Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán người dân trong đêm đến nơi tránh bão

Diệu Bình Thứ năm, ngày 17/09/2020 21:18 PM (GMT+7)
Những hộ gia đình có nguy cơ thiệt hại lớn do bão số 5 được sơ tán đến nơi an toàn để tránh trú bão số 5.
Bình luận 0

Tối 17/9, thực hiện theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh về  phương án phòng chống bão số 5, các lực lượng, ban, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố đã thực hiện di dời người dân tại các khu vực dự kiến chịu thiệt hại lớn khi bão số 5 đổ bộ.

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), công tác di dời người dân được thực hiện khẩn trương. Để đảm bảo an toàn cho người dân, địa phương đã đến những hộ gia đình có nguy cơ thiệt hại lớn do bão số 5 thực hiện tuyên truyền, vận động người dân đến địa điểm được phường bố trí sẵn.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán người dân trong đêm đến nơi tránh bão - Ảnh 1.

Phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), công tác di dời người dân tránh bão được tiến hành khẩn trương.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán người dân trong đêm đến nơi tránh bão - Ảnh 2.

Những hộ gia đình có nguy cơ thiệt hại lớn do bão số 5 thực hiện tuyên truyền, vận động người dân đến điểm địa điểm được phường bố trí sẵn.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán người dân trong đêm đến nơi tránh bão - Ảnh 3.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán người dân trong đêm đến nơi tránh bão - Ảnh 4.

Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân đến nơi cư trú an toàn.

Địa điểm làm nơi trú bão của phường Nại Hiên Đông là trường THCS Phạm Ngọc Thạch (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Theo quan sát của PV, nơi này còn có các dãy nhà rộng rãi, kiên cố, lương thực và nước uống cũng được đảm bảo cho người dân khi đến trú bão tại đây.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán người dân trong đêm đến nơi tránh bão - Ảnh 5.

Đà Nẵng: Khẩn trương sơ tán người dân trong đêm đến nơi tránh bão - Ảnh 6.

Người dân được đưa đến điểm địa điểm được bố trí sẵn để trú bão.

Chị Lê Thị Hoa Lệ (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho biết, gia đình chị có tất cả 6 người nhưng vì hoàn cảnh nên ngôi nhà của chị không được kiên cố, nếu bão vào sẽ không đảm bảo an toàn.

"Mình rất yên tâm khi nhận được thông báo di chuyển đến nơi an toàn hơn để trú bão, rất cảm ơn chính quyền", chị Lệ vui vẻ nói.

Trao đổi với PV, ông Cao Đinh Hải – Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết: "Theo dự kiến, địa phương sẽ thực hiện di tản 30 hộ dân trên địa bàn phường đến nơi trú đã được bố trí sẵn. Tuy nhiên, trong quá trình di tản, nhiều bà con trở về nhà người thân cho nên đến nay còn khoảng 20 hộ cần di chuyển. Về cơ bản việc di tản hoàn thành xong trước 20h".

Theo Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, công tác phòng tránh bão đợt này rất đặc biệt khi phải lồng ghép với công tác phòng chống dịch.

"Người dân trong quá trình tránh bão sẽ được nhắc nhở mang khẩu trang, sát khuẩn và đảm bảo giãn cách theo đúng quy định", ông Hải khẳng định.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, chiều 17/9, tại cuộc họp bàn phương án phòng chống bão số 5, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh yêu cầu các lực lượng, ban, ngành, địa phương phải hoàn thành di dời 72.000 người dân tại các khu vực dự kiến chịu thiệt hại lớn khi bão số 5 đổ bộ trước 20h hôm nay (17/9).

Cụ thể, có khoảng hơn 19.000 hộ (khoảng 62.500 người) phải sơ tán cùng hơn 9.500 sinh viên, công nhân. Đối với các hộ nuôi cá lồng bè trên các sông, vịnh, Đà Nẵng yêu cầu neo đậu và di dời người trên các lồng bè lên bờ an toàn trước 20h. Với những tàu cá còn hoạt động ven bờ, cần khẩn trương gọi về tránh trú bão, hướng dẫn cho tàu cá tại khu vực Hoàng Sa tìm nơi tránh bão an toàn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem