Chủ đề nóng

Đà Nẵng lên kế hoạch xét nghiệm Covid-19 theo phương án mới

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 29/08/2020 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng lên kế hoạch tiến hành xét nghiệm Covid-19 với đại diện mỗi hộ gia đình một người, nhằm ngăn chặn những yếu tố nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Bình luận 0

Chiều 29/8, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, hiện TP đang có kế hoạch, chỉ đạo các quận, huyện lên danh sách các hộ đang cư trú trên địa bàn để tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 với đại diện mỗi hộ gia đình một người nhằm tầm soát những yếu tố nguy cơ trong cộng đồng. 

Đà Nẵng lên kế hoạch xét nghiệm Covid-19 theo phương án mới - Ảnh 1.

Đà Nẵng lên kế hoạch tiến hành xét nghiệm Covid-19 với đại diện mỗi hộ gia đình một người.

Qua đó kịp thời phát hiện nhanh chóng các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để mau chóng khoanh vùng từng hộ gia đình, khu dân cư tiến hành truy vết, dập dịch.

Cùng ngày, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang tiếp tục cho xuất viện 4 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19. Trong đó có 3 BN ở Đà Nẵng và 1 BN ở Quảng Nam.

Cụ thể, 4 BN được xuất viện gồm: BN 641 (20 tuổi), BN 815 (26 tuổi), BN 955 (31 tuổi), cùng trú tại TP.Đà Nẵng; BN 471 (42 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam).

Đà Nẵng lên kế hoạch xét nghiệm Covid-19 theo phương án mới - Ảnh 2.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện.

Tại thời điểm xuất viện, các BN không có dấu hiệu lâm sàng; các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường; kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính từ 3-4 lần. Các BN được xe của bệnh viện đưa về và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà dưới sự theo dõi của y tế địa phương.

Như vậy, tính đến sáng 29/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang đã điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện 191 BN mắc Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem