Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Mỹ đầu tư nhà máy sản xuất robot gần 2.000 tỷ

Đình Thiên Thứ hai, ngày 04/03/2019 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ nhanh thủ tục đầu tư để một công ty của Mỹ xây nhà máy sản xuất robot. Đây là dự án thứ 3 mà các công ty, tập đoàn của Mỹ đầu tư vào Đà Nẵng từ đầu năm 2019 tới nay.
Bình luận 0

Ngày 4.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Công ty Alton Industry (Mỹ) đang lập hồ sơ đăng ký dự án đầu tư trên 87 triệu USD vào Khu Công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng. 

Theo đó, Công ty Alton Industry đăng ký triển khai dự án Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi tại KCNC để sản xuất robot điều dưỡng sử dụng nền tảng phần mềm đặc biệt để đo lường; động cơ dùng pin Lion chất lượng cao, máy nén y tế với hiệu suất cao và động cơ chất lượng cao, kích cỡ nhỏ gọn.

Trong buổi làm việc mới đây với lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng do ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng kiêm Trưởng BQL KCNC và các KCN Đà Nẵng chủ trì, lãnh đạo công ty Alton Industry nhận định chính sách đầu tư tại TP.Đà Nẵng thông thoáng. Vì vậy, công ty này cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư và triển khai dự án đúng tiến độ.

Sau buổi làm việc, ông Hồ Kỳ Minh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ Công ty Alton Industry hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30.4.2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng làm việc với Giám đốc Công ty Alton Industry (Mỹ). Ảnh: Nam Phương

Trước đó như Dân Việt vào ngày (26.2) vùa qua, Tập đoàn UAC là CUniversal Alloy Corporation Asia Pte.LTD-UAC chuyên sản xuất linh kiện máy bay và là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới đã quyết định đầu tư 170 triệu USD để sản xuất thân máy bay và động cơ Rolls Royce tại KCNC Đà Nẵng. 

Tiếp đến vào ngày 28.2, Ban quản lý KCNC và các KCN Đà Nẵng cho biết, Tập đoàn Key Tronic EMS (Mỹ) được đơn vị này cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD để xây dựng nhà máy Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử tại KCN Hòa Khánh mở rộng.

Bên cạnh đó, tại sự kiện Tọa đàm mùa Xuân 2019 do TP.Đà Nẵng tổ chức, ngoài các dự án của Mỹ, TP.Đà Nẵng cũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho rất nhiều dự án của các quốc gia khác như Nhật Bản, Đài Loan…và của nhà đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký gần 490 triệu USD.

Một số dự án khác như dự án Mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều của Công ty CP Mikazuki (Nhật Bản) với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD,  dự án Tháp ven sông của Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier (Việt Nam) có tổng vốn trên 56 triệu USD, dự án mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô Nissan, tăng vốn đầu tư từ 100 triệu USD lên 150  triệu USD do Công ty TNHH TCIE Việt Nam đầu tư tại KCN Hòa Khánh…

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng cũng công bố chủ trương đồng ý cho phép nghiên cứu đầu tư đối với 13 dự án khác với tổng vốn đầu tư gần 3,5 tỷ USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem