trước khi lên xe rời thành phố. Đây là 62 nhân viên y tế, bác sĩ (Bình Định 25 cán bộ y tế, Huế 37 cán bộ y tế) đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng vào khoảng đầu tháng 8, khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Đà Nẵng đưa 62 y - bác sĩ thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế đã rời thành phố - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt, bố trí xe vận chuyển và chuẩn bị các phần quà cảm ơn dành cho các chuyên gia, cán bộ y tế tỉnh Bình Định và Thừa Thiên – Huế trước khi lên xe rời thành phố.

Có mặt tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận sự đóng góp to lớn của các y, bác sĩ đoàn Bình Định, Thừa Thiên – Huế nói riêng, và ngành y tế cả nước nói chung khi đã có sự hỗ trợ thành phố kịp thời để chống lại đợt dịch lớn nhất từ trước đến nay.

"Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng tình hình dịch bệnh của thành phố đã cơ bản được kiểm soát, đây là thành công không chỉ của TP.Đà Nẵng mà còn là của cả nước, đặc biệt là ngành y tế nước nhà. Sự đóng góp to lớn của các anh chị, là một trong những động lực để chúng tôi có được thành công ngày hôm nay. Chúng tôi ghi nhận, cảm ơn và biết ơn đóng góp của mọi người", Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ.

Đà Nẵng đưa 62 y - bác sĩ thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế đã rời thành phố - Ảnh 2.

Nhận nhiệm vụ công tác ở Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn từ ngày 10/8, điều dưỡng Nguyễn Thị Khánh Ngọc (đoàn hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế) cùng các y bác sĩ khác luôn trong tâm thế sẵn sàng, học hỏi hết mình để khi bệnh viện đưa vào hoạt động tốt nhất, trang bị kĩ năng và kiến thức tốt nhất để phục vụ người bệnh Covid-19.

"Mình tập huấn và diễn tập mỗi ngày như có ca bệnh thật sự. Chúng tôi đều không mong bệnh viện sẽ hoạt động nhưng ai cũng làm việc trên tinh thần tối đa. Hoàn thành nhiệm vụ, mình quyến luyến và hơi buồn, mong Đà Nẵng sớm đẩy lùi dịch bệnh trở về hoạt động trạng thái bình thường", điều dưỡng Ngọc chia sẻ.

Đà Nẵng đưa 62 y - bác sĩ thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế đã rời thành phố - Ảnh 3.

Đà Nẵng đưa 62 y - bác sĩ thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế đã rời thành phố - Ảnh 4.

62 nhân viên y tế, bác sĩ (Bình Định 25 cán bộ y tế, Huế 37 cán bộ y tế) đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng vào khoảng đầu tháng 8.

Khác với điều dưỡng Ngọc, ngay trong ngày thứ 2 nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chuyên viên chẩn đoán hình ảnh Đinh Hữu Quốc (đoàn hỗ trợ tỉnh Bình Định) đã phải tiếp xúc trực tiếp với F0, trong đó có ca bệnh rất nặng là bệnh nhân 416.

"Lần đầu tiếp xúc với bệnh nhân F0, mình vẫn còn sợ, chưa an tâm nhưng sau 1 tuần thì đã quen và cảm thấy bình thường. Mình dần quen với bộ đồ bảo hộ, không còn cảm thấy ngột ngạt nữa. Sáng hôm nay được về nhà nhưng mình vẫn nhớ cảm giác khi còn công tác tại bệnh viện. Đây là kỷ niệm không bao giờ quên", chuyên viên Quốc cho biết.

Dự kiến, sau đoàn Bình Định, Thừa Thiên – Huế, các đoàn chuyên gia của tỉnh Hải Phòng, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ rời TP.Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 31/8.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem